Ngày hội tư vấn tuyển sinh ĐH - CĐ và hướng nghiệp khối THPT

(Sóng trẻ)-Sáng ngày 12/3, tại trường Marie Curie (Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã diễn ra ngày hội tư vấn tuyển sinh Đại học – Cao đẳng và hướng nghiệp khối THPT.

58a60754b_vlcsnap2016031215h17m02s158.jpg
Địa điểm tư vấn của Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Tham gia chương trình, chuyên gia tư vấn thuộc Cục Khảo thí chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cung cấp thông tin những thay đổi trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016. Điều này góp phần giải tỏa những trăn trở của học sinh lớp 12 trường Marie Curie trước kỳ thi quan trọng sắp tới. 

Bên cạnh đó, học sinh của trường còn được tiếp cận 18 đơn vị đào tạo, bao gồm các trường Đại học, Cao đẳng, Viện liên kết Quốc tế, trong đó có Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đây là cơ hội để các em tìm hiểu chi tiết về ngành nghề mình đam mê, dự định ứng tuyển.

58a60754b_vlcsnap2016031215h23m12s26.jpg
Các em học sinh lắng nghe tư vấn tuyển sinh

Đến với ngày hội tư vấn tuyển sinh, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tập trung vào việc phổ biến và giải đáp những điểm mới trong quy chế tuyển sinh năm 2016. Những thắc mắc chủ yếu của các em học sinh xoay quanh ba nội dung:  môn thi năng khiếu báo chí; phần thi phỏng vấn vào chuyên ngành báo ảnh, quay phim truyền hình và cách thức lựa chọn chuyên ngành.

Em Triệu Thanh Hiền – một học sinh lớp 12 trường Marie Curie cho biết: “ Em có dự định thi vào chuyên ngành báo in.  Quy chế tuyển sinh năm nay thay đổi nhiều so với năm trước quá. Đúng hôm nay có ngày hội tuyển sinh được các anh chị sinh viên giải thích, em cũng đã hiểu và đỡ lo lắng hơn.”
Thanh Thanh – Thu Hà
Truyền hình K34.

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Đoàn giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền thực tế tại cơ quan báo chí, xuất bản Thanh Hoá

Đoàn giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền thực tế tại cơ quan báo chí, xuất bản Thanh Hoá

Tin nổi bật2 tuần trước

(Sóng trẻ) - Hoạt động diễn ra vào ngày 6/6, nhằm tăng cường gắn kết lý luận với thực tiễn, nâng cao chất lượng đào tạo ngành báo chí - truyền thông tại các đơn vị.

Xúc động hàng nghìn người dân nối dài vào viếng Lăng Bác

Xúc động hàng nghìn người dân nối dài vào viếng Lăng Bác

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sáng 19/5, tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội), đồng bào khắp mọi miền Tổ quốc đều hướng về Lăng Bác dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1980 - 19/5/2024). Trong tim mỗi người dân đều mang một cảm xúc bồi hồi khó tả.

Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII hoàn thành toàn bộ nội dung đã đề ra

Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII hoàn thành toàn bộ nội dung đã đề ra

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sau ba ngày (16-18/5) làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đầy tinh thần trách nhiệm, Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII bế mạc ngày 18/5, hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN