Australia bắt đầu chương trình tiêm vaccine Covid-19 trên diện rộng

(Sóng trẻ) - Ngày 22-2, Australia bắt đầu chương trình tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 trên diện rộng với đối tượng tiêm chủng ưu tiên là các lực lượng tuyến đầu như nhân viên y tế, cảnh sát và những người sống trong các viện dưỡng lão.

image1.png
Australia dự kiến hoàn thành chương trình tiêm vaccine ngừa Covid-19 vào tháng 10/ 2021. Nguồn: The Australian

 

Trong giai đoạn đầu, chương trình tiêm chủng vaccine tại Australia sẽ sử dụng vaccine của Pfizer/BioNTech và vaccine AstraZeneca sản xuất nội địa trong giai đoạn kế tiếp. Chính phủ Australia đặt mục tiêu hoàn tất chương trình tiêm chủng tại quốc gia 25 triệu dân vào tháng 10/2021.

Trước đó, ngày 21/2, Thủ tướng Australia Scott Morrison là một trong những người đầu tiên được tiêm phòng tại trung tâm y tế ở thành phố Sydney, nhằm khuyến khích người dân an tâm về độ an toàn của vaccine và tham gia tiêm chủng. 

Dự kiến, giai đoạn một của chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 miễn phí ở Australia sẽ bắt đầu trên khắp các bang ở Australia với 1,4 triệu liều vaccine dành cho các nhân viên tại các viện dưỡng lão và chăm sóc người khuyết tật, lực lượng bảo vệ biên giới, nhân viên làm nhiệm vụ cách ly và y tế tuyến đầu.

Australia là một trong những nước thành công trong khống chế sự lây lan của dịch Covid-19 nhờ nhanh chóng triển khai các biện pháp như đóng cửa biên giới, phong tỏa các địa phương bùng phát dịch, mở rộng xét nghiệm và đưa vào sử dụng các chương trình truy vết Covid-19.

Tính đến ngày 22/2, Australia ghi nhận tổng cộng 28.926 ca nhiễm, trong đó có 909 ca tử vong do COVID-19.

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
1200 chỗ ở miễn phí được Đại học Bách Khoa bố trí cho người dân nhân dịp Quốc Khánh 2/9 

1200 chỗ ở miễn phí được Đại học Bách Khoa bố trí cho người dân nhân dịp Quốc Khánh 2/9 

Tin nổi bật2 tuần trước

(Sóng trẻ) - Từ ngày 30/8/ đến hết 3/9, Đại học Bách Khoa Hà Nội bố trí 1200 chỗ ở miễn phí phục vụ người dân từ nhiều nơi đến Thủ Đô để tham dự Lễ diễu binh, diễu hành mừng 80 năm ngày Quốc Khánh 2/9. 

Người dân háo hức tham gia Triển lãm “80 năm rạng rỡ non sông - Con đường Độc lập” 

Người dân háo hức tham gia Triển lãm “80 năm rạng rỡ non sông - Con đường Độc lập” 

Tin nổi bật2 tuần trước

(Sóng trẻ) - Sáng ngày 31/8, tại trụ sở Báo Nhân Dân (71 Hàng Trống, Hà Nội), đông đảo người dân xếp hàng dài để nhận ấn phẩm đặc biệt nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Không gian trải nghiệm của VTV thu hút đông đảo khách tham quan

Không gian trải nghiệm của VTV thu hút đông đảo khách tham quan

Tin nổi bật2 tuần trước

(Sóng trẻ) - Ngày 29/8, tại Triển lãm Thành tựu đất nước, khách tham quan triển lãm được tìm hiểu về kênh truyền hình mới sắp lên sóng - Vietnam Today và trải nghiệm các công nghệ truyền hình hiện đại.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN