Người dân làng may cờ Tổ quốc "chạy" hết công suất phục vụ SEA Games 31

(Sóng trẻ) - Để phục vụ SEA Games 31, bà con từ già tới trẻ tại làng nghề may cờ Tổ quốc - Từ Vân (xã Lê Lợi, huyện Thường Tín, Hà Nội) nhộn nhịp, tất bật chuẩn bị để đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Theo ghi nhận của PV, những ngày này, các xưởng may lại làng nghề Từ Vân luôn tất bật, máy móc “chạy” hết công suất, các nhân công phải làm thêm giờ thậm chí “thâu đêm” để kịp sản xuất cờ Tổ quốc, cờ vẫy số lượng lớn.

4.jpg
Không khí tấp nập tại làng cờ Từ Vân. Ảnh: Nguyễn Thúy.

Tại xưởng của anh Nguyễn Văn Phục (47 tuổi, Thường Tín, Hà Nội) anh phải thuê thêm nhân công để kịp trả những đơn hàng khách đã đặt trước đó.

“Băng rôn bên tôi mỗi ngày in mấy nghìn chiếc vẫn không đủ để phục vụ khách hàng cũng như các tiểu thương. Hơn nữa trước SEA Games là ngày lễ 30/4 - 1/5 nên đơn dồn đơn, chúng tôi phải làm việc liên tục mới kịp sản xuất", anh Phục cho biết.

2.jpg
Nhiều mẫu mã chào mừng SEA Games 31 được sản xuất tại làng Từ Vân. Ảnh: Nguyễn Thúy.

Anh Phục tập trung đầu tư nhiều vào công nghệ hiện đại hỗ trợ cho một số công đoạn may cờ, như máy cắt laser, máy in màu được lập trình bằng máy tính nên độ chính xác và năng suất cao hơn. Ngoài ra, xưởng có 15 công nhân làm việc hết công suất, thậm chí tăng ca vẫn không đủ để phục vụ cho dịp SEA Games 31 này.

“Mấy ngày gần đây bên xưởng luôn bị quá tải đơn. Chúng tôi làm luôn tay luôn chân mà vẫn không kịp để sản xuất. Hàng cứ chất lên xe tải rồi được chở đi khắp nơi mỗi ngày, nhiều khi chúng tôi còn không có thời gian để nghỉ. Tính đến thời điểm này, các mặt hàng phục vụ SEA Games cũng đã bán gần hết”, chị Thu Hoài -  nhân viên tại xưởng anh Phục cho hay.

1.jpg
Các sản phầm của làng nghề Từ Vân được dân buôn tìm mua bởi chất lượng sản phẩm tốt, mẫu mã đẹp. Ảnh: Nguyễn Thúy.

Tương tự, tại xưởng của chị Vương Thị Nhung (42 tuổi, Thường Tín, Hà Nội), vì sợ “cháy hàng” như trong các giải thể thao trước đây, gia đình chị đã tất bật làm băng rôn cổ vũ và cờ Tổ quốc từ một tháng nay. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, hầu hết các sản phẩm nhằm phục vụ cho SEA Games 31 đều đã được bán hết.

“Ngoài thêu, bên tôi còn nhận in cờ Tổ quốc, băng rôn. Ngày xưa, việc sản xuất cờ còn thủ công phải vẽ tay, nay hiện đại hơn được vẽ bằng máy nên cũng đỡ vất vả, thuận tiện cho việc sản xuất kịp thời gian", chị Nhung kể.

3.jpg
Băng rôn cổ vũ có giá khoảng 1.000 - 1.500 đồng/ chiếc. Ảnh: Nguyễn Thúy.

Theo chị Nhung, mỗi lá cờ Tổ quốc với kích thước 80x120cm tại làng nghề Từ Vân sẽ được bán buôn với mức giá từ 10.000 - 20.000 đồng, băng rôn khoảng 1.000 - 1.500 đồng/ chiếc.

“Nhu cầu của người dân tăng nhưng giá buôn tại đây sẽ vẫn giữ nguyên. Tuy nhiên, nếu đến tay người hâm mộ, còn qua nhiều khâu trung gian, khiến mức giá bán lẻ có thể bị “thổi” lên hàng chục lần, một chiếc cờ với giá bán lẻ sẽ có giá khoảng 100.000-150.000 đồng, còn băng rôn thì 10.000 đồng/chiếc”, chị Nhung cho biết.

 

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Mỹ phẩm có “làm đẹp” cho môi trường? - Phần 1: Gắn mác “thiên nhiên” để hủy diệt tự nhiên

Mỹ phẩm có “làm đẹp” cho môi trường? - Phần 1: Gắn mác “thiên nhiên” để hủy diệt tự nhiên

Tin nổi bật3 tuần trước

(Sóng trẻ) - Ngành công nghiệp mỹ phẩm đang kiếm lợi từ mác “Natural”, từ việc đưa một vài thành phần tự nhiên vào sản phẩm để làm cho nó trở nên “tự nhiên”, mặc dù chứa nhiều thành phần hóa học và độc hại.

Khai mạc Hội báo Toàn quốc 2022

Khai mạc Hội báo Toàn quốc 2022

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2022 với chủ đề "Báo chí Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn" diễn ra vào 9h sáng 13/4 tại Bảo tàng Hà Nội. 

Vị Tết nhà nơi xứ người

Vị Tết nhà nơi xứ người

Tin nổi bật3 tháng trước

(Sóng trẻ) - Dù đón Tết cổ truyền xa nhà, nhưng trái tim những người Việt Nam tại nơi xứ người vẫn luôn hướng về quê hương với tất cả yêu thương và mong nhớ.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN