Truyền thông trong bình đẳng giới

(Sóng trẻ)- Dự án cung cấp thông tin về bình đẳng giới và phát triển cộng đồng thông qua các sản phẩm truyền thông trực quan do Trung tâm Phụ nữ và phát triển thực hiện thu hút sự quan tâm của công chúng xã hội.

Trung tâm phụ nữ phát triển nói riêng và Trung tâm Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam nói chung đã có rất nhiều nỗ lực trong công tác tuyên truyền, vận động và hỗ trợ phụ nữ nâng cao trình độ về mọi mặt, góp phần thu hẹp khoảng cách bất bình đẳng giới và phát triển bền vững.

912e8b94f_1.jpg_sua.jpg

912e8b94f_2.jpg

912e8b94f_3.jpg_sua.jpg
Một số hoạt động truyền thông về bình đẳng giới

Tuy nhiên kết quả này chưa được cộng đồng nhìn nhận một cách đầy đủ. Nhiều cách làm hay, gương phụ nữ điển hình chưa được giới thiệu rộng rãi. Chính vì vậy, mong muốn của dự án là mang đến một cách nhìn mới, tạo ra những sản phẩm truyền thông tốt về giới, bạo lực gia đình.

Mục tiêu của dự án lần này là xây dựng và giới thiệu rộng rãi các sản phẩm truyền thông trực quan về bình đẳng giới và phát triển cộng đồng, góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng, đóng góp và vận động chính sách về bình đẳng giới, tăng cường quyền phụ nữ tại Việt Nam.

Bà Lê Hà Việt (Điều phối viên truyền thông Ủy ban Y tế Hà Lan) cho biết: “Kết quả mong đợi của dự án này sẽ là khoảng hơn 20 bộ phim về vấn đề bình đẳng giới hoặc là những vấn đề của cộng đồng. Từ đó, chúng tôi sẽ có những kênh để lan tỏa những sản phẩm này ra để cho đông đảo công chúng được biết đến.”

Thông qua những sản phẩm truyền thông về giới được nhìn dưới những góc độ khác, dung dị và gần gũi hơn, để đưa đến cho cộng đồng những nhận thức, góp phần vào tiến trình lâu dài về bình đẳng giới, về sự phát triển của phụ nữ Việt Nam.

Hồng Vân
ĐPTK35

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Mỹ phẩm có “làm đẹp” cho môi trường? - Phần 1: Gắn mác “thiên nhiên” để hủy diệt tự nhiên

Mỹ phẩm có “làm đẹp” cho môi trường? - Phần 1: Gắn mác “thiên nhiên” để hủy diệt tự nhiên

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Ngành công nghiệp mỹ phẩm đang kiếm lợi từ mác “Natural”, từ việc đưa một vài thành phần tự nhiên vào sản phẩm để làm cho nó trở nên “tự nhiên”, mặc dù chứa nhiều thành phần hóa học và độc hại.

Khai mạc Hội báo Toàn quốc 2022

Khai mạc Hội báo Toàn quốc 2022

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2022 với chủ đề "Báo chí Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn" diễn ra vào 9h sáng 13/4 tại Bảo tàng Hà Nội. 

Vị Tết nhà nơi xứ người

Vị Tết nhà nơi xứ người

Tin nổi bật4 tháng trước

(Sóng trẻ) - Dù đón Tết cổ truyền xa nhà, nhưng trái tim những người Việt Nam tại nơi xứ người vẫn luôn hướng về quê hương với tất cả yêu thương và mong nhớ.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN