Sứa đỏ - “đặc sản phố cổ” thu hút thực khách nơi Thủ đô
(Sóng trẻ) - Kéo dài từ tháng Giêng tới tháng 5 âm lịch, mùa sứa đỏ tại Hà Nội thu hút rất nhiều tín đồ ẩm thực tới khu phố cổ Thủ đô thưởng thức món đặc sản độc đáo này.
Mùa săn con vờ vờ trên sông Hồng
(Sóng trẻ) - Chỉ xuất hiện 3-4 lần trong năm, vờ vờ là sản vật của sông Hồng được săn đón những năm gần đây.
Người dân Hà Nội "xếp hàng" chờ mua hoa ban rừng
(Sóng trẻ) - Khi núi rừng Tây Bắc nhuốm đầy vẻ mộng mơ sắc tím của hoa ban, người dân lại tranh thủ hái hoa “xuống” phố bán với giá dao động từ 100.000 – 150.000 đồng/kg.
Làng nghề cận Tết - Kỳ 2: Bánh cuốn Mão Điền - Món quà quê dân dã
(Sóng trẻ) - Đến Mão Điền, người ta khó lòng quên được cái vị dẻo thơm của gạo, vị ngậy của mỡ hành và chút đậm đà vị nước mắm được hòa quyện trong thức quà quê dân dã .
Nâng cao giá trị sản phẩm chè đất tổ
(Sóng trẻ) - Nhằm phát huy lợi thế, hiện nay Phú Thọ đã và đang triển khai nhiều biện pháp đưa ngành chè Phú Thọ phát triển theo hướng bền vững, chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm, từ đó từng bước nâng cao sức cạnh tranh sản phẩm chè trên thị trường.
Bưởi Đoan Hùng – Đặc sản tiến Vua của vùng đất tổ Phú Thọ
(Sóng trẻ) - Bưởi Đoan Hùng ngọt thanh, không đắng, he có thể bảo quản trong vòng 6 tháng vẫn đẹp, ngon như mới hái.
[Infographic] 5 món ăn đặc sản của Việt Nam được xác lập kỷ lục thế giới
(Sóng trẻ) - Theo Liên minh Kỷ lục thế giới (WorldKings) và Hiệp hội Kỷ lục thế giới (WRA), Việt Nam có 5 kỷ lục thế giới về ẩm thực đặc sản được xác lập.