[Infographic] Thời tiết 7/8: Áp thấp trên biển mạnh dần, gây mưa to tại đất liền

(Sóng trẻ) - Vùng áp thấp trên khu vực gần quần đảo Hoàng Sa có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, gió mùa Tây Nam ở phía nam hoạt động mạnh dần lên, do đó thời tiết trên biển rất xấu dẫn đến mưa to tại cả 3 miền trên đất liền.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết ngày và đêm nay 7/8, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến 15-30mm, có nơi trên 60mm.

Còn Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ hôm nay và nhiều ngày tới có mưa rào và dông, cục bộ mưa to. Thời gian mưa dông tập trung vào chiều và đêm với lượng mưa 20-40mm/24h, có nơi trên 50mm/24h.

1h sáng 7/8, vùng áp thấp đang hoạt động gần quần đảo Hoàng Sa. Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển chậm theo hướng tây tây bắc và tiếp tục mạnh thêm thành áp thấp nhiệt đới.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp nên ở khu vực bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông mạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

Ở khu vực nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió tây nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2-4m.

Vùng biển Tây Nam trong đó có khu vực đảo Phú Quốc có mưa dông kèm theo gió cấp 4-5, sóng cao 0,75 - 1,75m.

Dự báo thời tiết các khu vực ngày và đêm 7/8:

Hướng dẫn điều khiển phương tiện giao thông an toàn khi mưa bão:

 

Nguồn: Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
"Thảm họa" ca sĩ vừa hát vừa nhìn "phao" trên sóng truyền hình trực tiếp

"Thảm họa" ca sĩ vừa hát vừa nhìn "phao" trên sóng truyền hình trực tiếp

Tin nổi bật3 tuần trước

(Sóng trẻ) - Tối 1/9, trong chương trình nghệ thuật "Sao tháng Tám" chào mừng Quốc khánh, ca sĩ Khánh Thy bị chỉ trích vì quên lời và giai điệu khi trình diễn ca khúc "Mười chín tháng Tám".

Lắng đọng lễ tri ân mùa Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc

Lắng đọng lễ tri ân mùa Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc

Tin nổi bật1 tháng trước

( Sóng trẻ) - Ngày 6/8 (9/7 Âm lịch), hàng nghìn người dân từ khắp nơi đã về tham dự đại lễ Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc (Long Biên, Hà Nội).

Hãi hùng phát hiện ít nhất 46 thi thể trong xe đầu kéo ở Mỹ

Hãi hùng phát hiện ít nhất 46 thi thể trong xe đầu kéo ở Mỹ

Tin nổi bật3 tháng trước

(Sóng trẻ) - Ngày 27/6 (theo giờ bờ Tây của Mỹ), các phương tiện truyền thông cho hay nhà chức trách Mỹ đã phát hiện hơn 46 người nhập cư tử vong trong thùng xe kéo tại bang Texas của nước này.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN