Tết Hàn thực của những người “Yêu bếp”

(Sóng trẻ) - Mỗi năm, cứ đến dịp 3/3 âm lịch hay còn gọi là Tết Hàn thực; các chị em nội trợ lại vào bếp làm những chiếc bánh trôi, chay để cúng gia tiên. Bánh trôi, chay ngày nay không chỉ có màu trắng truyền thống mà còn được làm thành nhiều màu sắc đẹp mắt. Nhiều chị em còn chia sẻ những hình ảnh ý nghĩa này lên mạng xã hội, được mọi người yêu thích.

z2434342801577_6c7ca2d40c452ae9999099f1a4df0f8f.jpg
Đến dịp này, các chị em lại đua nhau khoe những đĩa bánh trôi, chay ngon và đẹp mắt, thể hiện tài năng nữ công gia chánh của mình (Ảnh: Du Du)
z2434342809270_52ae6e4089198341c37459b1908d9ae7.jpg
Dạo một vòng Facebook sẽ thấy mọi người khoe “chiến lợi phẩm” là những chiếc bánh trôi, chay hấp dẫn (Ảnh: Vũ Thanh Hoan)
z2434342811602_7d25370eaeeea558bb821576a1a235e7.jpg

Đây là một món dễ thực hiện với những nguyên liệu đơn giản như bột, đường phèn, vừng (mè) (Ảnh: Hà Việt Anh)

z2434342813115_2cc35c130484958c0782b5f50a93de21.jpg
Chị Vũ Thanh Hoan là một người mẹ đảm đang của hội “Yêu bếp” chia sẻ bí kíp, để làm ra được những chiếc bánh trôi, chay ngon bất bại thì nên dùng nhân mật đường gừng ăn sẽ thơm hơn, trộn gạo nếp với gạo tẻ theo tỉ lệ 5:1 để vỏ bánh không quá dẻo dính, khó tạo hình và cho vị ngon nhất (Ảnh: Vũ Thanh Hoan)
z2434342814316_ea15917ef484b49ef3357f53623e8c07.jpg
Tất cả các màu sắc của bánh trôi, chay đều được chị em làm từ tự nhiên, như: gấc, lá dứa, củ dền đỏ, hạt dành dành, hoa đậu biếc,… (Ảnh: Vũ Thanh Hoan)
z2434342824363_aca9a90dc6bb4d0c48d26bac07fe557c.jpg
Mặc dù những chiếc bánh có nhiều màu sắc bắt mắt nhưng chúng đều được làm từ thành phần tự nhiên, rất an toàn (Ảnh: Hà Việt Anh)
z2434342828736_46304d7c820e7591b39f3a8baa811f4b.jpg
Ngoài những chiếc bánh trôi, chay truyền thống, năm nay mọi người đổi nhiều hình dáng đẹp, độc đáo, khoác lên mình những chiếc áo mới khiến ai cũng phải thích thú (Ảnh:Phan Anh)
z2434342823854_e4a44fab47174d6dfe4fc1d465059ea2.jpg
Để làm được những chiếc bánh nhiều hình thù khác nhau thế này mất rất nhiều thời gian, nhưng mọi người trong gia đình lại rất phấn khích, không khí ngày Tết Hàn thực trở nên ý nghĩa hơn (Ảnh: Trần Thanh)
z2434342826586_cac821cc4a7712db5d5c04073d7aa680.jpg
Chị Duyên Nguyễn cho biết, với các bánh tạo hình, hấp là cách giữ được hình bánh tốt nhất nhưng tuỳ lượng bột sẽ có thời gian phù hợp để giữ nếp bánh (Ảnh: Duyên Nguyễn)
z2434342829815_29b8d4879637410f8918c00bd9685951.jpg
Nhiều mẹ trong hội “Yêu bếp” chia sẻ, gia đình rất ít khi ăn bánh trôi, chay; bận đi làm nhưng cứ mỗi lần đến Tết Hàn thực vẫn tự tay làm bánh để các con nhớ về ngày lễ truyền thống của dân tộc (Ảnh: Vũ Thị Thu Trang)

Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Sôi nổi các hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Sôi nổi các hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Tin nổi bật4 ngày trước

(Sóng trẻ) - Nhiều trường học trên cả nước đã tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm hướng tới Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tạo không khí thi đua phấn khởi cho học sinh, sinh viên và đội ngũ nhà giáo.

Kỷ niệm 94 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam

Kỷ niệm 94 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam

Tin nổi bật4 ngày trước

(Sóng trẻ) - 94 năm qua, Mặt trận Thống nhất Việt Nam đã trở thành biểu tượng của sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc, góp phần quan trọng trong sự nghiệp giải phóng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

[Infographic] Lịch sử ngày Ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

[Infographic] Lịch sử ngày Ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Tin nổi bật4 ngày trước

(Sóng trẻ) - Ra đời vào năm 1950, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Vietnam Union of Friendship Organizations - VUFO) đã góp phần to lớn trong việc xây dựng và phát triển mối quan hệ hữu nghị, hợp tác với các quốc gia và tổ chức quốc tế.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN