Đặc sắc với Nghệ thuật ẩm thực Nhật Bả
(Sóng Trẻ) - Ngày 17/11, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản cùng phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và nhà hàng “Kỷy” tổ chức chương trình Thuyết trình và Trình diễn giới thiệu về sự đa dạng của Nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản tới người Việt Nam.
Chương trình có sự góp mặt của các chuyên gia như bà Takako Fujita- chuyên gia ẩm thực, Giám đốc trường dạy nấu ăn Nhật Bản Fujita, Ông Kojiro Kobayashi- Giám đốc nhà hàng Nhật Bản”Kỷy”, và ông Yoshiro Ono- Bếp trưởng nhà hàng Nhật Bản “Kỷy”.
Nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản đang dần dần được đón nhận ở Việt Nam và ngày càng được người Việt Nam ưa chuộng. Những món ăn như “Sushi”, “Sashimi” và “Tempura” dường như đã trở nên quen thuộc ngay cả với những người chưa từng học tiếng Nhật.
Sushi là món ăn nổi tiếng nhất của xứ sở hoa anh đào tuy nhiên không nhiều người biết món ăn này bắt đầu xuất hiện phổ biến vào thời Edo của Nhật Bản. Và do đặc tính khí hậu có bốn mùa nên người Nhật đã biến hóa làm nhiều nhân sushi khác nhau để phù hợp với khẩu vị của người thưởng thức nó. Sự đa dạng của sushi đã khiến những người xem hết sức ngạc nhiên.
Oshi-zushi (Sushi ép khuôn)
Tempura là loại đồ ăn chỉ những món chiên giòn như cá, tôm và cả rau xanh. Khi mới xuất hiện Tempura chỉ được phép chế biến và buôn bán ở nài đường do món ăn sử dụng nhiều dầu ăn để chế biến, dễ gây nguy hiểm và hỏa hoạn.
Đồ ăn chiên Tempura
Thông qua phần thuyết trình công chúng được biết rõ về nguồn gốc lịch sử, cách phân biệt, tên gọi chính xác của các loại sushi và được giới thiệu thêm về những món ăn Nhật khác nữa.
Súp Mặt trời mọc ngày đầu năm mới
Mì Udon
Minh Gianh
Truyền hình k29A2
Học viện Báo chí và Tuyên truyền