[Infographic] Thời tiết 7/8: Áp thấp trên biển mạnh dần, gây mưa to tại đất liền

(Sóng trẻ) - Vùng áp thấp trên khu vực gần quần đảo Hoàng Sa có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, gió mùa Tây Nam ở phía nam hoạt động mạnh dần lên, do đó thời tiết trên biển rất xấu dẫn đến mưa to tại cả 3 miền trên đất liền.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết ngày và đêm nay 7/8, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến 15-30mm, có nơi trên 60mm.

Còn Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ hôm nay và nhiều ngày tới có mưa rào và dông, cục bộ mưa to. Thời gian mưa dông tập trung vào chiều và đêm với lượng mưa 20-40mm/24h, có nơi trên 50mm/24h.

1h sáng 7/8, vùng áp thấp đang hoạt động gần quần đảo Hoàng Sa. Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển chậm theo hướng tây tây bắc và tiếp tục mạnh thêm thành áp thấp nhiệt đới.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp nên ở khu vực bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông mạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

Ở khu vực nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió tây nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2-4m.

Vùng biển Tây Nam trong đó có khu vực đảo Phú Quốc có mưa dông kèm theo gió cấp 4-5, sóng cao 0,75 - 1,75m.

Dự báo thời tiết các khu vực ngày và đêm 7/8:

Hướng dẫn điều khiển phương tiện giao thông an toàn khi mưa bão:

 

Nguồn: Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Chấp nhận ngủ lề đường "chờ mua iPhone 15"

Chấp nhận ngủ lề đường "chờ mua iPhone 15"

Tin nổi bật1 tuần trước

Sóng trẻ - Như thường lệ, thời điểm tháng 9 sẽ là lúc Apple - một tập đoàn công nghệ về ngành công nghệ thông tin lớn bậc nhất thế giới cho “trình làng” các sản phẩm mới nhất. Vào ngày 13/9, Apple đã cho ra mắt iPhone 15.

Nữ sinh năm nhất với phần thi ứng xử song ngữ xuất sắc trở thành Hoa khôi Báo chí 2023

Nữ sinh năm nhất với phần thi ứng xử song ngữ xuất sắc trở thành Hoa khôi Báo chí 2023

Tin nổi bật6 tháng trước

(Sóng trẻ) - Tối ngày 31/3, Chung kết cuộc thi Press Beauty 2023 được tổ chức tại Hội trường C - Học viện Báo chí và Tuyên truyền với màn thể hiện xuất sắc của 10 thí sinh.

Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Tin nổi bật6 tháng trước

(Sóng trẻ) - Nằm trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2023, sáng ngày 18/3, Talkshow “Người làm báo trong kỷ nguyên số” diễn ra với những chia sẻ hữu ích về chuyện nghề báo trong thời kỳ công nghệ, chuyển đổi số

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN