“Để các em biết rằng mình vẫn được yêu thương”

(Sóng trẻ)- Đến với cuộc triễn lãm là đến với một thế giới trẻ thơ đầy màu sắc với những suy nghĩ, ước ao và những niềm mong mỏi. Với 12 chủ đề bao gồm tĩnh vật, phong cảnh, chân dung, vui chơi, thế giới động vật, mơ ước, cuộc sống,…mỗi bức tranh là một suy nghĩ, một niềm tin mà các em muốn gửi gắm vào cuộc đời.  

Đó là những đứa trẻ hãy còn trong tuổi măng non nhưng đã phải đối mặt với sự éo le của số phận: có bố bị tử hình vì buôn bán ma túy, mẹ mất vì căn bệnh HIV; em lại có người cha mắc bệnh tâm thần và người mẹ đang tâm bỏ đi… Cuộc sống các em giờ đây dựa vào cộng đồng, dựa vào tình thương của những người cô nuôi, của những con người có lòng hảo tâm giúp đỡ.

Mỗi bức tranh có một niềm mong muốn thật giản dị: được bà chải tóc, đưa đi chơi, được sum họp bên một gia đình đông vui với những nụ cười, được cùng bố mẹ đi chơi hồ Gươm trong tình yêu đằm thắm,…cả những điều mơ ước cho tương lai: thám hiểm vũ trụ, biểu diễn thời trang, làm bác sĩ…

NSƯT Đức Hải tâm sự: “Trong quá trình dạy các em học vẽ tôi nhận thấy các em rất có năng khiếu, học rất nhanh, vẽ rất đẹp. Thế là ý tưởng mở một phòng tranh ra đời. Đây là dịp cho các em vui chơi và làm cho các em cảm nhận được rằng các em vẫn được đùm bọc yêu thương. Tôi vui khi có thể tạo được cho các em một niềm vui trước cuộc đời buồn mà các cháu đang phải chịu đựng.” 

“Em vẽ niềm tin” thật sự mang ý nghĩa to lớn về tinh thần, dù mất bố, mất mẹ, dù gặp những khó khăn, thiệt thòi nhưng các em vẫn là những đứa trẻ thật đáng tự hào, thật đáng khâm phục bởi tài năng và nghị lực của mình. Qua những hoạt động như thế này, cộng đồng, xã hội chính là những người có thể góp phần lấp đầy những thiếu thốn trong cuộc sống cho các em, để các em biết rằng… mình vẫn được yêu thương!

(Cuộc triễn lãm do Cung thiếu nhi HN, NSƯT Trần Tuấn Hải, Ban tổ chức Giải thưởng Chim én 2009 và Nhà Hữu Nghị quận Đống Đa cùng phối hợp tổ chức. Chương trình sẽ kéo dài tới hết ngày 27/5 tới.)

Lý Hoàng Tú Anh
Lớp Phát thanh K.26
Học viện Báo chí và Tuyên truyền
 

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Chấp nhận ngủ lề đường "chờ mua iPhone 15"

Chấp nhận ngủ lề đường "chờ mua iPhone 15"

Tin nổi bật1 tuần trước

Sóng trẻ - Như thường lệ, thời điểm tháng 9 sẽ là lúc Apple - một tập đoàn công nghệ về ngành công nghệ thông tin lớn bậc nhất thế giới cho “trình làng” các sản phẩm mới nhất. Vào ngày 13/9, Apple đã cho ra mắt iPhone 15.

Nữ sinh năm nhất với phần thi ứng xử song ngữ xuất sắc trở thành Hoa khôi Báo chí 2023

Nữ sinh năm nhất với phần thi ứng xử song ngữ xuất sắc trở thành Hoa khôi Báo chí 2023

Tin nổi bật6 tháng trước

(Sóng trẻ) - Tối ngày 31/3, Chung kết cuộc thi Press Beauty 2023 được tổ chức tại Hội trường C - Học viện Báo chí và Tuyên truyền với màn thể hiện xuất sắc của 10 thí sinh.

Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Tin nổi bật6 tháng trước

(Sóng trẻ) - Nằm trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2023, sáng ngày 18/3, Talkshow “Người làm báo trong kỷ nguyên số” diễn ra với những chia sẻ hữu ích về chuyện nghề báo trong thời kỳ công nghệ, chuyển đổi số

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN