500 công việc hấp dẫn tại Siêu thị việc làm 2011


(Sóng Trẻ) - Ngày 07/5/2011 vừa qua,  trường Đại học Nại ngữ và đại học Kinh tế đã phối hợp với báo Sinh viên Việt Nam tổ chức chương trình “Siêu thị việc làm 2011” tại sân vận động Đại học Nại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Siêu thị việc làm gồm có 11 gian hàng của 11 công ty tham dự, mang đến khoảng 500 đầu việc làm. Các công ty tham gia chủ yếu nhằm hướng đến tuyển chọn đối tượng sinh viên chuyên ngành nại ngữ và kinh tế.
Chương trình là một sân chơi trao đổi, giao lưu giữa đại diện các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng, các cựu sinh viên với những người tham dự về các kỹ năng cần thiết khi làm hồ sơ phỏng vấn, kỹ năng xin việc, kỹ năng đàm phán về lương nếu bạn là người ít kinh nghiệm…
22310ad68_sieu_thi_viec_1.jpg
Đại diện Maritime Bank giải đáp về yêu cầu tuyển dụng của công ty
Theo chuyên viên tuyển dụng đến từ ngân hàng Maritime Bank, trong năm nay, công ty có tham vọng phát triển lớn mạnh, chính vì thế nhu cầu tuyển nhân viên cũng cao lên. Đến với siêu thị việc làm này, công ty mang đến những cơ hội tuyển dụng thực tế, các bạn sinh viên sẽ viết một bản hồ sơ theo mẫu định sẵn và được mời phỏng vấn ngay sau đó.
Siêu thị việc làm còn là nơi các bạn sinh viên chưa ra trường tìm hiểu cơ hội việc làm của mình trong tương lai. Bạn Tạ Thanh Huyền (Sinh viên năm nhất Đại học Thăng Long) cho biết: “Mình thấy một số yêu cầu của nhà tuyển dụng khá cao. Vì thế mình sẽ cố gắng củng cố các kĩ năng học tập tại trường và chủ động tận dụng các cơ hội việc làm để có thêm kinh nghiệm trước khi ra trường”.

Khoảng 500 công việc hấp dẫn tại Siêu thị việc làm 2011 đã và đang tiếp tục tìm kiếm những chủ nhân xứng đáng. Một điểm trừ đáng tiếc của chương trình là yếu tố thời tiết. Do trời nắng gắt, các gian hàng tổ chức nài trời và không có mái che nên số lượng người tham gia không nhiều. Hy vọng trong chuỗi chương trình Siêu thị việc làm tiếp theo, ban tổ chức sẽ tính đến yếu tố thời tiết để có những chương trình thành công hơn nữa. 

Dương Hương Thảo

Lớp Báo mạng điện tử K.29

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Đoàn giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền thực tế tại cơ quan báo chí, xuất bản Thanh Hoá

Đoàn giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền thực tế tại cơ quan báo chí, xuất bản Thanh Hoá

Tin nổi bật1 tuần trước

(Sóng trẻ) - Hoạt động diễn ra vào ngày 6/6, nhằm tăng cường gắn kết lý luận với thực tiễn, nâng cao chất lượng đào tạo ngành báo chí - truyền thông tại các đơn vị.

Xúc động hàng nghìn người dân nối dài vào viếng Lăng Bác

Xúc động hàng nghìn người dân nối dài vào viếng Lăng Bác

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sáng 19/5, tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội), đồng bào khắp mọi miền Tổ quốc đều hướng về Lăng Bác dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1980 - 19/5/2024). Trong tim mỗi người dân đều mang một cảm xúc bồi hồi khó tả.

Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII hoàn thành toàn bộ nội dung đã đề ra

Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII hoàn thành toàn bộ nội dung đã đề ra

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sau ba ngày (16-18/5) làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đầy tinh thần trách nhiệm, Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII bế mạc ngày 18/5, hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN