Tiếng anh: Đọc hiểu hiệu quả

( Sóng trẻ) - Trong cuộc sống, để phục vụ cho công việc bạn phải đọc rất nhiều tài liệu Tiếng Anh. Đôi khi bạn đọc xong một cuốn sách dày mà chẳng nhớ được gì nài những thông tin nhỏ nhặt. Vậy làm thế nào để đọc hiểu tiếng anh hiệu quả? 
 
Hiện nay tiếng anh đang giữ một vai trò hết sức quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, đây là thứ ngôn ngữ thông dụng nhất trên thế giới. Nắm vững tiếng anh là cách giúp chúng ta thoát khỏi  sự lạc hậu và cùng hòa nhập vào một môi trường mới với nhiều kiến thức hay, bổ ích của  nền văn minh nhân loại.

58372de48_1.1.jpg

Trong quan hệ quốc tế hiện nay, tiếng Anh là thứ tiếng được dùng nhiều nhất.

Tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ ở các nước Anh, Hoa Kì, Canada, Australia, Ireland và New Zealand. Nài ra, tiếng Anh còn là ngôn ngữ chính thức hoặc ngôn ngữ thứ hai của nhiều nước trên thế giới. 

Nhưng trên thực tế, sinh viên Việt Nam còn rất lúng túng và khó khăn trong việc học tiếng anh đặc biệt là phần đọc hiểu. Do chúng ta học tập chưa có phương pháp phù hợp hay thực sự không có khả năng? Một câu hỏi chứa đựng rất nhiều câu trả lời. Vậy  làm như thế nào để giúp sinh viên Việt nam có thể đọc tài liệu bằng tiếng anh mà có thể hiểu được?         

Bạn Cao Mỹ Kim, sinh viên năm 2 khoa tiếng anh, ĐH Nại Ngữ, ĐH Quốc Gia Hà Nội chia sẻ: “Cách học tiếng anh của mình thì cũng khá là đơn giản. Nếu như đọc một cuốn sách tiếng anh thì trước tiên là mình đọc lướt qua, sau đó đọc kỹ từng đoạn, tìm ý chính  từ nào chưa hiểu thì mình tra từ điển, dịch sang tiếng việt, viết đi viết lại khoảng năm  lần cho dễ nhớ từ đấy. Nài ra mình còn luyện đọc tiếng anh hằng ngày, kết hợp nghe đài, đọc báo và xem ti vi  các kênh nước nài, …”

Việc học tiếng anh không khó cũng không dễ, nếu chúng ta biết nắm bắt cơ hội và tìm hiểu nhiều hơn về thứ tiếng này thì sẽ có kết quả tốt. Học tiếng anh cần ở chúng ta một sự kiên trì và nhẫn nại, thêm vào đó là sự siêng năng, chăm chỉ; học phải đi với hành. Nghĩa là vừa học lý thuyết, vừa kết hợp nghe, đọc, nhìn và thực  hành giao tiếp. Một người học tốt tiếng anh sẽ tạo ra cho bản thân nhiều cơ hội tốt để có thể học hỏi nhiều điều từ người khác, nhiều cái hay, cái mới mà ta chưa biết từ bên nài. Nó còn là phương tiện giúp cho mỗi cá nhân sẽ có cơ hội tìm được một công việc vừa tốt, vừa phù hợp với khả năng của mình để từ đó giúp mình tiến bộ hơn. Hành trang tốt nhất cho mỗi chúng ta thăng tiến đó chính là trau dồi thật tốt tiếng anh. Bởi tiếng anh là tiếng nói của cả nhân loại.

                                                                                                     Nguyễn Thị Anh 
                                                                                                     Phát Thanh K.31
Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Người dân cả nước nô nức đón giao thừa

Người dân cả nước nô nức đón giao thừa

Tin nổi bật1 tuần trước

(Sóng trẻ) - Đêm 30 Tết (21/1), người dân nhiều tỉnh thành đổ về khu vực trung tâm, háo hức đón năm mới Quý Mão 2023.

Gen Z tìm đến Workshop để chữa lành vết thương

Gen Z tìm đến Workshop để chữa lành vết thương

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - 502 - where your soul will be consoled là chương trình do nhóm sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tổ chức với mong muốn giúp đỡ các bạn trẻ hàn gắn những mối quan hệ rạn nứt và chữa lành những vết thương thầm kín trong lòng

"Thảm họa" ca sĩ vừa hát vừa nhìn "phao" trên sóng truyền hình trực tiếp

"Thảm họa" ca sĩ vừa hát vừa nhìn "phao" trên sóng truyền hình trực tiếp

Tin nổi bật5 tháng trước

(Sóng trẻ) - Tối 1/9, trong chương trình nghệ thuật "Sao tháng Tám" chào mừng Quốc khánh, ca sĩ Khánh Thy bị chỉ trích vì quên lời và giai điệu khi trình diễn ca khúc "Mười chín tháng Tám".

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN