Fulham 0 –1 Arsenal: Nhọc nhằn 3 điểm


(Sóng Trẻ) - Hơn quân từ rất sớm khi trung vệ Sidwell bị truất quyền thi đấu nhưng Phóa thủ đã thể hiện một trận debry nhạc nhòa khi để Fulham dồn ép và chống đỡ để bảo vệ thành quả mong manh.

Đang cần điểm để tiếp đạn cho cuộc đua bộ tứ NHA của Pháo thủ, chính vì thế trận derby với người anh em London Fulham đang được vun xới bởi nhiều yếu tố đáng để xem, khi “túp lều” đạt được tâm thế thoải mái ở vị trị an toàn hiện tại. Một chiến thắng cản đường Arsenal sẽ là điều thú vị cho thầy trò Martin Jol?

Đúng như dự đoán, đội chủ nhà Fulham chủ động khai mào bằng pha tấn công nhanh, thế nhưng Pháo thủ đã nhanh chóng lấy lại thế trận với việc thi đấu hơn người khi trung vệ Sidwell nhận thẻ đỏ sau pha vòng bóng thô bạo với Arteta.

Tuy sở hữu một tuyến tiền vệ chất lương nhưng sự bế tắt được thể hiện rõ. Cazorla hụt hơi trong vai trò thủ lĩnh, các đường đan bóng phối hợp rườm rà thiếu tính sáng tạo và mất tăm tính đột biến để khoan thủng hàng phòng ngự chơi tập trung của đội chủ nhà.

Miếng đánh biên của Sanga và khoét sâu trung lộ của Ramsey, Cazorla bị bẻ gãy hoàn toàn. Ngược lại Arsenal còn chịu sức ép từ các đường phản công biên sắc bén của Fulham. Chính đội chủ nhà có cơ hội nguy hiểm đầu tiên sau pha thoát xuống của Berbatov, tài năng của Szczesny cứu Pháo thủ khỏi một bàn thua.

7728a025b_hinh_2.jpg

Pháo thủ thắng nhờ bộ bô trung vệ!

Bàn thắng ở phút 43 sau pha phối hợp của bộ đôi trung vệ Kosielny– Mertesacker từ một pha đá phạt cố định của Walcott là điểm nhấn của Pháo thủ sau hiệp 1 đầy bế tắt và nhạt nhòa.

Tưởng chừng như hiệp 2 Arsenal sẽ thay đổi được bộ mặt bạc nhược so với hiệp 1 thì các học trò của Wenger càng chơi càng bế tắt, bị đội chủ nhà nắm thế chủ động, dồn ép liên hồi. Đó là trong tình thế Fulham chơi thiếu người
.
Sức ép quá lớn làm cho Pháo thủ chỉ biến chống đỡ và các pha phản công thì tỏ ra yếu ớt, nhạt nhẽo. Nhưng cũng phải công nhận rằng “túp lều” trong một ngày thi đấu tốt họ đã làm cho Pháo thủ phải một phen bở hơi tai bằng những pha tấn công nhanh và sắc bén ở trung lộ và biên. 

Arsenal giải quyết sức ép bằng các pha phạm lỗi ở nài vòng cấm địa và trong một phút không giữ được bình tĩnh tiền đạo Giroud phải nhận một chiến thẻ đỏ không đáng có ở cuối trận.

Cơn nguy biến đã qua với Pháo thủ khi cách biệt mong manh 1 – 0 được bảo toàn sau 90 phút derby London. Nhưng với lối chơi thiếu thuyết phục thì chặng đường tiếp theo cho cuộc đua tứ đại gia NHA khá nhọc nhằn và nguy biến!.

Ghi bàn: Mertesacker (43’)

Đội hình ra sân:

Fulham: Schwarzer, Senderos, Hangeland, Manolev, Emanuelson, Sidwell, Richardson, Enoh, Berbatov, Ruiz.

Arsenal: Szczesny, Mertesacker, Sagna, Moneral, Koscielny, Rosicky, Arteta, Cazorla, Ramsey, Walcott, Giroud.
Nguyễn Văn Đông

Lớp Báo mạng điện tử K.30

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Khóa II Khoa Báo chí: Hành trình 50 năm hội ngộ và tri ân

Khóa II Khoa Báo chí: Hành trình 50 năm hội ngộ và tri ân

Tin nổi bật3 tuần trước

(Sóng trẻ) - Nhân kỷ niệm 50 năm ngày tựu trường của cựu sinh viên báo chí (1975 - 2025), ngày 15/3, Ban liên lạc khóa II khoa Báo chí tổ chức buổi gặp mặt thân mật tại tầng 10, tòa nhà A1, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Người dân cả nước hân hoan đón Giao thừa Tết Ất Tỵ 2025

Người dân cả nước hân hoan đón Giao thừa Tết Ất Tỵ 2025

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Thời khắc chuyển giao sang năm mới Ất Tỵ 2025, không khí hân hoan bao trùm nhiều tỉnh thành trên cả nước. Hàng triệu người dân từ Bắc vào Nam hòa mình vào màn pháo hoa rực rỡ, các chương trình nghệ thuật đặc sắc cùng nhiều hoạt động văn hóa.

Mời độc giả tham dự Tọa đàm trực tuyến "Đi và viết khi ta còn trẻ"

Mời độc giả tham dự Tọa đàm trực tuyến "Đi và viết khi ta còn trẻ"

Tin nổi bật4 tháng trước

(Sóng trẻ) - 14h30 ngày 05/12/2024, Trang tin điện tử Sóng trẻ sẽ tổ chức Tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Đi và viết khi ta còn trẻ”.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN