Ngày hội tư vấn tuyển sinh ĐH - CĐ và hướng nghiệp khối THPT

(Sóng trẻ)-Sáng ngày 12/3, tại trường Marie Curie (Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã diễn ra ngày hội tư vấn tuyển sinh Đại học – Cao đẳng và hướng nghiệp khối THPT.

58a60754b_vlcsnap2016031215h17m02s158.jpg
Địa điểm tư vấn của Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Tham gia chương trình, chuyên gia tư vấn thuộc Cục Khảo thí chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cung cấp thông tin những thay đổi trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016. Điều này góp phần giải tỏa những trăn trở của học sinh lớp 12 trường Marie Curie trước kỳ thi quan trọng sắp tới. 

Bên cạnh đó, học sinh của trường còn được tiếp cận 18 đơn vị đào tạo, bao gồm các trường Đại học, Cao đẳng, Viện liên kết Quốc tế, trong đó có Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đây là cơ hội để các em tìm hiểu chi tiết về ngành nghề mình đam mê, dự định ứng tuyển.

58a60754b_vlcsnap2016031215h23m12s26.jpg
Các em học sinh lắng nghe tư vấn tuyển sinh

Đến với ngày hội tư vấn tuyển sinh, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tập trung vào việc phổ biến và giải đáp những điểm mới trong quy chế tuyển sinh năm 2016. Những thắc mắc chủ yếu của các em học sinh xoay quanh ba nội dung:  môn thi năng khiếu báo chí; phần thi phỏng vấn vào chuyên ngành báo ảnh, quay phim truyền hình và cách thức lựa chọn chuyên ngành.

Em Triệu Thanh Hiền – một học sinh lớp 12 trường Marie Curie cho biết: “ Em có dự định thi vào chuyên ngành báo in.  Quy chế tuyển sinh năm nay thay đổi nhiều so với năm trước quá. Đúng hôm nay có ngày hội tuyển sinh được các anh chị sinh viên giải thích, em cũng đã hiểu và đỡ lo lắng hơn.”
Thanh Thanh – Thu Hà
Truyền hình K34.

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Nữ sinh năm nhất với phần thi ứng xử song ngữ xuất sắc trở thành Hoa khôi Báo chí 2023

Nữ sinh năm nhất với phần thi ứng xử song ngữ xuất sắc trở thành Hoa khôi Báo chí 2023

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Tối ngày 31/3, Chung kết cuộc thi Press Beauty 2023 được tổ chức tại Hội trường C - Học viện Báo chí và Tuyên truyền với màn thể hiện xuất sắc của 10 thí sinh.

Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Nằm trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2023, sáng ngày 18/3, Talkshow “Người làm báo trong kỷ nguyên số” diễn ra với những chia sẻ hữu ích về chuyện nghề báo trong thời kỳ công nghệ, chuyển đổi số

Muôn màu hoạt động của Bảo tàng Hà Nội tại Hội báo Toàn quốc 2023

Muôn màu hoạt động của Bảo tàng Hà Nội tại Hội báo Toàn quốc 2023

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Trong khuôn khổ Hội báo Toàn quốc 2023, bên cạnh chuỗi sự kiện về nghiệp vụ báo chí, Hội báo năm nay còn thu hút đông đảo công chúng bằng các chuyên đề trưng bày và sự kiện văn hóa truyền thống do Bảo tàng Hà Nội tổ chức.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN