Cơm từ thiện sưởi ấm lòng bệnh nhâ


(Sóng Trẻ) - Đến bệnh viện K, người ta mới thấu hiểu được khó khăn của những bệnh nhân ung thư. Nài những khoản chi phí chữa bệnh, thuốc thang, đi lại… họ còn phải lo tiết kiệm khoản tiền ăn uống. Vì vậy, những suất cơm từ thiện của nhà chùa Linh sơn (Thanh Nhàn) có ý nghĩa thật lớn lao.



2059e681f_935.1.jpg


Ngày nào cũng vậy, cứ 10 giờ sáng, chân cầu thang khu Xạ trị, Bệnh viện K lại đông nghịt người. Các bệnh nhân xếp hàng nhận những suất cơm đầy tình nghĩa từ nhà chùa. Họ đa phần đều là bệnh nhân nghèo, phải dùng hoá chất để xạ trị.  

Bệnh nhân Nguyễn Thị Luỳ tâm sự chân thành: “Lần đầu tiên nhận được cơm từ thiện của nhà chùa tôi đã bật khóc vì cảm động. Một thân một mình lên Hà Nội, tiền thì có hạn, nếu không có sự giúp đỡ của nhà chùa tôi không biết sẽ thế nào.” Có lúc không muốn ăn cơm vì cảm giác nôn nao luôn thường trực thì lại nhường phiếu xin cơm cho các bệnh nhân khác. Ở đây, tình nghĩa bao trùm lên tất cả, không có sự bon chen và toan tính đời thường.

Những suất cơm từ thiện của nhà chùa dù không đáng kể so với chi phí chữa bệnh, nhưng đó là nguồn an ủi, động viên, sưởi ấm lòng người bệnh. Họ sẽ bớt cô đơn phần nào bởi có sự quan tâm chia sẻ của cộng đồng.

Để có được những suất cơm thơm thảo ấy là sự cố gắng và lỗ lực của nhiều người. Đó là những tấm lòng thầm lặng, hàng ngày vẫn miệt mài mang niềm vui đến cho các bệnh nhân.

Cô Việt, hội từ thiện chùa Thanh Nhàn nói: “Mỗi ngày có khoảng 100 suất cơm được mang đến phát cho các bệnh nhân nghèo. Có nhiều chú xe ôm tự nguyện xin chở cơm vào bệnh viện giúp nhà chùa”. Đã làm công việc này được 4 năm, cô là người phụ trách phát cơm vào ngày thứ hai, những buổi còn lại cô cùng các thành viên khác ở chùa lo nấu cơm.

Được biết những bệnh nhân có giấy chứng nhận hộ nghèo sẽ được bệnh viện cấp phiếu xin cơm. Nài ra người nhà bệnh nhân và những gia đình hoàn cảnh khó khăn khác sẽ được phát cơm phụ, mì tôm và nhiều quà khác. Sau 11 giờ, nếu cơm vẫn còn thì sẽ phát cho các bệnh nhân còn lại. Buổi chiều là lúc phát cháo.

Mong sao, việc làm tình nghĩa này nhà chùa và hội từ thiện Thanh Nhàn sẽ  thu hút được sự tài trợ của nhiều nhà hảo tâm hơn nữa để ngày càng có thêm những suất cơm dẻo ngọt, tiếp thêm ngọn lửa sưởi ấm tình người.


Đào Quyên
Báo mạng điện tử K.27
Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

 

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Khóa II Khoa Báo chí: Hành trình 50 năm hội ngộ và tri ân

Khóa II Khoa Báo chí: Hành trình 50 năm hội ngộ và tri ân

Tin nổi bật3 tuần trước

(Sóng trẻ) - Nhân kỷ niệm 50 năm ngày tựu trường của cựu sinh viên báo chí (1975 - 2025), ngày 15/3, Ban liên lạc khóa II khoa Báo chí tổ chức buổi gặp mặt thân mật tại tầng 10, tòa nhà A1, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Người dân cả nước hân hoan đón Giao thừa Tết Ất Tỵ 2025

Người dân cả nước hân hoan đón Giao thừa Tết Ất Tỵ 2025

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Thời khắc chuyển giao sang năm mới Ất Tỵ 2025, không khí hân hoan bao trùm nhiều tỉnh thành trên cả nước. Hàng triệu người dân từ Bắc vào Nam hòa mình vào màn pháo hoa rực rỡ, các chương trình nghệ thuật đặc sắc cùng nhiều hoạt động văn hóa.

Mời độc giả tham dự Tọa đàm trực tuyến "Đi và viết khi ta còn trẻ"

Mời độc giả tham dự Tọa đàm trực tuyến "Đi và viết khi ta còn trẻ"

Tin nổi bật4 tháng trước

(Sóng trẻ) - 14h30 ngày 05/12/2024, Trang tin điện tử Sóng trẻ sẽ tổ chức Tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Đi và viết khi ta còn trẻ”.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN