Bánh mì chảo – món ăn phù hợp trong tiết trời đông se lạnh
(Sóng Trẻ) - Khi tiết trời vào đông, bánh mì chảo trở thành món ăn ưa thích của nhiều bạn trẻ.
Bánh mì chảo không còn mới, những cứ mỗi dịp thời tiết se lạnh thì các bạn trẻ đều rủ nhau đi thưởng thức bánh mì chảo. Chỉ cần bỏ ra khoảng 20 đến 30 nghìn đồng, bạn đã có 1 suất bánh mì chảo cực nn.
Bánh mì và chảo đồ hấp dẫn thực khách.
Một suất bánh mì chảo gồm Pate nn, trứng ốp la, xá xíu (được ướp cẩn thận nên mềm và thơm nn), khoai tây chiên giòn, nước sốt, cà chua, hành tây, hành hoa, xúc xích, các loại rau thơm, dưa chuột góp và không thể thiếu bánh mì.
Bánh mì được nướng giòn. Chảo đựng các đồ kèm thật bắt mắt, trứng được ốp vàng ươm, pate, xúc xích xém vàng, hành tay, hành lá, cà chua nước sốt quyện với nhau tạo một màu hài hoà, bắt mắt. Mùi thơm của nước sốt hoà quyện vào trứng pate… thành hương vị riêng biệt.
Chấm một miếng bánh mì với nước sốt song sánh nâu đỏ, vị ngậy ngậy của bơ, vị chua chua của cà chua, dấm, ngọt ngọt của đường, ăn kèm với pate, trứng, xá xíu,… Tất cả quyện vào nhau, khiến bánh mì mềm, vị lạ và thơm nn hơn rất nhiều so với các loại bánh mì khác.
Thu hút cả thực khách nước nài
Mai An – sinh viên Đại học Sư Phạm cho biết: “Mình thực sự đã bị mê hoặc bởi món bánh mì chảo, Khi ăn kèm bánh mì với nước sốt thì nó có vị rất đặc biệt, hơn nữa bánh mì ăn kèm với rất nhiều thứ như pate, trứng ốp nóng rồi cả dưa góp, rau thơm rất là nn”.
Không phải địa chỉ nào bánh mì chảo cũng nn, có bạn chỉ ăn quen ở môt địa điểm. Hoàng Hải, sv năm 3 trường Đại học Giao thông Vận tải chia sẻ: “Mình ăn bánh mì chảo ở nhiều nơi rồi, nhưng chỉ có bánh mì chảo “ côt điện” ở Nghĩa Tân mới nn. Nước sốt ở đây có vị chua chua, ngọt ngọt, trứng ốp la và sữa ngô ở đây cũng rất là nn. Nếu mời bạn bè thì mình chỉ đến địa chỉ này”.
Những buổi tối se lạnh, đựoc thưởng thức mộn suất bánh mì chảo nóng, một cốc sữa ngô thơm ngậy, Tán gẫu và cười thoải mái bên chảo bánh mình nóng hổi rất tuyệt vời phải không các bạn.
Tường Vy
Phát thanh 31
Cùng chuyên mục
Bình luận