Press Beauty 2014: Trịnh Mỹ Linh - "Làm báo là dám xông pha, dám đi và dám viết!"

(Sóng trẻ) – Gặp gỡ Trịnh Mỹ Linh đến từ lớp Báo in K32A1 - khoa Báo chí, không ai có thể phủ nhận được sự đáng yêu, vẻ đẹp trong sáng nhưng cũng không kém phần cứng cáp, mạnh mẽ của cô gái này.

Sinh ra và lớn lên trong gia đình với nhiều thế hệ làm báo, từ nhỏ Trịnh Mỹ Linh đã có đam mê đặc biệt với nghề. Linh tâm sự: “Làm báo không chỉ dừng lại ở nghệ thuật viết lách, tính chân thật trong phản ánh sự kiện mà còn khẳng định đươc cái tôi của bản thân.”

7aca04163_i_3651001.jpg
Trịnh Mỹ Linh, lớp Báo in K32A1 – khoa Báo chí.

Trái ngược với vẻ nài mỏng manh, cô nàng mang trong mình một ý chí dấn thân cao. Khi được hỏi tại sao lại chọn học chuyên ngành báo in mà không phải báo mạng điện tử hay báo truyền hình, nhất là trong thời buổi công nghệ thông tin đang ngày càng phát triển như hiện nay, Trịnh Mỹ Linh chia sẻ: “Báo in chưa bao giờ là một loại hình đơn giản và qua loa. Nó là một loại hình khó và mang tính nền tảng. Hơn nữa, học báo in cũng sẽ rèn luyện tính kiên nhẫn, chu đáo cho mình… ” 

b41bd7d4d_i_3636001.jpg

825a1cee8_i_3637001.jpg

825a1cee8_i_3643001.jpg

Mỹ Linh đặc biệt thích hoa. Trong đó, oải hương là loài hoa mà cô yêu thích nhất. Theo Linh “Oải hương là một trong những thảo mộc thiêng liêng của mùa hè, nó còn tượng trưng cho sự may mắn. Nếu rắc tung những bông oải hương khô trong nhà thì may mắn, hoà thuận sẽ đến. Nài ra nó còn tượng trưng cho sự thuỷ chung nữa.” Cô nàng có ý định sẽ mở một shop hoa tươi để thỏa mãn sở thích của riêng mình.

Tương lai, Linh dự định sẽ cố gắng phấn đấu học tập thật tốt để có thể thực hiện ước mơ trở thành nhà báo giỏi, có năng lực và bản lĩnh.

825a1cee8_i_3639001.jpg

825a1cee8_i_3646001.jpg

7aca04163_i_3652001.jpg

Trịnh Mỹ Linh tham dự cuộc thi Press Beauty 2014 với số báo danh 01.

Bài: Thùy Dung
Ảnh: Nhật Anh, Đức Dương

Xem bài liên quan:

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
1200 chỗ ở miễn phí được Đại học Bách Khoa bố trí cho người dân nhân dịp Quốc Khánh 2/9 

1200 chỗ ở miễn phí được Đại học Bách Khoa bố trí cho người dân nhân dịp Quốc Khánh 2/9 

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Từ ngày 30/8/ đến hết 3/9, Đại học Bách Khoa Hà Nội bố trí 1200 chỗ ở miễn phí phục vụ người dân từ nhiều nơi đến Thủ Đô để tham dự Lễ diễu binh, diễu hành mừng 80 năm ngày Quốc Khánh 2/9. 

Người dân háo hức tham gia Triển lãm “80 năm rạng rỡ non sông - Con đường Độc lập” 

Người dân háo hức tham gia Triển lãm “80 năm rạng rỡ non sông - Con đường Độc lập” 

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sáng ngày 31/8, tại trụ sở Báo Nhân Dân (71 Hàng Trống, Hà Nội), đông đảo người dân xếp hàng dài để nhận ấn phẩm đặc biệt nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Không gian trải nghiệm của VTV thu hút đông đảo khách tham quan

Không gian trải nghiệm của VTV thu hút đông đảo khách tham quan

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Ngày 29/8, tại Triển lãm Thành tựu đất nước, khách tham quan triển lãm được tìm hiểu về kênh truyền hình mới sắp lên sóng - Vietnam Today và trải nghiệm các công nghệ truyền hình hiện đại.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN