Tàu Cát Linh - Hà Đông ngày cuối cùng miễn phí vé đông nghịt người

(Sóng trẻ) -  Chiều tối 20/11, hàng chục nghìn người đã đổ xô đến trải nghiệm tàu điện Cát Linh - Hà Đông trong ngày cuối cùng miễn phí vé. 

1.png
21.png
Tình trạng chật kín người tại nhà ga Cát Linh. 

Theo ghi nhận của phóng viên, lượt khách đi tàu tăng mạnh so với những ngày trước. Nhân viên ga cho biết, do là ngày cuối cùng miễn phí vé trùng với ngày cuối tuần nên tàu đông kín khách ở mọi khung giờ. 

31.png
Công tác phòng chống dịch bệnh Covid- 19 vẫn đảm bảo đúng quy định đối với từng hành khách trước khi lên ga. 

Bãi để xe máy của người đi tàu dưới ga Cát Linh trong tình trạng chật kín tại nhà ga Cát Linh. Nhân viên ga tàu đã phải dán thông báo hết chỗ khiến một số người buộc rời đi và quay lại sau 30 phút. 

41.png

Hàng người dài xếp hàng chờ mua vé dù đã là chiều tối. 

61.png
Các bạn trẻ cũng tranh thủ thời gian để đến và trải nghiệm.

Tại các nhà ga, tàu điện trên cao thu hút lượng lớn các bạn trẻ đến chụp hình, hẹn hò. Thích thú khi lần đầu trải nghiệm trên chuyến tàu điện, Kim Anh (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ: “Tàu bắt đầu thi công từ lúc mình còn bé tý. Giờ lớn rồi, bận đi làm nên tranh thủ cuối tuần cũng là ngày cuối được miễn phí vé, mình tranh thủ đi chơi, chụp lại những bức ảnh kỉ niệm. ”

51.png
Trên các chuyến tàu đều chật kín hành khách, đặc biệt là khung giờ chiều tối. 

Tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông dài 13,05km đi trên cao, với 12 nhà ga, trung bình hơn 1km có một ga. Mỗi đoàn tàu có sức chở 960 khách, lưu thông với vận tốc trung bình 35km/h, thời gian đi toàn tuyến hết hơn 23 phút.

Bắt đầu từ ngày mai (21/11), tuyến tàu điện này bắt đầu chuyển sang giai đoạn khai thác thương mại, vận chuyển khách có thu tiền; đồng thời thay đổi thời gian chạy tàu so với hiện nay. Cụ thể, trong 6 tháng đầu khai thác thương mại, các đoàn tàu chở khách từ 5h đến 23h, tần suất 10 phút/chuyến (hiện tại hoạt động 5h-22h, 15 phút/chuyến).

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Tuổi trẻ công an Thái Bình trong cuộc chiến đấu COVID-19

Tuổi trẻ công an Thái Bình trong cuộc chiến đấu COVID-19

Tin nổi bật3 tháng trước

(Sóng trẻ) - Kỷ niệm 76 năm Ngày Truyền thống ngành Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2021) và 16 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2021).

Muôn vẻ mâm cúng ngày Tết Đoan Ngọ

Muôn vẻ mâm cúng ngày Tết Đoan Ngọ

Tin nổi bật5 tháng trước

(Sóng trẻ) - Trong thời đại công nghệ, mạng xã hội trở thành diễn đàn lý tưởng cho những ai muốn chia sẻ những mâm cỗ đa dạng, phong phú của nhà mình.

Hà Nội: Thí sinh thi vào lớp 10 được mang những gì vào phòng thi?

Hà Nội: Thí sinh thi vào lớp 10 được mang những gì vào phòng thi?

Tin nổi bật5 tháng trước

(Sóng trẻ) - Quy chế thi vào lớp 10 ở Hà Nội nêu rõ những những vật dụng mà thí sinh được và không được phép đưa vào phòng thi trong đợt tuyển sinh sắp tới.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN