Lắng đọng đêm giao lưu nghệ thuật “Nhà báo – Cảm xúc giao mùa”

(Sóng Trẻ) - Phía sau nhà báo là cảm xúc, là những trái tim giàu rung động và tình yêu nghệ thuật ắp đầy, giản dị.

Hàng trăm nhà báo thuộc Hội nhà báo Việt Nam đang công tác tại các cơ quan báo chí, các tòa soạn báo đã có mặt và hòa mình vào không gian ấm cúng của thơ, tình người, tình đời, tình yêu quê hương, đất nước.

Đêm trình diễn giao lưu nghệ thuật các tác thẩm thơ, nhạc được sáng tác bởi chính những người làm báo, đã được phổ biến trong công chúng, được các nghệ sỹ, ca sỹ chuyên nghiệp và chính tác giả thể hiện mang tên  Nhà báo – Cảm xúc giao mùa” diễn ra ngày 12/11 tại Đài Tiếng nói Việt Nam VOV. Nhằm tạo một diễn đàn giao lưu văn hóa – nghệ thuật giữa những người làm báo.

586e7a21d_i_7393_copy.jpg

Ca khúc Mùa thu sang (Thơ: Nguyễn Sĩ Đại, phổ nhạc: An Tuyên)

586e7a21d_i_7419_copy.jpg

Nhà báo - nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo, Trung tướng Hữu Ước cùng TBT báo Gia đình và xã hội ông Lê Cảnh Nhạc chia sẻ cảm xúc 

Lần đầu tiên tổ chức, đêm giao lưu đã mang đến người tham gia những tình cảm nồng ấm. Đặc biệt, hiểu thêm về những nhà báo – những người ngay đêm hăng say lao động đem đến độc giả những thông tin mới, chính xác, giàu tính nhân văn. Họ là những con người yêu nghệ thuật, yêu cuộc sống, không chỉ mang “cái đầu lạnh” tỉnh táo mà còn mang “trái tim nóng”.

“Làm báo, làm văn đều cần vốn sống, vốn văn hóa. Đặc biệt làm báo cần vốn sống nhiều hơn, vốn chính trị nhiều hơn. Vì thế áp dụng vào làm thơ, làm văn sẽ giúp thơ văn cập nhật hơn, sâu sắc hơn, đúng đắn hơn. Còn ngược lại việc làm văn làm cho nhà báo vượt qua được những thời khắc cám dỗ, có câu trả lời đúng đắn và nhân văn trước thực tiễn cuộc sống” – Ông Nguyễn Thành Phong, TBT báo Lao động xã hội khẳng định mối quan hệ giữa nhà báo – nhà thơ – nhà văn.

Khi chọn nghề làm báo tức là đã quăng mình vào dòng chảy đời sống. Nếu như nhà báo có tâm hồn thì sự tham gia vào cuộc sống sẽ cung cấp cho anh ta những tư liệu dồi dào để chắt chiu đưa vào thơ ca.

Có thể nói, thơ ca đã góp phần khiến ngòi bút của các nhà báo giàu tính nhân văn hơn, mặt khác chính là tiếng lòng của người nghệ sĩ đi tìm những tâm hồn đồng điệu.

Chương trình được truyền hình trực tiếp vào lúc 20h trên Kênh truyền hình Đài tiếng nói Việt Nam (VOV TV) và  được phát sóng trên một số kênh khác.

Một số hình ảnh tại đêm giao lưu nghệ thuật:


586e7a21d_i_7442_copy.jpg


586e7a21d_i_7463_copy.jpg

586e7a21d_i_7472_copy.jpg

Nhạc sĩ Văn Đờn tặng hoa ca sĩ Lê Thùy

291c873f1_i_7412_copy.jpg

Nhà thơ, nhà báo Trần Kim Hoa đọc "Những tháng 10 dọc lối thu đi"

9bfe54187_i_7504_copy.jpg

Nhiều tứ thơ được chia sẻ và nhận nhiều đồng cảm

9bfe54187_i_7518_copy.jpg

9bfe54187_i_7530_copy.jpg

Các tiết mục dạt dào tình yêu quê hương, đất nước

7f34bf6f2_i_7563_copy.jpg
Lệ Thu

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
1200 chỗ ở miễn phí được Đại học Bách Khoa bố trí cho người dân nhân dịp Quốc Khánh 2/9 

1200 chỗ ở miễn phí được Đại học Bách Khoa bố trí cho người dân nhân dịp Quốc Khánh 2/9 

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Từ ngày 30/8/ đến hết 3/9, Đại học Bách Khoa Hà Nội bố trí 1200 chỗ ở miễn phí phục vụ người dân từ nhiều nơi đến Thủ Đô để tham dự Lễ diễu binh, diễu hành mừng 80 năm ngày Quốc Khánh 2/9. 

Người dân háo hức tham gia Triển lãm “80 năm rạng rỡ non sông - Con đường Độc lập” 

Người dân háo hức tham gia Triển lãm “80 năm rạng rỡ non sông - Con đường Độc lập” 

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sáng ngày 31/8, tại trụ sở Báo Nhân Dân (71 Hàng Trống, Hà Nội), đông đảo người dân xếp hàng dài để nhận ấn phẩm đặc biệt nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Không gian trải nghiệm của VTV thu hút đông đảo khách tham quan

Không gian trải nghiệm của VTV thu hút đông đảo khách tham quan

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Ngày 29/8, tại Triển lãm Thành tựu đất nước, khách tham quan triển lãm được tìm hiểu về kênh truyền hình mới sắp lên sóng - Vietnam Today và trải nghiệm các công nghệ truyền hình hiện đại.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN