Nam Định: Phụ huynh chờ con dưới thời tiết nắng nóng

(Sóng trẻ) - Chiều nay (10/8), dưới không khí nắng nóng, ngột ngạt của thời tiết, khi các sĩ tử vẫn cố gắng “chiến đấu” trong phòng thi môn Tiếng Anh, thì bên nài phụ huynh cũng đang kiên cường “chịu đựng” cái nắng chói chang để chờ các bạn thí sinh hoàn thành bài thi cuối cùng. 

Chiều nay, 18.697 thí sinh tại Nam Định cùng hơn 860.000 thí sinh trên cả nước hoàn thành bài thi môn Tiếng Anh - môn thi cuối cùng của kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2020 trong không khí nắng nóng, ngột ngạt dưới thời tiết 35°C. Tại điểm thi Trường THPT Trực Ninh B có 676 thí sinh dự thi, mặc cho thời tiết nắng nóng, bậc phụ huynh vẫn kiên trì chờ đợi con hoàn thành bài thi. 

b3141c15b_1.jpg

Tại điểm thi trường THPT Trực Ninh B công tác coi thi được diễn ra hết sức nghiêm túc. Cổng trường được đóng chặt trong khoảng thời gian các bạn thí sinh làm bài thi

Không còn tâm trạng hồi hộp như khi đưa con thi ngày đầu, tâm trạng của các bậc phụ huynh dường như thoải mái hơn. Họ ngồi lại cạnh nhau, cùng nhau chia sẻ những về tâm trạng của con trong những ngày qua. Không chỉ thế họ còn kể cho nhau nghe những câu chuyện đời vui như để xua tan đi sức nóng của cả thời tiết và trường thi.

b3141c15b_2.jpg

Các bậc phụ huynh kiên trì chờ con hoàn thành bài thi môn Tiếng Anh

"Mặc dù chỉ mất 10 phút đi từ điểm thi về nhà, nhưng tôi vẫn cố gắng ở lại chờ con. Vì tâm lý lo lắng nên nếu về nhà tôi cũng chẳng làm gì, tôi quyết định ở lại chờ con ở điểm thi vừa mong con có tâm lý thoải mái hơn, vừa giải tỏa nỗi lo của bản thân. Khi con thi xong tôi mới có thể chú xe tâm vào công việc." - Cô Đ.T.H - phụ huynh của thí sinh tại điểm trường THPT Trực Ninh B.

Bác N.V.T - phụ huynh có con là học sinh trường THPT Trực Ninh B vui vẻ chia sẻ cùng phóng viên: "Chờ con đi thi tôi biết thêm nhiều bạn mới, thậm chí đây còn là cơ hội để tôi gặp gỡ, trò chuyện với những người họ hàng xa".

b3141c15b_4.jpg

Các bậc phụ huynh xếp hạng dài chờ con trước điểm thi 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT kết thúc. Giờ đây, các sĩ tử và các bậc phụ tâm lý đã nhẹ đi phần nào: "Các con đã thi xong, giờ chỉ về nhà ngồi chờ kết quả nữa thôi. Người hệ như nhẹ đi phần nào, tâm lý cũng thoải mái hơn", chia sẻ Cô N.T.Y - phụ huynh có con thi tại điểm thi Trường THPT Trực Ninh B.
Kim Duyên

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
1200 chỗ ở miễn phí được Đại học Bách Khoa bố trí cho người dân nhân dịp Quốc Khánh 2/9 

1200 chỗ ở miễn phí được Đại học Bách Khoa bố trí cho người dân nhân dịp Quốc Khánh 2/9 

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Từ ngày 30/8/ đến hết 3/9, Đại học Bách Khoa Hà Nội bố trí 1200 chỗ ở miễn phí phục vụ người dân từ nhiều nơi đến Thủ Đô để tham dự Lễ diễu binh, diễu hành mừng 80 năm ngày Quốc Khánh 2/9. 

Người dân háo hức tham gia Triển lãm “80 năm rạng rỡ non sông - Con đường Độc lập” 

Người dân háo hức tham gia Triển lãm “80 năm rạng rỡ non sông - Con đường Độc lập” 

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sáng ngày 31/8, tại trụ sở Báo Nhân Dân (71 Hàng Trống, Hà Nội), đông đảo người dân xếp hàng dài để nhận ấn phẩm đặc biệt nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Không gian trải nghiệm của VTV thu hút đông đảo khách tham quan

Không gian trải nghiệm của VTV thu hút đông đảo khách tham quan

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Ngày 29/8, tại Triển lãm Thành tựu đất nước, khách tham quan triển lãm được tìm hiểu về kênh truyền hình mới sắp lên sóng - Vietnam Today và trải nghiệm các công nghệ truyền hình hiện đại.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN