“Đi săn” hàng độc tại chợ đồ cổ Vạn Phúc

(Sóng trẻ) - Chợ đồ cổ Vạn Phúc (Hà Đông – Hà Nội) từ lâu đã trở thành địa điểm quen thuộc của giới săn đồ cổ và muốn tìm cho mình một sản phẩm mang dấu ấn một thời.
 
Phiên chợ chính thường diễn ra vào ngày 5, 10, 15, 20, 25 và 30 âm lịch hàng tháng. Để phục vụ cho phiên chợ, người bán phải chuẩn bị gian hàng từ chiều hôm trước. Các mặt hàng ở đây khá đa dạng, từ những sản phẩm phục vụ cho đời sống hàng ngày như bát đĩa, xoong chảo,… đến các máy móc, thiết bị cũ. Nài những món đồ cổ, giả cổ, đồ cũ, chợ còn bán các đồ dùng của quân đội hoặc thời bao cấp như bi đông, vỏ đạn, bao súng, đèn dầu, đồng hồ, đèn Hoa Kỳ... đến xe máy Simson một thời từng phổ biến.... 

Các món đồ có giá vài chục ngàn đồng, cũng có khi tới vài chục triệu đồng. Tùy theo người bán nói thách, người mua khéo mặc cả. Nhiều món đồ ở đây được thách bán cả triệu đồng nhưng khi bán chỉ vài trăm nghìn đồng. 

Bất cứ ai khi đến phiên chợ đều bị thu hút bởi những món đồ “theo thời gian đã dần mất đi”. Không chỉ những người đam mê đồ cổ, mà còn có nhiều người tìm đến đây với ao ước được “trở lại tuổi thơ”. 

Có nhiều bạn trẻ cũng tìm đến phiên chợ chỉ để thỏa sức ngắm nghía những vật dụng thời chiến dù đã cũ kỹ, rỉ sét: “Một chiếc bi đông, một chiếc mũ sắt hay một hộp tiếp đạn đã rỉ sét cũng làm mình tò mò tìm hiểu mỗi khi đến với phiên chợ này” – Bạn Dương (Học viện Tài chính) chia sẻ.

Một số hình ảnh tại chợ:

51eea9cbf_anh_1.jpg
Cổng vào Trung tâm giao lưu sinh vật cảnh đồ cổ xưa

51eea9cbf_anh_2.jpg
Đài cassette cũ được bày bán

51eea9cbf_anh_3.jpg
Bày bán những chiếc đĩa cổ

51eea9cbf_anh_4.jpg
…đến chiếc cặp lồng cũ

51eea9cbf_anh_5.jpg

afe4be111_anh_6.jpg
Chiếc đèn dầu bằng đồng được bày bán

Thúy Nga - Thủy Tiên

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
1200 chỗ ở miễn phí được Đại học Bách Khoa bố trí cho người dân nhân dịp Quốc Khánh 2/9 

1200 chỗ ở miễn phí được Đại học Bách Khoa bố trí cho người dân nhân dịp Quốc Khánh 2/9 

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Từ ngày 30/8/ đến hết 3/9, Đại học Bách Khoa Hà Nội bố trí 1200 chỗ ở miễn phí phục vụ người dân từ nhiều nơi đến Thủ Đô để tham dự Lễ diễu binh, diễu hành mừng 80 năm ngày Quốc Khánh 2/9. 

Người dân háo hức tham gia Triển lãm “80 năm rạng rỡ non sông - Con đường Độc lập” 

Người dân háo hức tham gia Triển lãm “80 năm rạng rỡ non sông - Con đường Độc lập” 

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sáng ngày 31/8, tại trụ sở Báo Nhân Dân (71 Hàng Trống, Hà Nội), đông đảo người dân xếp hàng dài để nhận ấn phẩm đặc biệt nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Không gian trải nghiệm của VTV thu hút đông đảo khách tham quan

Không gian trải nghiệm của VTV thu hút đông đảo khách tham quan

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Ngày 29/8, tại Triển lãm Thành tựu đất nước, khách tham quan triển lãm được tìm hiểu về kênh truyền hình mới sắp lên sóng - Vietnam Today và trải nghiệm các công nghệ truyền hình hiện đại.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN