Tuần Văn hóa - Du lịch Việt Bắc 2022 sẽ diễn ra tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm

(Sóng trẻ) - Tuần Văn hóa - Du lịch Việt Bắc 2022 là một trong những sự kiện nằm trong chương trình “Qua những miền di sản Việt Bắc" với sự tham gia của 6 tỉnh Việt Bắc và Hà Nội.

Đây là sự kiện được tổ chức hằng năm với sự tham gia của các tỉnh: Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn. Chương trình bao gồm phần lễ và chương trình biểu diễn nghệ thuật với chủ đề "Sắc màu Việt Bắc".

Các hoạt động trong khuôn khổ sự kiện gồm có: chương trình biểu diễn nghệ thuật diễn ra vào tối 15/4; không gian trưng bày văn hóa du lịch, các sản phẩm đặc trưng của từng vùng miền diễn ra kéo dài từ ngày 15/4 đến hết ngày 17/4. 

277590331_2952087711748368_4023461184951802549_n.jpg
Các gian trưng bày mang đậm đặc trưng văn hóa từng vùng miền của 6 tỉnh phía Bắc (Ảnh: Nam Đoàn)

Với mong muốn giới thiệu bản sắc văn hóa độc đáo của người Dao sống tại 6 tỉnh phía Bắc, các trích đoạn lễ hội truyền thống, trình diễn dân ca, dân vũ, nhạc cụ dân tộc,... sẽ được các nghệ sĩ thể hiện một cách sống động, hứa hẹn đem đến cho du khách những trải nghiệm thú vị.

Tại các gian hàng trưng bày, mỗi tỉnh mô phỏng văn hóa kiến trúc đặc trưng địa phương. Du khách đến với không gian trưng bày sẽ được tìm hiểu thêm về thông tin du lịch từng địa phương, được trực tiếp thưởng thức những đặc sản, chiêm ngưỡng và trải nghiệm các sản phẩm du lịch tiêu biểu.

Trong tuần Văn hóa - Du lịch Việt Bắc 2022 còn diễn ra triển lãm ảnh đẹp với 120 bức ảnh phong cảnh đặc sắc của 6 tỉnh Việt Bắc. Sự kiện sẽ chính thức khai mạc vào 20 giờ ngày 16/4 tại vườn hoa Lý Thái Tổ. 

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
1200 chỗ ở miễn phí được Đại học Bách Khoa bố trí cho người dân nhân dịp Quốc Khánh 2/9 

1200 chỗ ở miễn phí được Đại học Bách Khoa bố trí cho người dân nhân dịp Quốc Khánh 2/9 

Tin nổi bật1 tuần trước

(Sóng trẻ) - Từ ngày 30/8/ đến hết 3/9, Đại học Bách Khoa Hà Nội bố trí 1200 chỗ ở miễn phí phục vụ người dân từ nhiều nơi đến Thủ Đô để tham dự Lễ diễu binh, diễu hành mừng 80 năm ngày Quốc Khánh 2/9. 

Người dân háo hức tham gia Triển lãm “80 năm rạng rỡ non sông - Con đường Độc lập” 

Người dân háo hức tham gia Triển lãm “80 năm rạng rỡ non sông - Con đường Độc lập” 

Tin nổi bật1 tuần trước

(Sóng trẻ) - Sáng ngày 31/8, tại trụ sở Báo Nhân Dân (71 Hàng Trống, Hà Nội), đông đảo người dân xếp hàng dài để nhận ấn phẩm đặc biệt nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Không gian trải nghiệm của VTV thu hút đông đảo khách tham quan

Không gian trải nghiệm của VTV thu hút đông đảo khách tham quan

Tin nổi bật2 tuần trước

(Sóng trẻ) - Ngày 29/8, tại Triển lãm Thành tựu đất nước, khách tham quan triển lãm được tìm hiểu về kênh truyền hình mới sắp lên sóng - Vietnam Today và trải nghiệm các công nghệ truyền hình hiện đại.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN