[Infographic] Thời tiết 7/8: Áp thấp trên biển mạnh dần, gây mưa to tại đất liền

(Sóng trẻ) - Vùng áp thấp trên khu vực gần quần đảo Hoàng Sa có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, gió mùa Tây Nam ở phía nam hoạt động mạnh dần lên, do đó thời tiết trên biển rất xấu dẫn đến mưa to tại cả 3 miền trên đất liền.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết ngày và đêm nay 7/8, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến 15-30mm, có nơi trên 60mm.

Còn Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ hôm nay và nhiều ngày tới có mưa rào và dông, cục bộ mưa to. Thời gian mưa dông tập trung vào chiều và đêm với lượng mưa 20-40mm/24h, có nơi trên 50mm/24h.

1h sáng 7/8, vùng áp thấp đang hoạt động gần quần đảo Hoàng Sa. Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển chậm theo hướng tây tây bắc và tiếp tục mạnh thêm thành áp thấp nhiệt đới.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp nên ở khu vực bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông mạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

Ở khu vực nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió tây nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2-4m.

Vùng biển Tây Nam trong đó có khu vực đảo Phú Quốc có mưa dông kèm theo gió cấp 4-5, sóng cao 0,75 - 1,75m.

Dự báo thời tiết các khu vực ngày và đêm 7/8:

Hướng dẫn điều khiển phương tiện giao thông an toàn khi mưa bão:

 

Nguồn: Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Đề thi các môn Khoa học tự nhiên THPT 2026 đảm bảo mức độ phân hóa thí sinh

Đề thi các môn Khoa học tự nhiên THPT 2026 đảm bảo mức độ phân hóa thí sinh

Tin nổi bật1 tuần trước

(Sóng trẻ) - Ngày 12/6, các thí sinh tham gia dự thi hai môn tự chọn của kỳ thi THPT. Đề thi các môn Khoa học tự nhiên được đánh giá có sự phân loại thí sinh, đảm bảo yêu cầu tốt nghiệp và xét tuyển.

Thi tốt nghiệp THPT 2026: Phụ huynh thấp thỏm ngoài cổng trường

Thi tốt nghiệp THPT 2026: Phụ huynh thấp thỏm ngoài cổng trường

Tin nổi bật1 tuần trước

(Sóng trẻ) - Sáng 11/6, hơn 1,2 triệu thí sinh trên cả nước chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026. Ba tiếng làm bài của các sĩ tử cũng là ba tiếng chờ đợi đầy hồi hộp của những người làm cha, làm mẹ bên ngoài cổng trường.

Hơn 1,2 triệu thí sinh cả nước bắt đầu môn thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Hơn 1,2 triệu thí sinh cả nước bắt đầu môn thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Tin nổi bật1 tuần trước

(Sóng trẻ) - Sáng 11/6, thí sinh trên cả nước có mặt tại các điểm trường, sẵn sàng bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 với môn Ngữ Văn. Đây là năm đầu tiên kỳ thi được tổ chức hoàn toàn theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN