Không chỉ riêng ngày Tết Phố sách mới trở thành phố “check – in”

(Sóng trẻ) - Phố sách 19-12 được khai trương từ ngày 1/5/2017, đây là phố sách đầu tiên của Thủ đô do Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội tổ chức, là nơi ra mắt những cuốn sách mới, độc giả có cơ hội tiếp cận với nhiều thể loại sách hay ở các lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên chỉ mới xuất hiện hơn nửa năm qua, tuyến phố sách này đã trở thành điểm “check in” lí tưởng cho giới trẻ, đặc biệt những ngày giáp Tết Nguyên đán.


Bên cạnh các địa điểm chụp ảnh Tết được các bạn trẻ yêu thích như Phố đi bộ, vườn đào Nhật Tân,… Phố sách 19-12 được nhiều bạn trẻ biết đến và “săn lùng”, tặng cho mình những bức ảnh đẹp đón chào năm mới. Các shop thời trang cũng chọn nơi này để quảng cáo trang phục Tết. Tuyến phố luôn vắng khách hàng mua sách kể cả những ngày cuối tuần nhưng không vắng khách chọn đến nơi đây chụp hình đặc biệt là các bạn trẻ. Không cần mất vé vào tham quan chụp ảnh là “điểm 10” cho sở thích nghệ thuật chụp ảnh của mọi người khi chọn đến Phố sách.


55899474f_1.jpg

Hình thức giới thiệu áo dài được nhiều cửa hàng quần áo lựa chọn


Không gian Phố sách được thiết kế và xây dựng thoáng đãng theo phong cách cổ kính xen lẫn hiện đại, các gian hàng được làm bằng gỗ tạo cảm giác gần gũi, ấm áp. Cơ sở hạ tầng được xây dựng chu đáo, tiện nghi. Các bồn hoa, cây cảnh luôn được đầu tư chăm sóc và đổi mới thường xuyên. Gian hàng được  thay đổi diện mạo mới giúp Phố sách thu hút nhiều khách hàng hơn. Nhưng những việc làm trên "vô tình" chỉ để phục vụ miễn phí cho những người đến chụp ảnh kỷ niệm.


“Vào các ngày cuối tuần, đặc biệt là những ngày cuối năm các bạn trẻ đến đây rất đông. Thỉnh thoảng mới có vài người vào xem sách, đa số các bạn đến đây để chụp ảnh, đi dạo. Thời tiết mặc dù rất lạnh, các bạn gái cũng rất thích thú khi ra đây chụp ảnh Tết. Khách mua sách chủ yếu cũng chỉ là các bạn nhỏ có bố mẹ đi cùng” - chị Thảo, quản lí gian hàng sách Đinh Tị chia sẻ.


55899474f_5.jpg

Trong các gian hàng rất ít người vào xem sách


Lúc không có khách, các chủ cửa hàng sách tranh thủ thời gian đó trang trí lại cửa hàng cho mình, dường như mọi người đã quen với sự xuất hiện của các bạn trẻ nơi đây. Phố sách ngày càng được giới trẻ yêu thích với nhiều góc phố gọn gàng, có nhiều phụ kiện để tạo dáng. Càng về Tết, phố sách càng tấp nập, một số đồ vật chủ đề xuân như hoa đào, hoa mai được chọn để trang trí để các gian sách thu hút khách hàng hơn.


55899474f_6.jpg

Gian hàng sách "Nhà xuất bản Phụ nữ" đang trang trí bên nài cửa hàng


“Được biết đến Phố sách qua những bức ảnh bạn bè chia sẻ trên facebook, instagram. Sau khi đến đây rồi tôi thật sự rất thích không gian chụp ảnh ở đây, các quán sách được trang trí rất đẹp. Không mất tiền vé vào mà mình vẫn có những bức ảnh vừa ý”- Thùy Trang, 21 tuổi.


8ee7b2f85_10.jpg

Thùy Trang chọn cho mình góc chụp bên cạnh hoa đào


Mặc dù các gian hàng đều được trang trí bắt mắt, các chương trình khuyến mãi, giảm giá sách để thu hút người mua nhưng vẫn không có hiệu quả. Phố sách trở thành nơi kinh doanh cho các nhiếp ảnh gia, nơi chụp hình theo trào lưu của các bạn trẻ hiện nay.


 
Tổng hợp một số cảnh quay trên Phố sách

Nguyễn Liên

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
1200 chỗ ở miễn phí được Đại học Bách Khoa bố trí cho người dân nhân dịp Quốc Khánh 2/9 

1200 chỗ ở miễn phí được Đại học Bách Khoa bố trí cho người dân nhân dịp Quốc Khánh 2/9 

Tin nổi bật2 tuần trước

(Sóng trẻ) - Từ ngày 30/8/ đến hết 3/9, Đại học Bách Khoa Hà Nội bố trí 1200 chỗ ở miễn phí phục vụ người dân từ nhiều nơi đến Thủ Đô để tham dự Lễ diễu binh, diễu hành mừng 80 năm ngày Quốc Khánh 2/9. 

Người dân háo hức tham gia Triển lãm “80 năm rạng rỡ non sông - Con đường Độc lập” 

Người dân háo hức tham gia Triển lãm “80 năm rạng rỡ non sông - Con đường Độc lập” 

Tin nổi bật2 tuần trước

(Sóng trẻ) - Sáng ngày 31/8, tại trụ sở Báo Nhân Dân (71 Hàng Trống, Hà Nội), đông đảo người dân xếp hàng dài để nhận ấn phẩm đặc biệt nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Không gian trải nghiệm của VTV thu hút đông đảo khách tham quan

Không gian trải nghiệm của VTV thu hút đông đảo khách tham quan

Tin nổi bật2 tuần trước

(Sóng trẻ) - Ngày 29/8, tại Triển lãm Thành tựu đất nước, khách tham quan triển lãm được tìm hiểu về kênh truyền hình mới sắp lên sóng - Vietnam Today và trải nghiệm các công nghệ truyền hình hiện đại.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN