Diễn biến dịch Covid-19 ngày 20-2: Số ca tử vong và nhiễm mới giảm

(Sóng trẻ) – Theo số liệu Bộ Y tế cập nhật lúc 7h sáng nay, toàn thế giới ghi nhận 2.122 ca tử vong và 75.643 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó ít nhất 14.546 người đã bình phục.

Sáng nay, Uỷ ban Y tế tỉnh Hồ Bắc thông báo tỉnh này có thêm 349 trường hợp nhiễm mới nCoV (con số ghi nhận ngày 19-2 là 1.693 ca, như vậy số ca nhiễm mới so với ngày trước đó giảm gần 5 lần). Đồng thời tỉnh Hồ Bắc ghi nhận 108 ca tử vong mới, giảm khoảng 20 người so với ngày 19-2. Đây là những tín hiệu tích cực, củng cố thêm niềm tin cho người dân Hồ Bắc nói riêng và Trung Quốc nói chung trong chặng đường đẩy lùi dịch bệnh sắp tới.

bf9103bec_202_2.jpg

Bảng cập nhật tình hình dịch bệnh Covid-19 tính đến 7h sáng 20-2 (Nguồn: Bộ Y tế)

Theo thông tin từ Hệ thống giám sát dịch bệnh truyền nhiễm Việt Nam, tính đến 7h sáng ngày hôm nay, Trung Quốc đại lục ghi nhận tổng cộng 2.114 người tử vong, 74.519 ca nhiễm bệnh, 5.248 trường hợp nghi nhiễm và 14.376 người đã được chữa khỏi. Tổng số ca nhiễm, ca tử vong và số người bình phục trên thế giới lần lượt là 75.643; 2.122 và 14.546.

bf9103bec_202.jpg

Người dân xếp hàng mua khẩu trang ở Hong Kong sau khi dịch bệnh bùng phát (Ảnh: AP)

Dịch Covid-19 bùng phát đầu tiên tại thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) vào tháng 12 năm 2019. Hiện đã lan rộng ra 28 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đến thời điểm hiện tại đã ghi nhận 8 trường hợp tử vong nài Trung Quốc đại lục, bao gồm 2 ca ở Hong Kong, 2 ca tại Iran, 4 trường hợp còn lại tại Đài Loan, Nhật Bản, Philippines, Pháp. Mọi nỗ lực, biện pháp vẫn đang được các nước đưa ra để phòng ngừa sự lây lan tiến tới đẩy lùi dịch bệnh.

Trần Xuân

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
1200 chỗ ở miễn phí được Đại học Bách Khoa bố trí cho người dân nhân dịp Quốc Khánh 2/9 

1200 chỗ ở miễn phí được Đại học Bách Khoa bố trí cho người dân nhân dịp Quốc Khánh 2/9 

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Từ ngày 30/8/ đến hết 3/9, Đại học Bách Khoa Hà Nội bố trí 1200 chỗ ở miễn phí phục vụ người dân từ nhiều nơi đến Thủ Đô để tham dự Lễ diễu binh, diễu hành mừng 80 năm ngày Quốc Khánh 2/9. 

Người dân háo hức tham gia Triển lãm “80 năm rạng rỡ non sông - Con đường Độc lập” 

Người dân háo hức tham gia Triển lãm “80 năm rạng rỡ non sông - Con đường Độc lập” 

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sáng ngày 31/8, tại trụ sở Báo Nhân Dân (71 Hàng Trống, Hà Nội), đông đảo người dân xếp hàng dài để nhận ấn phẩm đặc biệt nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Không gian trải nghiệm của VTV thu hút đông đảo khách tham quan

Không gian trải nghiệm của VTV thu hút đông đảo khách tham quan

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Ngày 29/8, tại Triển lãm Thành tựu đất nước, khách tham quan triển lãm được tìm hiểu về kênh truyền hình mới sắp lên sóng - Vietnam Today và trải nghiệm các công nghệ truyền hình hiện đại.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN