Khách Tây ăn Tết Việt

(Sóng trẻ) - Chỉ còn một tuần nữa là đến Tết Nguyên đán, trong khi những gia đình Việt đang nô nức sắm sửa chuẩn bị cho Tết thì những người nước nài đang sinh sống ở Việt Nam cũng có cho mình những kế hoạch hoàn hảo để đón Tết.

5601d36fd_2.jpg

Hình ảnh minh họa 

Tết dương lịch vừa qua đi thì Tết Nguyên đán lại tới. Đây là dịp lễ vô cùng quan trọng của người Việt Nam. Vào dịp này, cả gia đình sẽ quây quần tụ họp bên mâm cơm để cùng nói về những điều đã qua trong năm cũ và hy vọng về một năm mới tốt đẹp, trọn vẹn hơn.

Những người con xa quê thì luôn chờ đợi tới dịp Tết cổ truyền để trở về với gia đình, cùng nhau gói bánh chưng, đón giao thừa. 

Và trong một dịp đặc biệt như thế, không chỉ người Việt Nam mà những người nước nài đang sinh sống tại Việt Nam cũng cảm thấy vô cùng háo hức.

Để tìm hiểu rõ hơn, phóng viên Sóng trẻ News đã có cuộc trao đổi với anh Matthias Bode, người Đức đã sinh sống và làm việc ở Việt Nam được 3 năm: “Tết là khoảng thời gian tuyệt vời để nghỉ ngơi và tôi có thể ở bên bạn bè nhiều hơn. Chúng tôi đã có những hoạt động đáng nhớ vào ngày Tết”, anh chia sẻ.


5601d36fd_1.jpg

Anh Matthias Bode, người Đức 

Nài ra, anh cũng chia sẻ thêm rằng Tết hàng năm, anh sẽ được mời tới gia đình một người bạn Việt Nam: “Tôi đã được thưởng thức rất nhiều món ăn ngày Tết của người Việt như: Thịt kho, canh giò,.. và tôi ấn tượng nhất là bánh chưng. Nó nn và làm tôi rất no”. 

Khi được hỏi về không khí ngày Tết tại Việt Nam, anh cho biết: “Trước dịp Tết thì mọi người đi mua sắm rất nhiều và tôi thấy ai cũng rất vui vẻ, mong chờ tới Tết. Tuy nhiên vào những ngày gần Tết, đường phố dường như vắng vẻ hơn nhiều, không có nhiều người đi lại như bình thường và các quán ăn đều đóng cửa vì mọi người đã về quê hết”.

Để đón một cái Tết trọn vẹn nhất ở Việt Nam anh còn nói thêm: “Hàng năm, tôi sẽ cùng gia đình bạn tôi gói rất nhiều bánh chưng và trang trí nhà cửa. Vào đêm giao thừa, chúng tôi sẽ cùng đi xem pháo hoa ở Hồ Hoàn Kiếm. Tuy nhiên tôi sẽ không tự bắn nó vì nó rất ảnh hưởng tới môi trường không khí”. 

Tết Nguyên đán là một lễ hội thiêng liêng, gắn bó tâm hồn và tình cảm của không chỉ người dân Việt mà còn với những người nước nài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam. Đây cũng chính là nét đẹp truyền thống gắn kết con người với nhau dù họ ở bất kỳ nơi nào trên trái đất này.

Thu Trang

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
1200 chỗ ở miễn phí được Đại học Bách Khoa bố trí cho người dân nhân dịp Quốc Khánh 2/9 

1200 chỗ ở miễn phí được Đại học Bách Khoa bố trí cho người dân nhân dịp Quốc Khánh 2/9 

Tin nổi bật2 tuần trước

(Sóng trẻ) - Từ ngày 30/8/ đến hết 3/9, Đại học Bách Khoa Hà Nội bố trí 1200 chỗ ở miễn phí phục vụ người dân từ nhiều nơi đến Thủ Đô để tham dự Lễ diễu binh, diễu hành mừng 80 năm ngày Quốc Khánh 2/9. 

Người dân háo hức tham gia Triển lãm “80 năm rạng rỡ non sông - Con đường Độc lập” 

Người dân háo hức tham gia Triển lãm “80 năm rạng rỡ non sông - Con đường Độc lập” 

Tin nổi bật2 tuần trước

(Sóng trẻ) - Sáng ngày 31/8, tại trụ sở Báo Nhân Dân (71 Hàng Trống, Hà Nội), đông đảo người dân xếp hàng dài để nhận ấn phẩm đặc biệt nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Không gian trải nghiệm của VTV thu hút đông đảo khách tham quan

Không gian trải nghiệm của VTV thu hút đông đảo khách tham quan

Tin nổi bật2 tuần trước

(Sóng trẻ) - Ngày 29/8, tại Triển lãm Thành tựu đất nước, khách tham quan triển lãm được tìm hiểu về kênh truyền hình mới sắp lên sóng - Vietnam Today và trải nghiệm các công nghệ truyền hình hiện đại.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN