“Bữa sáng 0 đồng”: Ấm lòng người lao động giữa mùa dịch COVID-19

(Sóng trẻ) - Với mong muốn “không để ai bị bỏ lại phía sau” trong mùa dịch COVID-19, gần 1 tháng nay, đều đặn vào mỗi sáng, hơn 500 suất ăn miễn phí được các thành viên trong nhóm thiện nguyện Quỹ Phước An Nhiên trao tận tay cho người lao động nghèo.

1.png
Nhóm thiện nguyện chuẩn bị bữa ăn sáng cho người lao động nghèo ở khu phố Ngọa Long, đường Cầu Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. (Ảnh: Nguyễn Thúy)

Hàng ngày, bắt đầu từ 5h sáng, các thành viên của Quỹ Phước An Nhiên lại có mặt tại hai địa điểm phát đồ ăn sáng miễn phí (ngõ 104 phố Định Công, quận Hoàng Mai) và (phố Ngọa Long, đường Cầu Diễn, quận Bắc Từ Liêm). Do mùa dịch hạn chế tập trung đông người nên các thành viên trong nhóm thay nhau đứng phát đồ ăn sáng cho người lao động.

Chị Nguyễn Thị Thu Hiền – trưởng nhóm Quỹ Phước An Nhiên cho biết: “Dịch COVID-19 khiến người lao động càng khó khăn hơn gấp bội. Trước tình hình đó, nhóm đã triển khai hỗ trợ bữa ăn sáng cho bà con lao động nghèo trên địa bàn Thủ đô”.

Tại hai điểm, nhóm chuẩn bị từ 500 - 600 suất ăn sáng bao gồm: bánh mì trứng, bánh bao, bánh giò, cùng với ổi và nước uống đóng chai để góp một phần nhỏ giúp người lao động đỡ vất vả mưu sinh trong tiết trời Hà Nội nóng nực.

2.png
Các suất ăn đảm bảo đủ dinh dưỡng và an toàn thực phẩm. (Ảnh: Nguyễn Thúy)

Những mảnh đời vừa thân quen nhưng cũng rất đỗi xa lạ qua các suất ăn đã giúp cho các thành viên trong nhóm sống có lý tưởng hơn và tiếp thêm tình yêu thương, trách nhiệm xã hội cho nhiều người khác.

Đến nay, câu chuyện thiện nguyện của Quỹ Phước An Nhiên đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ nhiều người, ít thì 50.000 - 100.000 đồng, có trường hợp ủng hộ đến vài triệu đồng.

“Dẫu giá trị vật chất của mỗi phần ăn không lớn, nhưng sẽ thay lời động viên đối với những lao động nghèo, công việc không ổn định, hay các trường hợp lang thang, cơ nhỡ”, chị Hiền chia sẻ.

Video (Nguyễn Thúy)

Không chỉ sẻ chia, giúp đỡ các những người lao động bữa sáng đầy đủ, nhóm thiện nguyện Quỹ Phước An Nhiên còn thường xuyên có những hoạt động thiện nguyện khác như: nấu cơm cháo, đồ ăn chay cho bệnh nhi và người nhà vào thứ 6 hàng tuần; phát quà cho người nghèo, vô gia cư vào ngày rằm mùng 1 hàng tháng; xây nhà tình thương; xây trường học cho các em học sinh miền núi; trợ cấp tiền hàng tháng cho người già neo đơn và trẻ em mồ côi…

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
1200 chỗ ở miễn phí được Đại học Bách Khoa bố trí cho người dân nhân dịp Quốc Khánh 2/9 

1200 chỗ ở miễn phí được Đại học Bách Khoa bố trí cho người dân nhân dịp Quốc Khánh 2/9 

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Từ ngày 30/8/ đến hết 3/9, Đại học Bách Khoa Hà Nội bố trí 1200 chỗ ở miễn phí phục vụ người dân từ nhiều nơi đến Thủ Đô để tham dự Lễ diễu binh, diễu hành mừng 80 năm ngày Quốc Khánh 2/9. 

Người dân háo hức tham gia Triển lãm “80 năm rạng rỡ non sông - Con đường Độc lập” 

Người dân háo hức tham gia Triển lãm “80 năm rạng rỡ non sông - Con đường Độc lập” 

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sáng ngày 31/8, tại trụ sở Báo Nhân Dân (71 Hàng Trống, Hà Nội), đông đảo người dân xếp hàng dài để nhận ấn phẩm đặc biệt nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Không gian trải nghiệm của VTV thu hút đông đảo khách tham quan

Không gian trải nghiệm của VTV thu hút đông đảo khách tham quan

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Ngày 29/8, tại Triển lãm Thành tựu đất nước, khách tham quan triển lãm được tìm hiểu về kênh truyền hình mới sắp lên sóng - Vietnam Today và trải nghiệm các công nghệ truyền hình hiện đại.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN