“Hà Nội, những ngày đêm năm 1972” – Nơi lịch sử ùa về


(Sóng Trẻ) - Mỗi bức ảnh là một dấu mốc lịch sử, một kí ức về Hà Nội năm 1972. Tất cả được tái hiện sinh động và rõ nét trong triển lãm “Hà Nội, những ngày đêm năm 1972” tại Trung tâm Văn hóa Pháp 24 Tràng Tiền Hà Nội.

Triển lãm “Hà Nội, những ngày đêm năm 1972” được tổ chức và điều phối bởi Viện Viễn Đông bác cổ Pháp, diễn ra từ 11/10 đến 9/11/2012 nhằm kỉ niệm 40 năm sự kiện phái đoàn Chính phủ của Cộng Hòa Pháp tại Hà Nội bị ném bom ngày 11/10/1972.


19399c9f8_1003.1.jpg
Các lớp học vẫn được mở mặc cảnh đạn bom.

Triển lãm  tái hiện những khoảnh khắc đáng nhớ của năm 1972, năm mấu chốt cho việc giải quyết xung đột Việt Nam – Mỹ với kết cục là kí hiệp ước Paris ngày 27/1/1973, một kết cục không thể che khuất số phận bi thương của hàng ngàn người dân bị chết hoặc bị thương do những đợt ném bom vào Hà Nội.

Đây cũng là nơi tập hợp những hình ảnh của Hà Nội trong trận chiến đấu chống lại đợt ném bom hủy diệt B52 của Đế quốc Mỹ. Những hình ảnh đau thương, hủy diệt mà nhân dân ta đã phải hứng chịu trong những đợt ném bom ác liệt của Mỹ được trưng bày mang đến cho người xem cái nhìn sâu sắc và toàn diện về cuộc chiến đấu gian lao và ác liệt. Đồng thời, triển lãm còn trưng bày những hình ảnh sống động và chân thật về sự chiến đấu dũng cảm, nan cường của quân và dân ta, quyết tâm chống lại âm mưu của Đế quốc Mỹ. Dù phải trải qua bao nhiêu lửa đạn chiến tranh, bao nhiêu đau thương hủy diệt nhưng nhân dân ta vẫn kiên cường sống và chiến đấu để giữ vững
 sự bình yên cho tổ quốc.



1937e6074_1003.2.jpg
Dân quân đào hầm trú ẩn.

Đến với triển lãm, mọi người được hòa mình vào trong một không gian của lịch sử, của những năm tháng chiến đấu oanh liệt và hào hùng của dân tộc được khắc họa rõ nét. Đây là cơ hội để mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ đến và cảm nhận được lịch sử đấu tranh anh dũng của quân và dân ta.

Nguyễn Thị Hà (B)
Lớp Truyền hình K.31A1
Học viện Báo chí và Tuyên truyền.
 

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Gần 125.000 học sinh Hà Nội chính thức bước vào cuộc đua lớp 10 công lập

Gần 125.000 học sinh Hà Nội chính thức bước vào cuộc đua lớp 10 công lập

Tin nổi bật6 ngày trước

(Sóng trẻ) - Sáng 30/5, học sinh Hà Nội chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập tại 224 điểm thi. Sĩ tử, phụ huynh và địa điểm thi trong tâm thế sẵn sàng cho môn thi đầu tiên.

Giải bài toán thích ứng của sinh viên ngành Báo chí qua tọa đàm “Năng lực cạnh tranh của nhân lực trẻ trong thời đại AI”

Giải bài toán thích ứng của sinh viên ngành Báo chí qua tọa đàm “Năng lực cạnh tranh của nhân lực trẻ trong thời đại AI”

Tin nổi bật2 tuần trước

(Sóng trẻ) - Sáng 16/5, tọa đàm “Năng lực cạnh tranh của nhân lực trẻ trong thời đại AI” thuộc khuôn khổ Ngày hội Việc làm - AJC Job Fair 2026 đã cung cấp cho sinh viên những kỹ năng và góc nhìn thực tế để thích ứng với thị trường lao động thời đại số.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền giành giải ba Hội thi Olympic Triết học 2026

Học viện Báo chí và Tuyên truyền giành giải ba Hội thi Olympic Triết học 2026

Tin nổi bật3 tuần trước

(Sóng trẻ) - Chiều 9/5, Hội thi Olympic Triết học năm 2026 diễn ra tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trải qua nhiều vòng thi căng thẳng, Học viện Báo chí và Tuyên truyền về đích với một giải nhất và một giải ba chung cuộc. 

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN