Chợ sinh viên, shop quần áo “thất thủ” trước ngày sinh viên nghỉ tết

(Sóng trẻ) - Mặc dù trời rét, sinh viên Hà Nội vẫn đổ xô mua sắm quần áo tại các chợ sinh viên, các shop thời trang với giá “cực sốc”. Theo ghi nhận, tại một số shop quần áo được sinh viên ưa chuộng ở dọc Tuyến đường Cầu giấy, Xuân Thủy đều giảm giá mạnh từ 50% – 70%.


Sinh viên đổ xô mua quần áo giảm giá, đồng giá

Ghi nhận tại chợ Xanh (Xuân Thủy, Cầu Giấy), lượng sinh viên đổ về mua quần áp tấp nập nhất bắt đầu từ khoảng 6h tối - sau giờ tan học. Lượng khách chủ yếu là sinh viên các trước gần đó: Sư phạm, Báo chí, Thương mại,..

Vợ chồng anh Nguyễn Văn Sơn, chủ cửa hàng quần áo sinh viên đồng giá chia sẻ: “Trong ngày hôm nay lượng khách tăng khoảng 3 lần so với ngày trước, phần lớn sinh viên vào xem là mua luôn. Các mặt hàng của nhà tôi đồng loat giảm và bán đồng giá  áo font còn 50.000 đồng, quần nỉ còn 35.000 đồng, áo khoác giảm từ 250.000 đồng còn 180.0000 đồng…. Vì giá hợp với túi tiền của sinh viên mà mẫu mãu cũng đẹp nên nhiêu sinh viên mua từ 2 – 3 sản phẩm. Chưa biết lỗ lãi thế nào nhưng cứ bán đến ngày 30 âm lịch hết hàng là mừng rồi”.

61bda5acc_1.jpg

Cửa hàng quần áo đồng giá của Anh Sơn thu hút rất đông sinh viên đến mua sắm

Anh Nguyên, chủ cửa hàng giày tại chợ Xanh cho biết: “Nhìn chung so với mọi hôm, lượng khách dịp tết năm nay có tăng. Hàng còn nhiều nên đành phải chấp nhận bán lỗ để thu hồi vốn. Cửa hàng mình phải áp dụng xả hàng đồng giá 100 000đồng/1 đôi giày nam (Giá gốc bán thường ngày từ 250.0000 – 350.000 - PV) nên các bạn đến mua đông hơn. Tuy có đông hơn các ngày trước nhưng so với năm nái thì năm nay lượng khách mua giày tại cửa hàng mình giảm đi một nửa”.

Dọc tuyến đường từ số 179 đến 195 Cầu Giấy, các shop quần áo với các thương hiệu được sinh viên ưa chuộng: 92 Wear, Jerme, Méo, May boutique,… đều đồng loạt giảm sâu đến 70% với các khẩu hiệu “Xả kho bằng hết, về quê ăn Tết”, “Xả hết – nghỉ tết, sale up to 70%”, “Sinh viên đón tết – Sale hết toàn bộ”… để thu hút khách. Các shop quần áo này gần sát nhau, lượng người mua tăng đột biến nên một nửa xe của khách phải xếp dưới lòng đường.

61bda5acc_2.png

Nhiều shop quần áo ở Cầu Giấy dán quảng cáo giảm toàn bộ cửa hàng đến 70%

Ông Hưng, nhân viên bảo vệ tại một shop thời trang trên tuyến đường Cầu Giấy cho biết: “Từ khi shop áp dụng giảm giá 70% hôm nào khách cũng đến mua đông nhưng hôm nay tăng mạnh hơn bắt đầu từ trưa đến giờ (8h tối). Tôi phải xếp xe liên tục cho khách, tầm này đường đỡ tắc phải xếp cả xe xuống lòng đường, Công An phường đi qua phạt thì cửa hàng lại phải chịu nộp phạt thôi vì vỉa hè quá hẹp mà các cửa hàng quần áo bên cạnh cũng rất đông khách”.

61bda5acc_3_2.jpg

Hàng xe của khách để kín vỉa hè từ số 183 đến 195 Cầu Giấy


Hà Hiền

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
1200 chỗ ở miễn phí được Đại học Bách Khoa bố trí cho người dân nhân dịp Quốc Khánh 2/9 

1200 chỗ ở miễn phí được Đại học Bách Khoa bố trí cho người dân nhân dịp Quốc Khánh 2/9 

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Từ ngày 30/8/ đến hết 3/9, Đại học Bách Khoa Hà Nội bố trí 1200 chỗ ở miễn phí phục vụ người dân từ nhiều nơi đến Thủ Đô để tham dự Lễ diễu binh, diễu hành mừng 80 năm ngày Quốc Khánh 2/9. 

Người dân háo hức tham gia Triển lãm “80 năm rạng rỡ non sông - Con đường Độc lập” 

Người dân háo hức tham gia Triển lãm “80 năm rạng rỡ non sông - Con đường Độc lập” 

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sáng ngày 31/8, tại trụ sở Báo Nhân Dân (71 Hàng Trống, Hà Nội), đông đảo người dân xếp hàng dài để nhận ấn phẩm đặc biệt nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Không gian trải nghiệm của VTV thu hút đông đảo khách tham quan

Không gian trải nghiệm của VTV thu hút đông đảo khách tham quan

Tin nổi bật3 tháng trước

(Sóng trẻ) - Ngày 29/8, tại Triển lãm Thành tựu đất nước, khách tham quan triển lãm được tìm hiểu về kênh truyền hình mới sắp lên sóng - Vietnam Today và trải nghiệm các công nghệ truyền hình hiện đại.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN