Báo động tình trạng quán ăn bụi…!
(Sóng Trẻ) - Tầm trưa hay chiều tối, đi lòng vòng quanh mấy hàng ăn bụi, ở đâu tôi cũng nhận được lời mời chào đon đả của mấy chị hàng cơm, hàng bún. Đang đói, tôi tạt vào một hàng ăn trông khá sạch sẽ. Sau khi gọi đồ ăn xong, tôi mới thấy kinh hãi. Khu chế biến thực phẩm bẩn một cách đáng sợ nhưng thực khách vẫn thưởng thức một cách nn lành...
Quán cơm bụi mọc lên như nấm ở khắp hè đường, đáp ứng nhu cầu ăn uống của sinh viên và những người đi làm bận rộn. Đặc biệt, ở những nơi có nhiều trường đại học như Cầu Giấy, Láng, cơm sinh viên lại càng trở nên phổ biến hơn.
Dạo qua “thị trường cơm bụi”, tận mắt mục sở thị, ai cũng phải nhún vai, rùng mình khi ngồi vào những hàng quán vỉa hè. Hà Nội đất chật người đông nên người kinh doanh cũng phải tận dụng mọi chỗ, mọi nơi làm địa điểm bán hàng, Ngay cả nắp cống, vỉa hè cũng được trưng dụng làm chỗ ngồi ăn. Đã vậy, nếu ai đó có dịp “ghé thăm” nơi chế biến thực phẩm của những quán bụi này thì có lẽ khó mà nuốt trôi cơm. Trên nền sàn đất, rau cỏ vứt la liệt, luộm thuộm, ruồi nhặng bay vo ve, đồ sống để lẫn với đồ chín, dụng cụ chế biến cáu bẩn do không được rửa sạch…
Nhưng tất cả đều khuất mắt trông coi. Thực khách đâu biết rằng thức ăn nóng sốt nn lành bày ra trước mắt họ được chế biến như thế nào!
Tâm - một sinh viên sống trọ cho biết: “Em cũng biết cơm bụi chẳng nn lành, sạch sẽ lắm nhưng sinh viên ít tiền thì biết ăn ở đâu được!”.
Lan (sinh viên sư phạm) cũng tặc lưỡi: “ Ôi dào, thì cũng biết là bẩn, là không đảm bảo an toàn thực phẩm đấy, nhưng mọi người ăn thì mình cũng ăn, không chết ngay đâu mà lo”.
Đã đến lúc cần gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh cho những thực khách quen thuộc của cơm bụi, hãy cẩn thận trong việc lựa chọn hàng ăn kẻo tiền mất mà lại rước bệnh vào người!
Quán cơm bụi mọc lên như nấm ở khắp hè đường, đáp ứng nhu cầu ăn uống của sinh viên và những người đi làm bận rộn. Đặc biệt, ở những nơi có nhiều trường đại học như Cầu Giấy, Láng, cơm sinh viên lại càng trở nên phổ biến hơn.
Dạo qua “thị trường cơm bụi”, tận mắt mục sở thị, ai cũng phải nhún vai, rùng mình khi ngồi vào những hàng quán vỉa hè. Hà Nội đất chật người đông nên người kinh doanh cũng phải tận dụng mọi chỗ, mọi nơi làm địa điểm bán hàng, Ngay cả nắp cống, vỉa hè cũng được trưng dụng làm chỗ ngồi ăn. Đã vậy, nếu ai đó có dịp “ghé thăm” nơi chế biến thực phẩm của những quán bụi này thì có lẽ khó mà nuốt trôi cơm. Trên nền sàn đất, rau cỏ vứt la liệt, luộm thuộm, ruồi nhặng bay vo ve, đồ sống để lẫn với đồ chín, dụng cụ chế biến cáu bẩn do không được rửa sạch…
Nhưng tất cả đều khuất mắt trông coi. Thực khách đâu biết rằng thức ăn nóng sốt nn lành bày ra trước mắt họ được chế biến như thế nào!
Tâm - một sinh viên sống trọ cho biết: “Em cũng biết cơm bụi chẳng nn lành, sạch sẽ lắm nhưng sinh viên ít tiền thì biết ăn ở đâu được!”.
Lan (sinh viên sư phạm) cũng tặc lưỡi: “ Ôi dào, thì cũng biết là bẩn, là không đảm bảo an toàn thực phẩm đấy, nhưng mọi người ăn thì mình cũng ăn, không chết ngay đâu mà lo”.
Đã đến lúc cần gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh cho những thực khách quen thuộc của cơm bụi, hãy cẩn thận trong việc lựa chọn hàng ăn kẻo tiền mất mà lại rước bệnh vào người!
Bài và ảnh: Cấn Thị Thúy Hằng
Lớp báo mạng K28
Học viện Báo chí và Tuyên truyền
Lớp báo mạng K28
Học viện Báo chí và Tuyên truyền
Cùng chuyên mục
Bình luận