Khám phá văn hóa Ý ngay giữa lòng Thủ đô

(Sóng trẻ)- Trong 2 ngày từ 27/5 – 28/5, tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, Cầu Giấy, Hà Nội diễn ra chương trình “Quốc tế thiếu nhi: Đến với văn hóa Ý” đem đến cho các bạn nhỏ Thủ đô những hoạt động thú vị nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Với chủ đề “Đến với văn hóa Ý”, chương trình do Bảo tàng dân tộc học Việt Nam phối hợp cùng Đại sứ quán Ý với sự hỗ trợ của Học viện Khoa học Quân sự và khoa tiếng Ý- Đại học Hà Nội tổ chức.

Tham gia chương trình có PGS.TS Võ Quang Trọng – Giám đốc Bảo tàng dân tộc học Việt Nam, bà Cecillia Piccioni – đại sứ Italia tại Việt Nam, gần 200 tình nguyện viên đến từ các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn Hà Nội,… Đặc biệt là sự góp mặt của đông đảo các em nhỏ Thủ đô đến với chương trình cùng với người thân và gia đình.

deb93efa9_anh_1.jpg
 Bà Cecillia Piccioni – đại sứ Italia tại Việt Nam phát biểu tại lễ khai mạc.

Thông qua chương trình, lần đầu tiên văn hóa Ý được giới thiệu đến với các em nhỏ bằng các hoạt động sáng tạo: khám phá mặt nạ Ý, tranh Ý, ẩm thực Ý. Cùng với văn hóa Ý, chương trình Tết thiếu nhi 1/6 là dịp để các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á và một số nước Châu Á có cơ hội kết nối với nhau qua phần trình diễn, giới thiệu trang phục truyền thống, chơi trò chơi dân gian.

Đến với chương trình, các em nhỏ được tham gia các trò chơi đầy thú vị, độc đáo của nhiều quốc gia có thể kể đến trò ném gậy vào lọ của Hàn Quốc, nhảy lò cò từ Cuba, nhảy bao bố kiểu Lào, trò Shagai -  bốn con vật bí ẩn của Mông Cổ; được tận tay tô vẽ mặt nạ, trang phục; được khoác lên mình những bộ trang phục từ nhiều nước trên thế giới như Brunei, Campuchia, Hàn Quốc, Lào, Indonesia,…; được chính tay bà đại sứ Ý hướng dẫn làm bánh pizza, và mì Ý,…

deb93efa9_anh_2.jpg
 Các em nhỏ được mặc những bộ trang phục truyền thống đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

deb93efa9_anh_3.jpg
Các em nhỏ say sưa tô vẽ mặt nạ - một nét đặc trưng văn hóa của người Ý.

deb93efa9_anh_4.jpg
Bà Cecillia Piccioni - đại sứ Ý ( ở giữa) tận tay hướng dẫn các món ăn truyền thống của người Ý.

Các hoạt động, trò chơi diễn ra tạ chương trình đều nhằm mục đích giúp các em nhỏ có những trải nghiệm thú vị, học mà chơi, chơi mà học. Từ đó giúp các em dễ dàng ghi nhớ thông tin, tiếp xúc được với sự đa dạng về văn hóa, tăng cường kĩ năng làm việc nhóm, phát huy được sự tích cực khám phá, chủ động sáng tạo của các em.

Với nhiều hoạt động bổ ích, lí thú dành tặng các em nhỏ nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, chương trình mang lại không khí vui tươi và nhiều hiểu biết mới mẻ cho trẻ em Thủ đô. Đồng thời còn là dịp để giao lưu, gắn kết văn hóa của các nước; tăng thêm tình đoàn kết, hữu nghị giữa các quốc gia với nhau. Đặc biệt, chương trình có chính sách miễn phí vé vào cửa cho các trẻ em khuyết tật. 

Đàm Công Bắc
Báo chí K36.7

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Người đẹp Thái Lan đăng quang Miss World 2025

Người đẹp Thái Lan đăng quang Miss World 2025

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Tối ngày 31/5, đêm chung kết Miss World 2025 đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế HITEX, thành phố Hyderabad, Ấn Độ. Đại diện Thái Lan - Opal Suchata Chuangsri đã xuất sắc đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi. 

Sóng Trẻ News Awards 2024: Lời hứa tiếp nối của những người làm báo trẻ

Sóng Trẻ News Awards 2024: Lời hứa tiếp nối của những người làm báo trẻ

Tin nổi bật3 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sự kiện thường niên Sóng Trẻ News Awards của Trang tin điện tử Sóng trẻ trở lại với chủ đề "Evangeline - Lời hứa của hoa hồng", đánh dấu chặng đường 17 năm hoạt động của CLB.

Khóa II Khoa Báo chí: Hành trình 50 năm hội ngộ và tri ân

Khóa II Khoa Báo chí: Hành trình 50 năm hội ngộ và tri ân

Tin nổi bật4 tháng trước

(Sóng trẻ) - Nhân kỷ niệm 50 năm ngày tựu trường của cựu sinh viên báo chí (1975 - 2025), ngày 15/3, Ban liên lạc khóa II khoa Báo chí tổ chức buổi gặp mặt thân mật tại tầng 10, tòa nhà A1, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN