Ra mắt chương trình giáo dục cộng đồng “Sinh Con, Sinh Cha”

(Sóng trẻ) - Nhân Tháng hành động Vì trẻ em năm 2020, ngày 23/6 vừa qua, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (Quỹ BTTEVN) và Công ty TNHH Bảo Hiểm Nhân Thọ Generali Việt Nam (Generali Việt Nam) ra mắt chương trình giáo dục cộng đồng với tên gọi “Sinh Con, Sinh Cha”.

“Sinh Con, Sinh Cha” nằm trong khuôn khổ tài trợ của chương trình “The Human Safety Net” (THSN), một sáng kiến cộng đồng được Tập đoàn Generali triển khai từ năm 2017 trên phạm vi toàn cầu. 

Một trong 3 trọng tâm của THSN là hỗ trợ các gia đình trong giai đoạn sáu năm đầu đời của trẻ nhằm tạo dựng một nền tảng vững chắc cho tương lai đồng thời đóng góp tích cực vào sự phát triển tuổi thơ của các em tại những địa phương còn gặp nhiều khó khăn trên khắp thế giới. 

Tại Việt Nam, chương trình được biên soạn và xây dựng bởi Quỹ BTTEVN và Generali Việt Nam với tài liệu tham khảo từ Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF). 

 bb8503bba_05412412_192275362176372_5228629302355578958_n.jpg

Ông Hoàng Văn Tiến – Giám đốc Quỹ BTTEVN phát biểu tại chương trình. (Ảnh: Huyền Chang)

"Sinh con sinh cha" hướng tới những gia đình có con em từ 0 đến 6 tuổi với mục tiêu chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng nuôi dạy con, giúp các bé lớn khôn và phát triển tiềm năng trong vòng tay yêu thương của gia đình. Chương trình tập trung thảo luận các chủ đề: Cùng con lớn khôn, cùng con hành xử và cùng con sống khoẻ thông qua chuỗi video tiểu phẩm phát hành trực tuyến. Video tiểu phẩm được xây dựng với những chuỗi nội dung gần gũi và sâu sắc với sự tham gia dàn dựng và diễn xuất của Nghệ sỹ ưu tú Xuân Bắc. 

bb8503bba_gensinhconsinhcha_xclk.jpg

Chương trình có sự xuất hiện của NSUT Xuân Bắc với vai trò là Đại sứ thiện chí. (Ảnh: Huyền Chang)

Ông Hoàng Văn Tiến, Giám đốc Quỹ BTTEVN chia sẻ tại lễ ra mắt: "Thực tế xã hội hiện nay đang phải đối mặt nhiều vấn đề, trong đó có những thách thức làm biến dạng nền văn hóa, xói mòn hệ giá trị cốt lõi gia đình truyền thống. Nhiều bậc cha mẹ thiếu kỹ năng chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ, khiến một số trẻ em bị bạo lực, xâm hại, đối diện sự phát triển không toàn diện".

Ông Tiến cũng nhấn mạnh, Chương trình “Sinh Con, Sinh Cha” ra đời đã hiện thực hóa ý tưởng và mong muốn của Quỹ BTTEVN trong việc giúp đỡ, hỗ trợ cha mẹ và người chăm sóc trẻ về những kiến thức, kỹ năng chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ giáo dục và bảo vệ con trẻ. 

Bên cạnh việc hỗ trợ chi phí xây dựng và triển khai chương trình, Generali Việt Nam cũng hỗ trợ các tình nguyện viên là những nhân viên và tư vấn viên của Công ty được đào tạo và trau dồi kiến thức và kỹ năng cần thiết để tham gia tập huấn, hướng dẫn tại các buổi hội thảo. Chương trình cũng sẽ trao tặng nhiều phần quà thiết thực nhằm góp phần hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại địa phương.

Chia sẻ về ý tưởng xây dựng chương trình, bà Tina Nguyễn, Tổng Giám đốc Generali Việt Nam, cho biết, Generali Việt Nam rất may mắn khi được làm việc và phối hợp với một đơn vị uy tín, giàu kinh nghiệm như Quỹ BTTEVN trong việc thực hiện dự án này. Bên cạnh đó, bà Tina cũng nhắc lại câu thành ngữ “Sinh con rồi mới sinh cha, sinh cháu giữ nhà rồi mới sinh ông”, để nhấn mạnh về vai trò và sự đồng hành của cha mẹ khi cùng bé lớn khôn. 

Trong năm 2020, "Sinh con sinh cha" dự kiến có ít nhất 2.000 cha mẹ và trẻ em dưới 6 tuổi cùng khoảng 400 giáo viên, cán bộ các trường mầm non tham gia các buổi hội thảo được tổ chức trên khắp các tỉnh thành cả nước được hưởng lợi. Nài ra, chương trình dự kiến tiếp cận hàng triệu khán giả qua kênh trực tuyến. 

                                                                                                                                                            Huyền Chang

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
1200 chỗ ở miễn phí được Đại học Bách Khoa bố trí cho người dân nhân dịp Quốc Khánh 2/9 

1200 chỗ ở miễn phí được Đại học Bách Khoa bố trí cho người dân nhân dịp Quốc Khánh 2/9 

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Từ ngày 30/8/ đến hết 3/9, Đại học Bách Khoa Hà Nội bố trí 1200 chỗ ở miễn phí phục vụ người dân từ nhiều nơi đến Thủ Đô để tham dự Lễ diễu binh, diễu hành mừng 80 năm ngày Quốc Khánh 2/9. 

Người dân háo hức tham gia Triển lãm “80 năm rạng rỡ non sông - Con đường Độc lập” 

Người dân háo hức tham gia Triển lãm “80 năm rạng rỡ non sông - Con đường Độc lập” 

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sáng ngày 31/8, tại trụ sở Báo Nhân Dân (71 Hàng Trống, Hà Nội), đông đảo người dân xếp hàng dài để nhận ấn phẩm đặc biệt nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Không gian trải nghiệm của VTV thu hút đông đảo khách tham quan

Không gian trải nghiệm của VTV thu hút đông đảo khách tham quan

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Ngày 29/8, tại Triển lãm Thành tựu đất nước, khách tham quan triển lãm được tìm hiểu về kênh truyền hình mới sắp lên sóng - Vietnam Today và trải nghiệm các công nghệ truyền hình hiện đại.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN