Cà phê có tốt cho sức khỏe?
(Sóng trẻ) - Theo một nghiên cứu mới cho thấy uống cà phê có thể cải thiện sức khỏe và giúp bạn sống lâu hơn.
Trong một nghiên cứu quan sát gần 20.000 cá nhân, những người tiêu thụ ít nhất bốn tách cà phê mỗi ngày, có nguy cơ tử vong sớm thấp hơn 64% so với những người không bao giờ hoặc hiếm khi uống cà phê.
Một nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng cà phê có thể làm giảm nguy cơ tử vong sớm, giúp bạn sống lâu hơn, bất kể loại cà phê nào
Cà phê đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh, bao gồm tiểu đường loại 2, bệnh gan, ung thư đại trực tràng, Alzheimer và ung thư da.
Joe DeRupo, phát ngôn viên của Hiệp hội Cà phê Quốc gia (Mỹ) cho biết: "Nhiều chất chống oxy hóa xuất hiện ở hạt cà phê, trong khi những chất có lợi khác được tạo ra trong quá trình rang. Đây là những hợp chất có các tác động tích cực trong việc giảm nguy cơ mắc một số bệnh."
Còn theo V. Wendy Setiawan, phó giáo sư y học dự phòng tại Trường Y khoa Keck của USC, cho biết: Một số hợp chất thường thấy trong cà phê "giúp độ nhạy của insulin tốt hơn, cải thiện chức năng gan và giảm viêm mãn tính”.
Một số người cần thận trọng với cà phê
Với một số người, cà phê có lợi cho sức khỏe và tuổi thọ của họ còn một số thì phải thận trọng khi dùng sản phẩm này.
"Bằng chứng hiện tại cho thấy rằng tiêu thụ một lượng caffeine vừa phải, dưới 200mg mỗi ngày, không ảnh hưởng đến nguy cơ sảy thai hoặc sinh non. Nhưng nếu lớn hơn con số 200mg thì kết quả sẽ ngược lại", tiến sĩ Joseph Wax, Chủ tịch của Ủy ban Bác sĩ Sản phụ khoa Hoa Kỳ về Thực hành Sản khoa cho biết.
Những người bị bệnh tim hay cao huyết áp cũng nên hạn chế sản phẩm này. Hãy nhớ rằng dù cà phê đã khử caffein thì chúng vẫn chứa caffeine.
Nài ra, Connie Weaver, giáo sư khoa học dinh dưỡng tại Đại học Purdue cho biết: "Caffeine làm tăng mất canxi trong nước tiểu, nhưng nó được cân bằng bởi sự hấp thụ canxi tăng nên điều này không đáng lo ngại”.
Đắc Quang (theo CNN)
Cùng chuyên mục
Bình luận