Nhà văn Hwang Su-mi kí tặng sách cho bạn đọc Nhã Nam

(Sóng Trẻ) - 14 giờ ngày 24/11, Nhà văn Hwang Su-mi kí tặng sách cho bạn đọc Nhã Nam tại nhà sách Nhã Nam (107B9 Tô HIệu). Đây là một hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động của Công ty Nhã Nam và Viện Dịch thuật Văn học Hàn Quốc (LTI Korea) để giao lưu với tác giả Hwang Sun-mi.

Tác giả Hwang Su-mi đã tham dự buổi tọa đàm “Viết văn cho thiếu nhi” được tổ chức tại The Coffee House, 23M Hai Bà Trưng, Hà Nội. Cùng tham gia với cô có sự góp mặt của nhà văn Lê Phương Liên (Trưởng Tiểu ban Sách thiếu nhi - Hội đồng giải thưởng- Hội xuất bản Việt Nam, Phó trưởng Ban Văn học thiếu nhi Hội nhà văn Việt Nam và ThS. Tạ Thành Tấn (Giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội).

Tiếp tục chuỗi sự kiện giao lưu với độc giả Việt Nam, chiều cùng ngày, nhà văn Hwang Su-mi kí tặng sách cho độc giả của Nhã Nam.

2876138a0_ki_sach.jpg
Nhà văn Hwang Su-mi kí tặng sách cho độc giả tại Nhà sách Nhã Nam – Tô Hiệu

Tác giả của hàng loạt các câu chuyện thiếu nhi được yêu thích như Cô gà mái xổng chuồng, Chó xanh lông dài, Những người bạn ở thung lũng mặt trời mọc, Phiếu bé hư... sinh năm 1963. Cô xuất hiện với vai trò nhà văn từ năm 1995, và cho đến nay, Hwang Su-mi đã nhận được nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế.

Đặc biệt, tác phẩm “Cô gà mái xổng chuồng” là tác phẩm thành công nhất của Hwang Su-mi, giúp cô nhận được danh hiệu "Tác giả thời nay" tại Hội chợ sách quốc tế London 2014; đồng thời, truyện đã được xuất bản sang 9 thứ tiếng và được chuyển thể thành bộ phim hoạt hình Leafie, A Hen into the Wild năm 2011 gây tiếng vang lớn tại nhiều liên hoan phim quốc tế.

2876138a0_co_ga_mai_xong_chuong.jpg
Cuốn sách “Cô gà mái xổng chuồng” được xuất bản tại Việt Nam của dịch giả Nguyễn Thị Thu Vân và minh họa Kim Hwan-Yeong

Theo lịch trình dự kiến, Hwang Su-mi cùng nhà văn Võ Diệu Thanh sẽ tiếp tục có buổi tọa đàm về thế giới động vật trong văn học thiếu nhi vào chiều 26/11, tại Đường sách Nguyễn Văn Bình, TP HCM.
(Ảnh nguồn: Internet)
Hoài Thu 
ĐPT K34 A2

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Cả nước chào năm mới Bính Ngọ 2026

Cả nước chào năm mới Bính Ngọ 2026

Tin nổi bật3 tuần trước

(Sóng trẻ) - Đêm 29 Tết (16/2), không khí hân hoan lan tỏa khắp cả nước khi hàng triệu người dân đổ ra đường, hòa mình vào những màn pháo hoa rực sáng và các chương trình nghệ thuật chào năm mới. Thời khắc chuyển giao không chỉ khép lại năm cũ, mà còn khơ

Phố cà phê đường tàu tấp nập hoạt động trở lại bất chấp lệnh cấm

Phố cà phê đường tàu tấp nập hoạt động trở lại bất chấp lệnh cấm

Tin nổi bật3 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sau nhiều lần bị giải tỏa và cảnh báo nguy hiểm, phố cà phê đường tàu Khâm Thiên - Lê Duẩn vẫn tấp nập trở lại. Bất chấp biển cấm và yêu cầu dừng hoạt động, hàng quán tiếp tục lấn chiếm sát đường ray, thu hút đông đảo du khách

1200 chỗ ở miễn phí được Đại học Bách Khoa bố trí cho người dân nhân dịp Quốc Khánh 2/9 

1200 chỗ ở miễn phí được Đại học Bách Khoa bố trí cho người dân nhân dịp Quốc Khánh 2/9 

Tin nổi bật6 tháng trước

(Sóng trẻ) - Từ ngày 30/8/ đến hết 3/9, Đại học Bách Khoa Hà Nội bố trí 1200 chỗ ở miễn phí phục vụ người dân từ nhiều nơi đến Thủ Đô để tham dự Lễ diễu binh, diễu hành mừng 80 năm ngày Quốc Khánh 2/9. 

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN