Chợ trên đường tàu


(Sóng Trẻ) - Chợ nằm trên đường tàu, kéo dài khoảng 100m, tập trung đông người mua cũng như người bán. Đây là nơi  tiềm ẩn rất nhiều những vấn đề về an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, an ninh trật tự…

Chợ nằm tại Xóm 7, xã Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội. Phiên chợ bắt đầu từ 5h30 cho đến khoảng 11h30 và  15h - 19h tất cả các ngày trong tuần. Mặc dù là chợ cóc nhưng nó không kém phần nhộn nhịp và sầm uất so với những phiên chợ chính. Bởi Cổ Nhuế là địa bàn tập trung đông dân cư trong đó có rất nhiều sinh viên và những công nhân làm thuê.

Ở đây cũng  đầy đủ các mặt hàng thiết yếu: Từ thịt, cá, hoa quả cho đến quần áo… Người mua, kẻ bán tấp nập qua lại.

Mặc dù chợ Cổ Nhuế - phiên chợ chính của xã chỉ cách đó khoảng 100m nhưng nhiều người vẫn thích mua bán ở bên đường tàu hơn là trong chợ. Cô Nguyễn Thị Hạnh (Từ Liêm - Hà Nội) cho biết: “Tôi chỉ có mỗi ít trứng nên ngồi nài này cho đỡ chật, lại dễ bán, ban đầu chỉ có một hai người ra đây thôi nhưng bây giờ họ thi nhau ra đây bán nên mới đông thế này đấy”.

2011a8670_678.1.jpg
Mặc dù là chợ cóc nhưng có rất đông người mua bán…

Không chỉ có người bán mà người mua cũng có tâm lí như vậy. Bạn Trần Thị Loan (sinh viên ĐH Mỏ) nói: “Mình thích đi chợ cóc nài này hơn vì ở đây ít người, không phải chen chúc, giá cả lại không chênh lệch là bao nhiêu”.

Điều đáng nói chính là việc chợ cóc  này tồn tại ngay bên cạnh đường ray tàu hỏa. Không rào chắn, không biển báo nguy hiểm, người dân vẫn vô tư mua và bán mà không hề mảy may đến những nguy hiểm đang rình rập bản thân.

200936cc8_678.2.jpg
Người dân vô tư mua bán, thậm chí còn ngồi lên đường tàu…

Việc người dân vô tư như vậy không chỉ gây nguy hiểm cho bản thân mà còn ảnh hưởng đến hành lang an toàn giao thông. Họ tấp nập mua bán, qua lại bên đường tàu, thậm chí còn ngồi lại trên đó, nếu có tàu chạy qua chắc chắn sẽ rất nguy hiểm.

Thêm vào đó, sau mỗi phiên chợ, người dân xả rác một cách vô ý thức làm cho đường tàu trở nên ô nhiễm và nghẽn tắc, vô tình tạo ra hiểm họa cho những chuyến tàu qua đây.

Mặc dù chợ cóc này đã tồn tại rất lâu nhưng chính quyền địa phương chưa có biện pháp thích hợp để xóa bỏ tình trạng đáng ngại trên. Nếu để nó tiếp tục kéo dài không chỉ gây mất cảm quan, ô nhiễm môi trường mà quan trọng hơn là nó luôn tồn tại những nguy hiểm rình rập cho hành lang giao thông đường sắt.

Hải Đức - Đức Huân - Phan Tuyến - Minh Diệu
                                                       Lớp Báo in K30A1
Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

 

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Tin nổi bật1 tuần trước

(Sóng trẻ) - Nằm trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2023, sáng ngày 18/3, Talkshow “Người làm báo trong kỷ nguyên số” diễn ra với những chia sẻ hữu ích về chuyện nghề báo trong thời kỳ công nghệ, chuyển đổi số

Muôn màu hoạt động của Bảo tàng Hà Nội tại Hội báo Toàn quốc 2023

Muôn màu hoạt động của Bảo tàng Hà Nội tại Hội báo Toàn quốc 2023

Tin nổi bật1 tuần trước

(Sóng trẻ) - Trong khuôn khổ Hội báo Toàn quốc 2023, bên cạnh chuỗi sự kiện về nghiệp vụ báo chí, Hội báo năm nay còn thu hút đông đảo công chúng bằng các chuyên đề trưng bày và sự kiện văn hóa truyền thống do Bảo tàng Hà Nội tổ chức.

Khai mạc Hội báo Toàn quốc năm 2023

Khai mạc Hội báo Toàn quốc năm 2023

Tin nổi bật2 tuần trước

(Sóng trẻ) - Lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc 2023 với chủ đề “Đoàn kết - Chuyên nghiệp - Văn hóa - Sáng tạo” diễn ra vào 9h sáng ngày 17/3 tại Bảo tàng Hà Nội, đường Phạm Hùng, thành phố Hà Nội.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN