Tập làm Sơn Tinh

(Sóng Trẻ) - “Mỗi cá nhân chúng ta hãy sống và hành động để trở thành những Sơn Tinh thời hiện đại” là thông điệp của cuộc hội thảo “Cuộc chiến với thiên tai - Sơn Tinh và Thủy Tinh thời hiện đại” diễn ra tại trung tâm văn hóa Pháp - L’Espace chiều ngày 11/6 vừa qua.

Cuộc thi có sự tham gia của 8 đội chơi đến từ các trường đại học, các câu lạc bộ môi trường trên địa bàn Hà Nội, đáng chú ý trong số 8 đội có 1 đội duy nhất là các em học sinh phổ thông – đội Thăng Long xanh. Xuất sắc vượt qua các đội chơi, đội 7 đến từ khoa môi trường của trường ĐHKHTN đã giành giải nhất của cuộc thi. Cuộc thi có 3 chặng: chặng I – Sơn Tinh nhập học; chặng II - Sơn Tinh rèn luyện; chặng III - Sơn Tinh hành động. Thử thách của mỗi chặng thi là kiến thức về thiên tai, thảm học môi trường và cách phòng tránh, khắc phục.Các đội chơi cùng tranh tài trong phần thi trắc nghiệm kiến thức về thảm họa thiên nhiên

Hội thảo nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng ngày môi trường thế giới được tổ chức bởi Trung tâm sống học tập vì môi trường và cộng đồng với sự hỗ trợ và ủng hộ từ tổ chức Oxfam HongKong, nhà xuất bản Tri Thức, Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội. Nhằm trang bị những kiến thức về thiên tai trong bối cảnh thảm họa thiên nhiên đang diễn ra ngày càng phức tạp ở Việt Nam và trên thế giới.

Với hình thức tổ chức sáng tạo: hội thảo kết hợp với thi tài, chương trình không những thu hút được đông đảo các bạn trẻ tham gia mà còn truyền tải được một lượng kiến thức bổ ích và những thông điệp ý nghĩa với tất cả những người tham gia. Bạn Khanh – khoa môi trường, trường ĐHKHTN chia sẻ: “Mình tham gia khá nhiều hội thảo về môi trường, nhưng hội thảo lần này được tổ chức khá sinh động, tạo cho mình cảm giác hào hứng và đón nhận kiến thức, thông điệp cũng tốt hơn”


Huyền Trang
Lớp Báo mạng Điện tử K.29
Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
"Thảm họa" ca sĩ vừa hát vừa nhìn "phao" trên sóng truyền hình trực tiếp

"Thảm họa" ca sĩ vừa hát vừa nhìn "phao" trên sóng truyền hình trực tiếp

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Tối 1/9, trong chương trình nghệ thuật "Sao tháng Tám" chào mừng Quốc khánh, ca sĩ Khánh Thy bị chỉ trích vì quên lời và giai điệu khi trình diễn ca khúc "Mười chín tháng Tám".

Lắng đọng lễ tri ân mùa Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc

Lắng đọng lễ tri ân mùa Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc

Tin nổi bật3 tháng trước

( Sóng trẻ) - Ngày 6/8 (9/7 Âm lịch), hàng nghìn người dân từ khắp nơi đã về tham dự đại lễ Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc (Long Biên, Hà Nội).

Hãi hùng phát hiện ít nhất 46 thi thể trong xe đầu kéo ở Mỹ

Hãi hùng phát hiện ít nhất 46 thi thể trong xe đầu kéo ở Mỹ

Tin nổi bật5 tháng trước

(Sóng trẻ) - Ngày 27/6 (theo giờ bờ Tây của Mỹ), các phương tiện truyền thông cho hay nhà chức trách Mỹ đã phát hiện hơn 46 người nhập cư tử vong trong thùng xe kéo tại bang Texas của nước này.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN