Trùm cuối 001 “Squid Game” nhận giải Quả cầu Vàng

(Sóng trẻ) - Diễn viên Hàn Quốc Oh Yeong Su được xướng tên tại hạng mục “Nam diễn viên phụ xuất sắc”, lễ trao giải Quả cầu Vàng lần thứ 79 với vai diễn trong “Squid Game”.

Mặc dù được coi là một trong những ứng cử viên sáng giá với 3 đề cử tại các hạng mục quan trọng, song “Squid Game” chỉ mang về một chiến thắng cá nhân duy nhất, dành cho Oh Yeong Su. Nam diễn viên gạo cội này đã vượt qua nhiều tên tuổi lớn như Brett Goldstein, Kieran Culkin, Billy Crudup,… để giành giải “Nam diễn viên phụ xuất sắc”.

sq1.jpeg
“Trùm cuối” Oh Yeong Su nhận giải “Nam diễn viên phụ xuất sắc” tại Quả cầu Vàng 2022 (Ảnh: Netflix)

Trong series Hàn Quốc ăn khách “Squid Game”, Oh Yeong Su thủ vai trùm phản diện “đầu não” Oh Il Nam cũng là người chơi số 001. Nam diễn viên 77 tuổi đã mang đến màn hóa thân nhân vật với tính cách vừa chân chất của một ông lão gần đất xa trời, vừa xảo quyệt và đáng sợ với nhân sinh quan riêng về đồng tiền và cuộc sống.

Theo diễn biến tại lễ trao giải năm nay, “Squid Game” đã để tuột mất giải “Phim truyền hình chính kịch xuất sắc nhất” vào tay bộ phim ăn khách “Succession”. Với Lee Jung Jae, nam chính của bộ phim cũng không nhận được giải “Nam diễn viên chính phim truyền hình chính kịch xuất sắc nhất”.

Mặc dù không “gặt hái” được nhiều giải thưởng nhưng khán giả Hàn Quốc cho rằng, chỉ riêng việc bộ phim được đề cử tại lễ trao giải Quả cầu Vàng đã là một vinh dự lớn đối với ê-kíp làm phim.

sq2.jpg
“Squid Game” từng nhận được nhiều giải thưởng quốc tế (Ảnh: VnExpress)

Bên cạnh Quả cầu Vàng, “Squid Game” cũng từng được vinh danh tại nhiều lễ trao giải trên đất Mỹ như giải Gotham 2021, People's Choice Awards và giải do Viện Phim Mỹ bình chọn.

Một số giải thưởng quan trọng tại lễ trao giải Quả cầu Vàng lần thứ 79

Phim truyền hình thể loại nhạc kịch/hài xuất sắc nhất: Hacks

Phim điện ảnh thể loại nhạc kịch/hài xuất sắc nhất: West Side Story

Phim truyền hình thể loại chính kịch xuất sắc nhất: Succession

Phim điện ảnh thể loại chính kịch xuất sắc nhất: The Power of the Dog

Đạo diễn xuất sắc nhất: Jane Campion, The Power of the Dog

Phim điện ảnh hoạt hình xuất sắc nhất: Encanto

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Tuổi trẻ công an Thái Bình trong cuộc chiến đấu COVID-19

Tuổi trẻ công an Thái Bình trong cuộc chiến đấu COVID-19

Tin nổi bật5 tháng trước

(Sóng trẻ) - Kỷ niệm 76 năm Ngày Truyền thống ngành Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2021) và 16 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2021).

Muôn vẻ mâm cúng ngày Tết Đoan Ngọ

Muôn vẻ mâm cúng ngày Tết Đoan Ngọ

Tin nổi bật7 tháng trước

(Sóng trẻ) - Trong thời đại công nghệ, mạng xã hội trở thành diễn đàn lý tưởng cho những ai muốn chia sẻ những mâm cỗ đa dạng, phong phú của nhà mình.

Hà Nội: Thí sinh thi vào lớp 10 được mang những gì vào phòng thi?

Hà Nội: Thí sinh thi vào lớp 10 được mang những gì vào phòng thi?

Tin nổi bật7 tháng trước

(Sóng trẻ) - Quy chế thi vào lớp 10 ở Hà Nội nêu rõ những những vật dụng mà thí sinh được và không được phép đưa vào phòng thi trong đợt tuyển sinh sắp tới.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN