Người dân “đổ xô” mua bánh trung thu 15 nghìn
(Sóng trẻ) - Sau Tết Trung thu, nhiều điểm bán bắt đầu ồ ạt “xả” bánh trung thu của các thương hiệu lớn với giá cực rẻ chỉ từ 12 nghìn đồng.
Giá rẻ bất ngờ
Kể từ 1 tuần kể từ khi lễ hội Trăng rằm (15/8 Âm Lịch), người dân bắt đầu kéo nhau đi mua những hộp bánh trung thu giảm giá kịch sàn lên đến 70% trên các con đường ở Hà Nội. Đặc biệt, dọc phố Đào Tấn, có một điểm bán đã thu hút nhiều người với giá phân khúc chỉ từ 12-25 nghìn đồng.
Tập trung ở đây là loại bánh nướng và bánh dẻo từ hãng Richy, Rosepie với đủ mẫu mã và hương vị dễ ăn như bánh dẻo đậu xanh, sữa dừa, trứng muối hay là nhân lava hoàng kim. Thường các bánh ở đây có mức giá khác nhau tùy thuộc vào gam. Như những loại 80g thì khoảng 15 nghìn còn từ 120g là 25 nghìn, còn với những bánh có kích cỡ to hơn, khoảng 150-180g có giá đắt nhất là 30 nghìn.
Theo như chia sẻ của người bán, bánh nướng vị hạt dẻ trứng muối 80g là loại bán chạy nhất với mức giá là 15 nghìn đồng, bởi nhỏ gọn, ăn không bị ngán và giá rẻ nên nhiều khách hàng thường lựa chọn loại bánh này.
Ngoài ra, theo ghi nhận của phóng viên, chưa đến khoảng 16h, đã rất đông người dân đến đây lựa chọn các loại bánh theo ý thích, chật kín cả mặt đường phố Đào Tấn. Hầu hết mọi người đều mua từ 3 cái trở lên do giá rẻ mà còn thưởng thức được nhiều hương vị.
Cần tỉnh táo khi mua hàng
Theo đó, thường bánh trung thu “ế” ở đấy có mức giá rẻ vì hạn sử dụng không còn nhiều, phải xả ra để bán hết.
Do đó, người tiêu dùng phải cẩn trọng khi chọn mua bánh trung thu sắp hết hạn. Bánh trung thu cần được bảo quản trong điều kiện nhiệt độ tiêu chuẩn mới không bị hỏng khi chưa hết hạn sử dụng. Trong khi, đa số các sạp bán đều để bánh phơi dưới nắng, khói bụi xe cộ qua lại khiến chất lượng bánh không được đảm bảo an toàn chất lượng.
Để lựa chọn bánh trung thu an toàn, người tiêu dùng nên lựa chọn sản phẩm theo các tiêu chí như: Bánh không bị dập nát biến dạng, bao bì nguyên vẹn không rách nát, không bị mốc, hư hỏng và không có mùi lạ. Thông tin trên bao bì sản phẩm phải có thông tin địa chỉ, nhà sản xuất, ngày sản xuất, thời hạn sử dụng,… Bánh phải được bày bán ở nơi hợp vệ sinh, có đủ thiết bị che đậy tránh bụi bẩn.
Ngoài ra, người tiêu dùng tuyệt đối không mua sản phẩm trôi nổi, hàng hết hạn sử dụng, bao bì rách nát, sản phẩm bị biến dạng, hàng không nhãn mác, thương hiệu không tên tuổi, tránh tiền mất tật mang.