Nhức nhối tình trạng phe vé tại Lễ khai mạc SEA Games 31

(Sóng trẻ) - Theo thông tin từ phía ban tổ chức, Lễ Khai mạc SEA Games 31 không tổ chức bán vé, chỉ phát hành khoảng 20.000 vé mời. Nhưng trên thực tế, những cặp vé được rao bán rất nhiều phía ngoài sân vận động Mỹ Đình.

Rao bán ngang nhiên

Chiều ngày 12/5, trước giờ Khai mạc SEA Games 31 vài tiếng, dọc tuyến đường Lê Quang Đạo trước sân vận động Mỹ Đình, dân ‘phe vé’ tích cực hoạt động.

Theo quan sát của PV, có đến hơn 30 phe vé hoạt động một cách công khai. Những người phe vé ngang nhiên mời chào mọi người trên suốt dọc đường. Khi thấy hai vợ chồng trẻ có nhu cầu mua vé, hai đối tượng phe vé đã tiếp cận mời chào. “Mình không được mời đâu. Giờ em mua thì người ta bán, mà cũng có phải ai cũng có vé để bán đâu. Em không mua sớm là hết đấy”. 

Những đối tượng bán vé lậu sẵn sàng chèo kéo khách ngay giữa lòng đường. (Ảnh: Bích Lộc)
Những đối tượng bán vé lậu sẵn sàng chèo kéo khách ngay giữa lòng đường. (Ảnh: Bích Lộc)

Một cặp vé tại khán đài A được rao bán với giá từ 1-1,5 triệu đồng, trong khi vé ở khán đài C và D có giá từ 700-800 nghìn đồng. Sở dĩ có mức giá chênh lệch như vậy vì khán đài A được thiết kế mái che rộng bảo vệ khán giả khỏi nắng và mưa và là nơi có view đẹp nhất để quan sát buổi lễ.

Sát giờ khai mạc, các dân ‘phe vé’ càng sốt ruột, có người không bán được hết vé, có kẻ không có vé để bán. Các dân buôn quyết định trao đổi vé cho nhau, chỉ cần có giá là sẽ bán. Trong vai người đi mua vé, PV đã tiếp cận với người bán vé chợ đen và được chào hàng: “Bây giờ là rẻ hơn nhiều rồi. Giờ không bán là không kịp nữa, ghế C, D giờ chị lấy em 400 nghìn”.

Các phe vé thường đi theo nhóm, giữa các nhóm có chênh lệch giá không đáng kể, họ sẵn sàng trao đổi vé với nhau khi được giá. (Ảnh: Bích Lộc)
Các phe vé thường đi theo nhóm, giữa các nhóm có chênh lệch giá không đáng kể, họ sẵn sàng trao đổi vé với nhau khi được giá. (Ảnh: Bích Lộc)

Đa dạng các hình thức rao bán

Không chỉ được chào bán công khai trước sân vân động Mỹ Đình, từ nhiều ngày trước đó, vé mời khai mạc SEA Games cũng được rao bán trên các trang mạng xã hội. Trên một fanpage chuyên mua bán vé SEA Games 31 thu hút về hơn 44.000 thành viên, nhiều hình ảnh, thông tin về vé xem SEA Games được đăng tải, rao bán kèm theo số điện thoại liên hệ. 

Những hoạt động bán vé online như thế này tràn lan trên mạng xã hội, hoạt động cực kỳ tinh vi và
Những hoạt động bán vé online như thế này tràn lan trên mạng xã hội, hoạt động cực kỳ tinh vi và "chuyên nghiệp". (Ảnh chụp màn hình)

Tuy nhiên, theo thông tin từ ban tổ chức SEA Game toàn bộ vé vào xem lễ khai mạc, bế mạc, trận chung kết và tranh huy chương đồng môn bóng đá nam sẽ thuộc quyền quản lý và phân bổ của Ban tổ chức đại hội. Ban tổ chức SEA Games 31 sẽ không bán vé lễ khai mạc, chỉ phát hành khoảng 20.000 vé mời cho các chỗ ngồi ở khán đài A, C và D của sân Mỹ Đình. Chính vì vậy, người dân không nên tìm mua vé trên các trang chợ đen hoặc mua qua các "cò vé", tránh trường hợp bị "hét giá" hoặc gặp phải các đối tượng lừa đảo.

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Mỹ phẩm có “làm đẹp” cho môi trường? - Phần 1: Gắn mác “thiên nhiên” để hủy diệt tự nhiên

Mỹ phẩm có “làm đẹp” cho môi trường? - Phần 1: Gắn mác “thiên nhiên” để hủy diệt tự nhiên

Tin nổi bật3 tuần trước

(Sóng trẻ) - Ngành công nghiệp mỹ phẩm đang kiếm lợi từ mác “Natural”, từ việc đưa một vài thành phần tự nhiên vào sản phẩm để làm cho nó trở nên “tự nhiên”, mặc dù chứa nhiều thành phần hóa học và độc hại.

Khai mạc Hội báo Toàn quốc 2022

Khai mạc Hội báo Toàn quốc 2022

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2022 với chủ đề "Báo chí Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn" diễn ra vào 9h sáng 13/4 tại Bảo tàng Hà Nội. 

Vị Tết nhà nơi xứ người

Vị Tết nhà nơi xứ người

Tin nổi bật3 tháng trước

(Sóng trẻ) - Dù đón Tết cổ truyền xa nhà, nhưng trái tim những người Việt Nam tại nơi xứ người vẫn luôn hướng về quê hương với tất cả yêu thương và mong nhớ.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN