Juventus nhận án phạt nặng nề từ liên đoàn bóng đá UEFA

(Sóng trẻ) - Theo công bố mới nhất của UEFA, đội bóng Juventus bị cấm tham dự hệ thống giải đấu cấp độ châu Âu và bị phạt 20 triệu euro (tương đương hơn 520 tỷ VND) vì vi phạm luật Công bằng tài chính.

CLB Juventus phải chịu hình phạt nặng nề từ UEFA (Ảnh: Internet)
CLB Juventus phải chịu hình phạt nặng nề từ UEFA (Ảnh: Internet)

Án phạt trên khiến cho CLB Juventus sẽ không thi đấu tại Europa Conference League 2023-2024 và có khả năng sẽ được thay thế bởi Fiorentina, đội đã đứng thứ tám tại Serie A mùa trước. Liên đoàn bóng đá Ý (FIGC) phải gửi đơn đăng ký cho câu lạc bộ tiếp theo trong bảng xếp hạng Serie A, sau đó sẽ được UEFA xác nhận trong thời gian thích hợp. Lệnh cấm ấy đồng nghĩa cũng khiến cho đội Aston Villa từ Ngoại hạng Anh chuyển từ nhóm không được xếp hạt giống sang nhóm hạt giống để tham dự trận play-off hai lượt vào tháng 8.

UEFA cho biết thêm rằng Juventus “đã vi phạm khuôn khổ quy định của UEFA và vi phạm thỏa thuận dàn xếp được ký vào tháng 8 năm 2022” dẫn đến án phạt của họ. CLB xác nhận họ sẽ không kháng cáo quyết định này, chủ tịch câu lạc bộ Gianluca Ferrero nói rằng: “Họ giờ có thể đối mặt với mùa giải mới bằng cách tập trung vào sân đấu chứ không phải trên sân đấu. Chúng tôi lấy làm tiếc về quyết định của Cơ quan kiểm soát tài chính các câu lạc bộ UEFA. Tuy nhiên, chúng tôi đã quyết định không kháng cáo phán quyết này. Quyết định này phù hợp với quyết định được đưa ra vào tháng 5 năm ngoái trong bối cảnh tranh chấp với FIGC.”

“Việc nộp đơn kháng cáo, có thể là lên các cấp phán quyết khác, với kết quả và thời gian không chắc chắn, sẽ làm tăng thêm sự không chắc chắn về việc chúng tôi sẽ tham dự UEFA Champions League 2024-2025. Thay vào đó, chúng tôi muốn đội một, người hâm mộ, nhà tài trợ, nhà cung cấp và đối tác tài chính của chúng tôi có thể trải qua mùa giải 2023-2024 với sự thanh thản và chắc chắn nhất về kết quả có thể đạt được trên sân, đặc biệt là sau mùa giải đầy sóng gió vừa qua,” ông chia sẻ thêm.

Đây không phải là lần đầu tiên đội bóng “bà đầm già nước Ý” phải chịu hình phạt từ UEFA. Họ cũng bị trừ 10 điểm ở Serie A mùa 2022-2023 vì hoạt động chuyển nhượng bất hợp pháp. Tòa án kỷ luật của FIGC cho biết đã phạt 718,240 euro (gần 19 triệu VND) đối với Juventus, trong khi 7 nhân vật lãnh đạo của đội này bị yêu cầu nộp phạt từ 47,000 đến 100,000 euro.

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Người đẹp Thái Lan đăng quang Miss World 2025

Người đẹp Thái Lan đăng quang Miss World 2025

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Tối ngày 31/5, đêm chung kết Miss World 2025 đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế HITEX, thành phố Hyderabad, Ấn Độ. Đại diện Thái Lan - Opal Suchata Chuangsri đã xuất sắc đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi. 

Sóng Trẻ News Awards 2024: Lời hứa tiếp nối của những người làm báo trẻ

Sóng Trẻ News Awards 2024: Lời hứa tiếp nối của những người làm báo trẻ

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sự kiện thường niên Sóng Trẻ News Awards của Trang tin điện tử Sóng trẻ trở lại với chủ đề "Evangeline - Lời hứa của hoa hồng", đánh dấu chặng đường 17 năm hoạt động của CLB.

Khóa II Khoa Báo chí: Hành trình 50 năm hội ngộ và tri ân

Khóa II Khoa Báo chí: Hành trình 50 năm hội ngộ và tri ân

Tin nổi bật3 tháng trước

(Sóng trẻ) - Nhân kỷ niệm 50 năm ngày tựu trường của cựu sinh viên báo chí (1975 - 2025), ngày 15/3, Ban liên lạc khóa II khoa Báo chí tổ chức buổi gặp mặt thân mật tại tầng 10, tòa nhà A1, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN