Mùa Vu Lan báo hiếu tại các chùa ở Hà Nội

(Sóng trẻ) -  Càng gần dịp lễ Vu Lan, đông đảo phật tử đổ về các ngôi chùa lớn ở Hà Nội để làm lễ cầu bình an, đồng thời bày tỏ lòng thành kính với tổ tiên. 

Lễ Vu Lan được tổ chức vào ngày 15/7 Âm lịch hàng năm, không chỉ nhắc nhở con cháu về việc báo hiếu ông bà, cha mẹ mà còn hướng về cội nguồn để tỏ lòng biết ơn. Trong dịp lễ này, phật tử thường đến chùa cầu kinh, niệm phật với mong muốn những người đã khuất và chúng sinh được yên nghỉ; đồng thời cầu mong sức khỏe, bình an cho gia đình và người thân của mình.

img_8899.JPG
Chùa Một Cột trong dịp lễ Vu Lan. (Ảnh: Ngọc Trâm) 

Anh Hùng, phật tử làm công quả tại chùa Một Cột chia sẻ “Trong dịp lễ Vu Lan chùa có rất nhiều hoạt động. Trước ngày Rằm mọi người chủ yếu đến lễ chùa, còn tối 15 mới là lễ chính, có rước đăng, các sư cụ diễn thuyết, tụng kinh và thuyết pháp”. 

img_8898.JPG
Không chỉ có người dân địa phương, chùa Một Cột còn thu hút đông đảo du khách nước ngoài trong dịp lễ này. (Ảnh: Ngọc Trâm)

Theo chia sẻ của sư cô tại chùa Quán Sứ “Trong dịp lễ Vu Lan sẽ có 3 ngày hành đạo, hoạt động này diễn ra từ ngày 11/7 đến 13/7 âm lịch, phật tử mọi nơi có thể đến tụng kinh. Tối 13 sẽ có thêm hoạt động phóng sinh. Sáng 14/7 âm lịch sẽ diễn ra lễ chính”.

img_8900.JPG
Người dân đi lễ trong dịp Vu Lan tại chùa Quán Sứ. (Ảnh: Ngọc Trâm)
img_8897.JPG
Lễ Hành đạo diễn ra từ ngày 11/7-13/7 âm lịch tại chùa Quán Sứ. (Ảnh: Ngọc Trâm)
img_8895.JPG
Phật tử với pháp danh Thiệu Hoa Liên là phật tử 14 năm tại chùa chia sẻ “Bà không mê tín nhưng tin vào tâm linh, có tổ tiên, có hồn thiêng sông núi. Mỗi lần đi chùa thấy an lạc và nhẹ nhàng hơn”. (Ảnh: Ngọc Trâm)

Tại chùa Cót cũng diễn ra nhiều hoạt động trong dịp lễ Vu Lan. Theo thông báo đàn lễ Vu Lan của nhà chùa thì ngày 14/7 âm lịch sẽ diễn ra lễ chính với các hoạt động như: cúng Phật Đại Khoa, tụng kinh Vu Lan, chúc thực, hiếu lúc đạo cô hồn, phóng sinh và lễ tại hoàn mãn…

img_8896.JPG
Người dân làm lễ cầu bình an tại chùa Cót, Hà Nội. (Ảnh: Ngọc Vi)

Trong không gian linh thiêng của Chùa Láng, nhiều bạn trẻ đến từ sáng sớm để dâng lễ cầu bình an cho cha mẹ dịp lễ Vu Lan. Bạn Hà My chia sẻ “Trong dịp lễ Vu Lan báo hiếu này mình đi chùa dâng lễ cầu an lạc cho gia đình và người thân, đồng thời đây cũng là dịp để bày tỏ lòng biết ơn đến ông bà tổ tiên”.

img_8894.JPG
Các bạn trẻ cầu bình an tại chùa Láng trong dịp lễ Vu Lan. (Ảnh: Ngọc Vi)

Lễ Vu Lan không chỉ mang ý nghĩa tôn giáo thiêng liêng mà còn hướng mỗi người trở về cội nguồn dân tộc với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”. Đây cũng là dịp để con cháu trong gia đình thể hiện lòng thành kính, hiếu thảo, đền đáp lại công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ, ông bà và thể hiện lòng thành với tổ tiên.

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Chấp nhận ngủ lề đường "chờ mua iPhone 15"

Chấp nhận ngủ lề đường "chờ mua iPhone 15"

Tin nổi bật1 tuần trước

Sóng trẻ - Như thường lệ, thời điểm tháng 9 sẽ là lúc Apple - một tập đoàn công nghệ về ngành công nghệ thông tin lớn bậc nhất thế giới cho “trình làng” các sản phẩm mới nhất. Vào ngày 13/9, Apple đã cho ra mắt iPhone 15.

Nữ sinh năm nhất với phần thi ứng xử song ngữ xuất sắc trở thành Hoa khôi Báo chí 2023

Nữ sinh năm nhất với phần thi ứng xử song ngữ xuất sắc trở thành Hoa khôi Báo chí 2023

Tin nổi bật6 tháng trước

(Sóng trẻ) - Tối ngày 31/3, Chung kết cuộc thi Press Beauty 2023 được tổ chức tại Hội trường C - Học viện Báo chí và Tuyên truyền với màn thể hiện xuất sắc của 10 thí sinh.

Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Tin nổi bật6 tháng trước

(Sóng trẻ) - Nằm trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2023, sáng ngày 18/3, Talkshow “Người làm báo trong kỷ nguyên số” diễn ra với những chia sẻ hữu ích về chuyện nghề báo trong thời kỳ công nghệ, chuyển đổi số

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN