Nữ sinh trường Báo nỗ lực theo đuổi ước mơ trở thành MC tài năng

(Sóng trẻ) - 2 năm kể từ ngày trở thành Quán quân cuộc thi Speak Up 2019, Lê Thị Phương Anh - Sinh viên lớp Quan hệ công chúng chuyên nghiệp K38A1, hiện đang là chủ nhiệm Câu lạc bộ MC Học viện Báo chí và Tuyên truyền (CLB AMC) vẫn không ngừng cố gắng nỗ lực, tạo ra cho bản thân con đường riêng.

anh-1.jpg
Phương Anh - Chủ nhiệm CLB AMC. (Ảnh: NVCC)

Cơ hội là do bản thân lựa chọn

Năm 2019, Phương Anh chính thức giành ngôi vị Quán quân cuộc thi Tìm kiếm Người dẫn chương trình Tài năng Speak Up - cuộc thi MC sinh viên được đánh giá là quy mô và uy tín nhất miền Bắc. Hai năm trôi qua kể từ khi kết thúc cuộc thi, Phương Anh giờ đây đã trưởng thành hơn rất nhiều, tích luỹ được thêm cho bản thân những kinh nghiệm quý báu. 

Chia sẻ về chặng đường sau khi trở thành quán quân của bản thân, Phương Anh cho biết: “Ngay sau khi đăng quang cuộc thi Speak Up 2019, mình đã có nhiều cơ hội được mời đi dẫn trong các sự kiện của khoa, của trường. Đồng thời, mình cũng được ban chủ nhiệm CLB AMC tin tưởng giao cho dẫn dắt nhiều chương trình lớn. Tuy nhiên, bản thân mình cũng hiểu rằng danh vị quán quân cuộc thi Speak Up 2019 chỉ có sức nóng trong một thời gian ngắn, nếu không cố gắng miệt mài, mọi thứ sẽ chẳng có giá trị gì cả. Chính vì vậy, mình luôn tự dặn bản thân không được ngủ quên trên chiến thắng mà phải không ngừng cố gắng, tìm kiếm lối đi riêng. Đối với mình, cơ hội là do bản thân lựa chọn”. 

anh-2.jpg
Phương Anh làm MC trong sự kiện diễn ra tại Học viện Báo chí. (Ảnh: NVCC)

Nhờ có sự nỗ lực, không ngừng trau dồi các kỹ năng của bản thân, Phương Anh đã có thêm cho mình những cơ hội như hợp tác dẫn dắt một số chương trình phát sóng trên các kênh của Đài truyền hình Việt Nam: Truyền hình thanh niên VTV1, Ẩm thực đường phố VTV3. Hiện cô nàng cũng đang là thực tập sinh MC của Kênh tin tức VTC1, Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC và biên tập viên (BTV) Bản tin COVID - 19 của báo điện tử Dân Trí. Bên cạnh đó, Phương Anh còn được các tổ chức xã hội, đơn vị doanh nghiệp tin tưởng trao cơ hội dẫn dắt các chương trình của họ. 

anh-3.jpg
Phương Anh trong vai trò BTV Bản tin COVID - 19 của báo Dân Trí.

Ngoài công việc MC, Phương Anh còn đang là giáo viên dạy Luyện giọng nói chuẩn tại Trung tâm cải thiện Giọng nói và Kỹ năng Thalic Voice. Đối với Phương Anh, đây là công việc đem lại nhiều niềm vui cho cô, bởi thông qua việc giảng dạy, Phương Anh có thể giúp các học viên sở hữu giọng nói tốt hơn, trong trẻo hơn, hỗ trợ rất nhiều cho công việc của họ.

Cố gắng cân bằng giữa học tập và đam mê

Nói về những dự định của bản thân trong tương lai, với tư cách là sinh viên năm cuối tại Học viện, Phương Anh muốn cống hiến hết mình cho CLB AMC và các sự kiện tại trường. Đồng thời, giống như những sinh viên khác, bạn cũng thể hiện mong muốn được ra trường đúng hạn và đạt bằng tốt nghiệp loại khá trở lên.

Để làm được điều đó, Phương Anh phải cân bằng rất nhiều giữa học tập và công việc. Cô chia sẻ: “Năm nay đã là năm cuối của mình tại Học viện. Ngoài việc thực hiện những bài tập chuyên ngành luôn cần có sự đầu tư và công sức, mình còn phải chuẩn bị để thực tập tốt nghiệp. Thêm vào đó, mình còn đảm nhiệm vai trò Chủ nhiệm CLB AMC, đóng góp vào các sự kiện của Khoa, của Đoàn trường và cũng có những công việc làm thêm khác nên khá là bận rộn. Có lẽ trong thời gian tới, mình sẽ giảm bớt số lượng công việc lại, dành nhiều thời gian cho bản thân cũng như việc học tập hơn”.  

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Tuổi trẻ công an Thái Bình trong cuộc chiến đấu COVID-19

Tuổi trẻ công an Thái Bình trong cuộc chiến đấu COVID-19

Tin nổi bật3 tháng trước

(Sóng trẻ) - Kỷ niệm 76 năm Ngày Truyền thống ngành Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2021) và 16 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2021).

Muôn vẻ mâm cúng ngày Tết Đoan Ngọ

Muôn vẻ mâm cúng ngày Tết Đoan Ngọ

Tin nổi bật5 tháng trước

(Sóng trẻ) - Trong thời đại công nghệ, mạng xã hội trở thành diễn đàn lý tưởng cho những ai muốn chia sẻ những mâm cỗ đa dạng, phong phú của nhà mình.

Hà Nội: Thí sinh thi vào lớp 10 được mang những gì vào phòng thi?

Hà Nội: Thí sinh thi vào lớp 10 được mang những gì vào phòng thi?

Tin nổi bật5 tháng trước

(Sóng trẻ) - Quy chế thi vào lớp 10 ở Hà Nội nêu rõ những những vật dụng mà thí sinh được và không được phép đưa vào phòng thi trong đợt tuyển sinh sắp tới.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN