(Sóng trẻ ) - Sáng ngày 23 tháng Chạp, sau lễ cúng ông Táo, người dân Hà Nội đã mang cá ra các con sông, kênh, rạch để thả tiễn ông Táo về trời theo quan niệm dân gian.
Từ sáng sớm nay (23 tháng Chạp) nhiều gia đình tất bật mang cá chép đến sông, hồ tiễn ông Công ông Táo. Ảnh: Vy Anh.Thay vì "ném cá" xuống hồ như mọi năm thì tại Hồ Tây mấy năm gần đây, người dân tại đây đã giúp đỡ mọi người tới thả cá xuống bằng cách cho vào rổ rồi đưa từ từ xuống nước. Ảnh: Vy Anh.
Bà Phương - trưởng chi hội Phụ nữ Quận Tây Hội cho biết từ sáng đã tới giúp đỡ rất nhiều người thả cá, hướng dẫn mọi người chủ động thu gọn túi sau khi thả tránh ảnh hưởng đến môi trường. Ảnh: Vy Anh.
Sau nhiều lần lên tiếng về việc ô nhiễm của túi nilong, bà Phương cùng chi hội đã cùng người dân chủ động thu gọn túi sau khi thả cá để tránh ảnh hưởng đến môi trường. Ảnh:cVy Anh.
Vào mỗi dịp ông Công, ông Táo, các tình nguyện viên đều tham gia vận động người dân không thả túi ni lon. Ảnh: Vy Anh.
Đa số người dân đều đã có ý thức khi phóng sinh, không vứt túi nilon xuống sông, hồ. Ảnh: Vy Anh.Rất nhiều túi ni lon đã được gom lại sạch sẽ và gọn gàng chờ thu gọm lại để xử lý. Ảnh: Vy Anh.
(Sóng trẻ) - Sau nhiều lần bị giải tỏa và cảnh báo nguy hiểm, phố cà phê đường tàu Khâm Thiên - Lê Duẩn vẫn tấp nập trở lại. Bất chấp biển cấm và yêu cầu dừng hoạt động, hàng quán tiếp tục lấn chiếm sát đường ray, thu hút đông đảo du khách
(Sóng trẻ) - Từ ngày 30/8/ đến hết 3/9, Đại học Bách Khoa Hà Nội bố trí 1200 chỗ ở miễn phí phục vụ người dân từ nhiều nơi đến Thủ Đô để tham dự Lễ diễu binh, diễu hành mừng 80 năm ngày Quốc Khánh 2/9.
(Sóng trẻ) - Sáng ngày 31/8, tại trụ sở Báo Nhân Dân (71 Hàng Trống, Hà Nội), đông đảo người dân xếp hàng dài để nhận ấn phẩm đặc biệt nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.