Hải Dương: Xét nghiệm COVID-19 cho nông dân, người thu mua nông sản

(Sóng trẻ)- Thường trực Tỉnh ủy Hải Dương yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hải Dương chỉ đạo rà soát và ưu tiên bố trí cán bộ y tế phối hợp với chính quyền địa phương để sớm lấy mẫu xét nghiệm.

Ngày 24/02, Thường trực Tỉnh ủy Hải Dương đã có công văn hỏa tốc gửi UBND tỉnh; Ban Chỉ đạo Phòng, chống Covid-19 tỉnh yêu cầu bổ sung vào Kế hoạch xét nghiệm SARS-CoV-2 các đối tượng sau:

- Đối tượng là nông dân trong các vùng sản xuất rau, màu tập trung; các hộ chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản tập trung, quy mô lớn để đảm bảo an toàn trong sản xuất.

- Những người vận chuyển, sơ chế, thu mua nông sản phẩm; những người hiện đang là lao động thời vụ trong các cơ sở chế biến nông sản.

Thực hiện xét nghiệm tại Hải Dương (Ảnh minh họa)
Thực hiện xét nghiệm tại Hải Dương (Ảnh minh họa)

Tại cuộc họp trực tuyến giữa Thường trực Chính phủ với Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 diễn ra sáng 24/2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Lương Văn Cầu cho biết tỉnh này sẽ tếp tục mở rộng xét nghiệm nhưng có trọng tâm, trọng điểm. Chủ động xét nghiệm cho những nhóm có nguy cơ lây nhiễm cao để đánh giá rộng hơn, từ đó thấy được mức độ an toàn để triển khai các giải pháp tiếp theo của mục tiêu kép.

Theo thông tin sáng ngày 25/02, tính từ 18h ngày 24/02 đến 6h ngày 25/02, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới. Tuy nhiên, tại tỉnh Hải Dương, tình hình COVID-19 vẫn rất nghiêm trọng.

Ngày 24/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh ban hành Quyết định thiết lập vùng cách ly y tế tại Cụm dân cư xóm dưới của xóm 9, thôn Lang Can 3, xã Thanh Lang, huyện Thanh Hà (phía đông từ nhà ông Tăng Bá Hùng xóm 10, phía tây từ nhà ông Phan Nhật Nhẫn đến nhà ông Bùi Hữu Sang, gồm 55 hộ với 177 nhân khẩu).

Thời gian áp dụng: Tối thiểu 14 ngày Kể từ 5 giờ 00 phút ngày 24/02/2021.

Trước đó, huyện Thanh Hà ghi nhận ca nhiễm COVID-19 là một phụ nữ sinh năm 1966 có địa chỉ: tại thôn Lan Can 3, xã Thanh Lang, huyện Thanh Hà.

Trong ngày 24/2, tỉnh Hải Dương ghi nhận thêm 11 trường hợp nhiễm Covid-19.

Tổng số ca mắc cộng dồn trên địa bàn tỉnh Hải Dương là 636 trường hợp. Đã có 225 trường hợp được điều trị khỏi và ra viện. Cụ thể:

Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Báo chí Cách mạng Việt Nam: Trung thành với sứ mệnh, sáng tạo vì tương lai

Báo chí Cách mạng Việt Nam: Trung thành với sứ mệnh, sáng tạo vì tương lai

Tin nổi bật2 tuần trước

(Sóng trẻ) - Giữa dòng chảy chuyển đổi số, Báo chí Cách mạng Việt Nam đang không ngừng đổi mới để thích ứng với thời đại. Sau 101 năm xây dựng và phát triển, báo chí vẫn giữ vững vai trò tiên phong, đồng hành cùng đất nước trên hành trình hội nhập và phát

Đề thi các môn Khoa học tự nhiên THPT 2026 đảm bảo mức độ phân hóa thí sinh

Đề thi các môn Khoa học tự nhiên THPT 2026 đảm bảo mức độ phân hóa thí sinh

Tin nổi bật3 tuần trước

(Sóng trẻ) - Ngày 12/6, các thí sinh tham gia dự thi hai môn tự chọn của kỳ thi THPT. Đề thi các môn Khoa học tự nhiên được đánh giá có sự phân loại thí sinh, đảm bảo yêu cầu tốt nghiệp và xét tuyển.

Thi tốt nghiệp THPT 2026: Phụ huynh thấp thỏm ngoài cổng trường

Thi tốt nghiệp THPT 2026: Phụ huynh thấp thỏm ngoài cổng trường

Tin nổi bật3 tuần trước

(Sóng trẻ) - Sáng 11/6, hơn 1,2 triệu thí sinh trên cả nước chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026. Ba tiếng làm bài của các sĩ tử cũng là ba tiếng chờ đợi đầy hồi hộp của những người làm cha, làm mẹ bên ngoài cổng trường.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN