Tranh thủ thời gian nghỉ dịch, các mẹ trổ tài khéo tay trang trí món ăn cho co
(Sóng trẻ) – Tranh thủ những ngày nghỉ tránh dịch COVID- 19, các mẹ trổ tài trang trí món ăn cho con vô cùng sinh động và đẹp mắt. Hành động khéo léo, đảm đang này đã nhanh chóng nhận được vô vàn lời khen từ cộng đồng mạng.
Việc ăn uống của con luôn khiến các bậc phụ huynh cảm thấy phiền lòng. Con lười ăn, không tập trung khi ăn uống, không tạo được hứng thú cho con trong các bữa ăn luôn là những vấn đề mà nhiều gia đình đang gặp phải. Đặc biệt, trong thời điểm dịch bệnh COVID- 19 có những diễn biến phức tạp, việc ăn uống của trẻ con lại càng phải chú ý, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết để tăng sức đề kháng, nâng cao sức khỏe.
Bên cạnh việc thường xuyên thay đổi khẩu vị, trang trí các món ăn sao cho đẹp mắt, sinh động được xem là một trong những phương án hữu hiệu, nhằm kích thích vị giác, tăng khả năng ăn uống của trẻ. Cũng tranh thủ những ngày nghỉ dịch, nhiều phụ huynh trổ tài khéo tay trang trí món ăn cho con, sau đó chụp hình đăng tải lên mạng xã hội. Những bức hình đáng yêu cùng sự đảm đang, khéo léo của các mẹ đã nhận được nhiều lời khen trên các diễn đàn nấu ăn.
Từ những nguyên liệu rất đơn giản như cơm trắng, chà bông thịt (hay ruốc thịt), đậu rồng luộc, các mẹ đã có thể biến tấu đĩa cơm thành một bức tranh “đười ươi leo cây” vô cùng sinh động (Ảnh: Tran Que Phuong)
Để tạo hình “Lạc đà không bướu”, mẹ có thể dùng tôm xào su su, bông cải và măng tây, ăn kèm cơm trắng, bắp luộc, dưa leo và tráng miệng bằng dưa hấu (Ảnh: Tran Que Phuong)
Khẩu phần ăn có tên “Cá voi tung tăng” mô phỏng một thế giới đại dương đầy màu sắc với cá hồi sốt, rau củ xào, bông cải và đậu Hà Lan hấp, cơm trắng bọc rong biển (Ảnh: Tran Que Phuong)
Chủ nhân của những phần cơm đẹp mắt kể trên là chị Trần Quế Phương (nickname Mẹ Dưa). Sau khi đăng tải trên group nấu ăn Yêu Bếp (Esheep Kitchen Family), bài đăng của chị thu về lượt tương tác “khủng”, hơn 20.000 lượt yêu thích cùng 4000 nghìn lượt chia sẻ.
Chị Phương tâm sự: “Do đợt này khu phố nơi mình sinh sống đang bị phong tỏa nên có thời gian làm những món ăn ngộ nghĩnh cho con. Mình trang trí đồ ăn này nọ vì mình thích thôi, chứ con nít cứ đồ ăn nn và sắc màu là mê rồi chứ hổng cần đẹp đâu... dĩ nhiên đẹp nữa thì con vui lắm, nhưng không đẹp con vẫn ăn tì tì”.
Để làm được những phần cơm vừa nn vừa đẹp, chị phải trải qua khá nhiều công đoạn như lên ý tưởng, nấu cơm, làm món mặn, cắt tỉa hoa quả, tạo hình cơm và trang trí: “Nhiều lúc làm xong bạn nhỏ hò reo mừng rỡ, nhưng ăn đồ ăn cảnh vật xung quanh thôi chứ bạn thú thì chừa lại vì dễ thương quá không nỡ ăn, mẹ phải múc thêm chén cơm bên cạnh cho bạn ăn thay”, chị tiết lộ.
Thỉnh thoảng, để đổi khẩu vị cho con, chị Phương làm thêm các món như bún chả giò, cơm rang thập cẩm, salad trộn,…
Bún chả giò với bún rối, giò lụa, dưa chuột, rau sống và nước chấm (Ảnh: Tran Que Phuong)
Bên cạnh rau xanh trong bữa ăn hàng ngày, mẹ Dưa còn bổ sung thêm chất xơ bằng món salad trộn kiểu mễ, tạo hình chim uldian Finch bằng cà chua, bắp, bông cải tím, quả bơ, rau diếp xoăn, ô liu đen và nước sốt (Ảnh: Tran Que Phuong)
Cơm trắng được thay bằng cơm rang thập cẩm để đổi món cho con (Ảnh: Tran Que Phuong)
“Đẹp thế này đến mình là người lớn mình còn không nỡ ăn”, một cư mạng bày tỏ sự tiếc nuối (Ảnh: Tran Que Phuong)
Rau xanh được bày biện đẹp mắt, khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn (Ảnh: Nga Ngố)
Một chùm nho Mỹ thật xinh được mẹ Thuy Ha chế biến từ trứng cút ngâm với xì dầu tỏi ớt, màu từ bắp cải tím, lá tỉa từ vỏ dưa hấu sau khi lõi dưa đã ép thành nước (Ảnh: Thuy Ha)
Những món ăn được trang trí đẹp mắt, nhiều màu sắc sẽ giúp kích thích vị giác của trẻ, tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng trong bữa ăn. Giai đoạn nghỉ tránh dịch cũng là thời điểm thích hợp để các mẹ chăm chút hơn trong các khẩu phần ăn của con, đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng, bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch bệnh.
Phương Qúy
Ảnh: Tổng hợp
Cùng chuyên mục
Bình luận