Bánh trung thu cách tân với nhiều màu vị độc đáo
(Sóng trẻ) - Những chiếc bánh nướng vàng rụm gói gọn cả tuổi thơ luôn là thức quà được trông đợi nhiều nhất mỗi dịp Tết Trung thu. Không còn đắn đo suy nghĩ nên theo “phe” bánh nhân thập cẩm hay bánh đậu xanh, hiện nay bánh trung thu được cho ra lò với nhiều kiểu dáng cùng mùi vị khác lạ, độc đáo.
Với sự thay đổi nhu cầu của thực khách, những chiếc bánh trung thu truyền thống dần cách tân với nhiều hình thù, nguyên liệu độc đáo, phù hợp với khẩu vị của người trẻ tuổi. Đặc biệt, có những chiếc bánh được làm theo công thức “eat clean”, dành riêng cho những chị em sợ béo.
Bánh trung thu truyền thống là bánh nướng và bánh dẻo có nhân thập cẩm hoặc nhân đậu xanh. Nhân thập cẩm có mỡ đường, các loại hạt, mứt bí, lá chanh,… Chính vì vậy nhiều người cảm thấy khó ăn hoặc nhanh ngấy. Chính vì vậy, các loại bánh trung thu nhân khoai, nhân đậu đỏ, nhân trứng muối và hàng chục loại nhân khác ra đời. Nhiều bạn trẻ tỏ ra hứng khởi trước những vị bánh lạ, đặc biệt khi bánh trung thu nhân trà sữa, trân châu, kem mặn xuất hiện.
Bánh nướng hình heo con xinh xắn thu hút nhiều em bé
Chị Thanh Giang (sống tại Thành phố Hồ Chí Minh) là một người có niềm đam mê đặc biệt với bánh trung thu. Chị chia sẻ: “Bánh trung Thu là niềm đam mê mãnh liệt. Mỗi năm đều muốn làm cái gì đó thật riêng, thật khác biệt. Cứ tìm tòi rồi có nhiều cảm hứng mới. Mùa nọ ra bánh heo nặn tay. Mùa sau ra bánh quả cũng nặn tay. Lọ mọ mất bao nhiêu thời gian. Nhưng vì thích thì làm không tiếc chi cả”.
Chị rời bỏ công việc làm nhân viên ngân hàng, theo đuổi đam mê với thứ bánh đậm vị tuổi thơ này. Sau 13 năm, chị được nhiều người ủng hộ, công việc bán bánh cũng từ đó mà phát triển.
Bánh trung thu đủ mọi hình dáng do chị Giang tự tay nhào nặn
Thiên Ân, một bạn trẻ có chung niềm yêu thích nấu nướng, nhân dịp Trung thu cũng đã cho ra lò hàng loạt các loại bánh trung thu với nhiều vị khác nhau. Nhiều màu sắc ở phần nhân bánh, đến cả vỏ bánh cũng vô cùng đẹp mắt. Thiên Ân cho biết vỏ bánh nhiều màu là do dùng bột rau củ nên rất an toàn, lại có mùi thơm tự nhiên, không hóa chất.
Những chiếc bánh đẹp mắt thu hút nhiều bạn trẻ
Tưởng chừng chỉ có vậy, bánh trung thu hiện nay còn có thêm những loại nhân siêu “độc lạ” như nhân trà sữa trân châu, nhân kem mặn, nhân trứng chảy. Trà sữa và kem mặn được làm đông đặc làm nhân. Tuy nhiên, phần nhân này không giữ được vị nguyên bản do đó cũng không được đánh giá cao.
Bánh trung thu trà sữa và trà sữa hoa hồng được đánh giá là một sự kết hợp chưa thực sự phù hợp cho khẩu vị người Việt Nam (Ảnh: Kênh 14)
Bánh trung thu năm 2020 xuất hiện với nhiều hình dáng, màu sắc độc đáo. Tuy nhiên với diễn biến dịch COVID-19 đang vô cùng khó lường tại Việt Nam, nhiều chủ cửa hàng đứng trước nguy cơ buôn bán ế ẩm, lỗ vốn. Ngược lại, thị trường bánh trung thu trên các trang mạng xã hội lại vô cùng nhộn nhịp, phần lớn là bánh trung thu mang nhãn hiệu “handmade”.
Hãy cùng Sóng Trẻ chiêm ngưỡng thêm một số nhân bánh trung thu vô cùng ấn tượng này nhé!
Ngọc Huyền
Cùng chuyên mục
Bình luận