Ra mắt cuốn sách dành cho các 'tín đồ' cà phê

(Sóng trẻ) - Sáng ngày 11/2, Nhã Nam kết hợp cùng Bloom Coffee Roastery tổ chức sự kiện giới thiệu cuốn sách “Bản đồ thế giới cà phê” và giao lưu cùng độc giả.

“Bản đồ thế giới cà phê” (The World Atlas of Coffee) được thực hiện bởi James Hoffmann - một trong những barista (nhân viên pha cà phê) nổi tiếng trên thế giới, sở hữu kênh Youtube gần 1,5 triệu người đăng ký. Cuốn sách cung cấp cái nhìn toàn cảnh về cà phê và được các chuyên gia trong ngành đánh giá đã đem đến cho độc giả lượng thông tin lớn về cà phê.

Đưa câu chuyện của những cốc cà phê lên trang sách, James Hoffmann không chỉ đơn thuần viết về một loại thức uống mà còn khơi gợi cảm hứng bước vào một thế giới muôn màu, muôn vị. Hành trình vòng quanh thế giới, tới thăm mỗi quốc gia sản xuất cà phê đều được anh ghi lại sinh động và cô đọng trong cuốn sách của mình. 

anh_1-1.jpg
James Hoffmann - nhà vô địch World Barista 2007 và là một trong những người tiên phong làn sóng cà phê đặc sản. (Ảnh: jameshoffmann.co.uk)

Tại buổi ra mắt sách, anh Phạm Tuấn Anh - chuyên gia kiểm định chất lượng cà phê nhân xanh, người sáng lập Bloom Coffee Roastery cho biết: “Tôi ấn tượng với nội dung James Hoffmann nói về chất lượng nước sử dụng trong pha chế bởi đây là yếu tố quyết định đến hương vị của một ly cà phê. Điều này giúp chúng ta có nhận thức, ý tưởng để tìm ra cách pha chế giữ được hương vị nguyên bản”. 

anh__2-1.jpg
Anh Tuấn Anh chia sẻ với độc giả về những điều bản thân ấn tượng trong cuốn sách của James Hoffmann. (Ảnh: Ngân Hà)

Đứng sau thành công của “Bản đồ thế giới cà phê”, dịch giả Nguyễn Xuân Minh tự hào khi được góp phần đem cuốn sách đến gần hơn với độc giả và những người yêu thích cà phê. Chia sẻ về khó khăn trong quá trình dịch thuật, anh cho biết: “Rất khó để dịch các thuật ngữ chuyên ngành sang tiếng Việt trọn vẹn ý nghĩa. Tuy nhiên, chúng tôi đã có cách giải thích và mở ngoặc thuật ngữ bên cạnh giúp độc giả hiểu được toàn vẹn nội dung cuốn sách”.   

anh__3-1.jpg
Anh Xuân Minh (bút danh Nguyễn Nhã Nam) - một trong hai dịch giả của “Bản đồ thế giới cà phê”, hạnh phúc khi được đem tình yêu cà phê đến với mọi người. (Ảnh: Ngân Hà)

Bên cạnh buổi trò chuyện cùng các chuyên gia, dịch giả, độc giả tham dự còn được trực tiếp thưởng thức những ly cà phê và màn trình diễn của các barista chuyên nghiệp. Những hương vị đến từ khắp nơi trên thế giới như châu Phi, châu Mỹ, châu Á… đều được thể hiện ấn tượng. 

anh__4-1.jpg
Độc giả đến tham dự thưởng thức những ly cold brew (cà phê được chiết xuất bằng nước lạnh) và được lắng nghe câu chuyện làm nên hương vị đặc biệt. (Ảnh: Ngân Hà)
anh__5-1.jpg
Các barista trực tiếp thực hiện pha cà phê bằng phin giấy lọc, hình thức giữ lại những tinh túy của cà phê, có dòng chảy nhanh hơn pha phin truyền thống nên mang đến những hương vị mới. (Ảnh: Ngân Hà)

Chị Nguyễn Thị Thu Huyền (33 tuổi) tâm sự: “Bản thân mình là một người yêu thích cà phê, đặc biệt là các dòng cà phê truyền thống của Việt Nam nên khi  tình cờ thấy buổi ra mắt sách của Nhã Nam, mình đã quyết định tham gia để có thêm những hiểu biết về cà phê”. 

Cuốn sách được đánh giá là tác phẩm không thể bỏ lỡ đối với những người có niềm yêu thích với cà phê, dù là “tay mơ” hay chuyên gia. Hiện tại, “Bản đồ thế giới cà phê” đã được bày bán tại hệ thống nhà sách Nhã Nam.

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Cả nước chào năm mới Bính Ngọ 2026

Cả nước chào năm mới Bính Ngọ 2026

Tin nổi bật1 tuần trước

(Sóng trẻ) - Đêm 29 Tết (16/2), không khí hân hoan lan tỏa khắp cả nước khi hàng triệu người dân đổ ra đường, hòa mình vào những màn pháo hoa rực sáng và các chương trình nghệ thuật chào năm mới. Thời khắc chuyển giao không chỉ khép lại năm cũ, mà còn khơ

Phố cà phê đường tàu tấp nập hoạt động trở lại bất chấp lệnh cấm

Phố cà phê đường tàu tấp nập hoạt động trở lại bất chấp lệnh cấm

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sau nhiều lần bị giải tỏa và cảnh báo nguy hiểm, phố cà phê đường tàu Khâm Thiên - Lê Duẩn vẫn tấp nập trở lại. Bất chấp biển cấm và yêu cầu dừng hoạt động, hàng quán tiếp tục lấn chiếm sát đường ray, thu hút đông đảo du khách

1200 chỗ ở miễn phí được Đại học Bách Khoa bố trí cho người dân nhân dịp Quốc Khánh 2/9 

1200 chỗ ở miễn phí được Đại học Bách Khoa bố trí cho người dân nhân dịp Quốc Khánh 2/9 

Tin nổi bật5 tháng trước

(Sóng trẻ) - Từ ngày 30/8/ đến hết 3/9, Đại học Bách Khoa Hà Nội bố trí 1200 chỗ ở miễn phí phục vụ người dân từ nhiều nơi đến Thủ Đô để tham dự Lễ diễu binh, diễu hành mừng 80 năm ngày Quốc Khánh 2/9. 

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN