Các mô hình vũ khí ấn tượng được trưng bày tại Triển lãm Quốc phòng

(Sóng trẻ) - Từ ngày 8 - 10/12, Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 (VIETNAM DEFENCE 2022) diễn ra tại sân bay Gia Lâm với nhiều mô hình vũ khí, khí tài ấn tượng.

Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 có sự tham gia của hơn 170 công ty, doanh nghiệp quốc phòng từ 30 quốc gia trên thế giới và các bộ, ngành trong nước và quốc tế. Sự kiện là triển lãm quốc phòng đầu tiên kể từ khi nước ta mở cửa, hội nhập với thế giới. Sự kiện được Bộ Quốc phòng Việt Nam tổ chức với mục đích tăng cường hội nhập quốc tế, phát triển đối ngoại quốc phòng, tăng cường hợp tác về công nghiệp quốc phòng với các nước trên thế giới.

thiet-ke-chua-co-ten.png
Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 (Ảnh: Tú Trinh)
thiet-ke-chua-co-ten-1.png
Sự kiện thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả trong nước cũng như quốc tế đến tham quan, tất cả mọi người đều kiên nhẫn xếp hàng vào dự triển lãm dưới tiết trời 17 độ. (Ảnh: Tú Trinh)

Khu trưng bày của Việt Nam tập trung vào các phương tiện chiến đấu, các sản phẩm mang nghệ thuật phòng vệ và chiến tranh nhân dân, cùng với hàng loạt vũ khí đang có trong biên chế quân đội. Nhiều vũ khí và trang bị kỹ thuật với hàm lượng công nghệ cao có tính năng tương đương với sản phẩm của các nước tiên tiến trên thế giới. Điển hình như máy bay trực thăng AW-189 là dòng trực thăng tầm trung xa hiện đại nhất thế giới.

thiet-ke-chua-co-ten-2.png
Trực thăng AW-189 (Ảnh: Tú Trinh)
thiet-ke-chua-co-ten-3.png
Vũ khí được trưng bày tại Triển lãm (Ảnh: Tú Trinh)
thiet-ke-chua-co-ten-5.png
Sản phẩm của các cơ quan, đơn vị của Bộ Quốc phòng (Ảnh: Tú Trinh)
1.png
Phương tiện chiến đấu được trưng bày ngoài trời (Ảnh: Tú Trinh)
2.png
Sản phẩm trưng bày xe quân sự thu hút người tham quan (Ảnh: Tú Trinh)

 

Không gian văn hóa, ẩm thực, khu vực trưng bày “Kinh tế - quốc phòng trong kỷ nguyên công nghệ số” để tái hiện các mốc son tiêu biểu của Quân đội nhân dân Việt Nam trong từng giai đoạn lịch sử gắn với phát triển kinh tế xã hội; kết nối với Triển lãm không gian mạng được bố trí trong khu vực triển lãm. 

3.png
Khu vực trưng bày “Kinh tế - quốc phòng trong kỷ nguyên công nghệ số”. (Ảnh: Tú Trinh)
4.png
Khu ẩm thực tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 (Ảnh: Tú Trinh)
8.png
Khách tham quan có thể nghỉ chân và đặt món trực tiếp tại quầy để thưởng thức các món ăn đặc trưng của mảnh đất hình chữ S. (Ảnh: Tú Trinh)

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Người dân cả nước nô nức đón giao thừa

Người dân cả nước nô nức đón giao thừa

Tin nổi bật1 tuần trước

(Sóng trẻ) - Đêm 30 Tết (21/1), người dân nhiều tỉnh thành đổ về khu vực trung tâm, háo hức đón năm mới Quý Mão 2023.

Gen Z tìm đến Workshop để chữa lành vết thương

Gen Z tìm đến Workshop để chữa lành vết thương

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - 502 - where your soul will be consoled là chương trình do nhóm sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tổ chức với mong muốn giúp đỡ các bạn trẻ hàn gắn những mối quan hệ rạn nứt và chữa lành những vết thương thầm kín trong lòng

"Thảm họa" ca sĩ vừa hát vừa nhìn "phao" trên sóng truyền hình trực tiếp

"Thảm họa" ca sĩ vừa hát vừa nhìn "phao" trên sóng truyền hình trực tiếp

Tin nổi bật5 tháng trước

(Sóng trẻ) - Tối 1/9, trong chương trình nghệ thuật "Sao tháng Tám" chào mừng Quốc khánh, ca sĩ Khánh Thy bị chỉ trích vì quên lời và giai điệu khi trình diễn ca khúc "Mười chín tháng Tám".

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN