Hà Nội lạnh dưới 10 độ C: Người dân oằn mình chống rét


(Sóng Trẻ)
- Sáng nay 5/1, Hà Nội bước vào những ngày rét đậm nhất kể từ đầu mùa đông đến nay. Nhiệt độ giảm sâu, chỉ còn 8,7 độ C. Cùng với nhiệt độ thấp, thời tiết cũng không mấy thuận lợi khi trời có mưa phùn và gió lạnh. Người dân thủ đô phải tìm  mọi cách để chống lại cái lạnh cắt da cắt thịt khi ra đường.


 


Khẩu trang, áo phao, khăn len... là những vật dụng không thể thiếu để chống lại cái rét

 

 
Thậm chí còn dùng cả áo mưa để đối phó với cái lạnh như kim châm của những cơn mưa phùn



 Những người dân ở bên đường đốt lửa và tập trung lại để sưởi ấm



Trạm xe buýt cũng vắng người hơn trong những ngày rét kỉ lục này


 

Bất chấp cái  lạnh 8.7 độ C, những người bán hàng rong vẫn bám trụ để mưu sinh



Những cửa hàng bán áo khoác mùa đông cũng trở nên đông đúc hơn mọi khi

Dự báo, người dân miền Bắc sẽ phải tiếp tục chống chọi đợt rét hại này vì ngày 9.1 sẽ có thêm không khí lạnh tăng cường, tiếp đó ngày 11-12.1 lại có thêm các đợt gió mùa đông bắc tràn về nên đợt rét đang diễn ra tại các tỉnh miền Bắc sẽ kéo dài giữa tháng mới chấm dứt.

Hồng Nhung – Thu Thủy
Báo mạng K.30


Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
1200 chỗ ở miễn phí được Đại học Bách Khoa bố trí cho người dân nhân dịp Quốc Khánh 2/9 

1200 chỗ ở miễn phí được Đại học Bách Khoa bố trí cho người dân nhân dịp Quốc Khánh 2/9 

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Từ ngày 30/8/ đến hết 3/9, Đại học Bách Khoa Hà Nội bố trí 1200 chỗ ở miễn phí phục vụ người dân từ nhiều nơi đến Thủ Đô để tham dự Lễ diễu binh, diễu hành mừng 80 năm ngày Quốc Khánh 2/9. 

Người dân háo hức tham gia Triển lãm “80 năm rạng rỡ non sông - Con đường Độc lập” 

Người dân háo hức tham gia Triển lãm “80 năm rạng rỡ non sông - Con đường Độc lập” 

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sáng ngày 31/8, tại trụ sở Báo Nhân Dân (71 Hàng Trống, Hà Nội), đông đảo người dân xếp hàng dài để nhận ấn phẩm đặc biệt nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Không gian trải nghiệm của VTV thu hút đông đảo khách tham quan

Không gian trải nghiệm của VTV thu hút đông đảo khách tham quan

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Ngày 29/8, tại Triển lãm Thành tựu đất nước, khách tham quan triển lãm được tìm hiểu về kênh truyền hình mới sắp lên sóng - Vietnam Today và trải nghiệm các công nghệ truyền hình hiện đại.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN