Sáng tạo nội dung trên nền tảng TikTok - tại sao chúng ta không thử sức?

Ngành “ hot” nhưng có dễ theo ?

Thời gian gần đây, sáng tạo nội dung hay content creator đang trở thành một xu hướng. Với tiềm năng không giới hạn, trở thành nhà sáng tạo nội dung đang trở thành xu hướng nghề nghiệp mà bất kì bạn trẻ nào cũng muốn chinh phục.

397a1592-46ff-11e9-b5dc-9921d5-8992-4290-1555404890.png
TikTok đang là ứng dụng video ngắn phổ biến nhất thế giới (theo CSMP).

Chúng ta có thể bắt gặp những nhà sáng tạo nội dung ở khắp mọi nơi, các sản phẩm được thực hiện vô cùng ấn tượng.  Những cái tên quen thuộc như Ninh Tito, Giang Ơi, Tun Phạm, Khánh Vy, Quỳnh Anh Shyn, Thầy Beo,… đều là những content creator, TikToker có sức ảnh hưởng đối với giới trẻ. Những sản phẩm của họ đều được đầu tư kỹ lưỡng về hình ảnh và nội dung, cho thấy chất xám cũng như cá tính riêng của từng người. Đó cũng chính là điểm đặc biệt nhất và cũng là thách thức lớn nhất của những nhà sáng tạo nội dung.

111111.jpg
Những nhà sáng tạo nội dung quen thuộc trên nền tảng TikTok Việt Nam (Ảnh: báo Dân Việt).

 

Sáng tạo nội dung trên nền tảng TikTok – khác biệt làm nên đặc biệt

Với các nền tảng số ngày càng đa dạng, nhà sáng tạo nội dung có thể thoả sức tạo nên nhiều nội dung khác nhau mà không bị giới hạn trong bất kì khuôn khổ nào. Cùng với đó, công cụ giao tiếp trực tuyến trở thành "trợ thủ" đắc lực kết nối họ với khán giả, khách hàng và những người cùng chí hướng. Không nằm ngoài những xu hướng đó, Tiktok đang dần trở thành “ mảnh đất màu mỡ” cho những ai đam mê sáng tạo. Mỗi người mang đến một câu chuyện khác nhau, chính câu chuyện của họ đã truyền cảm hứng tích cực đến cộng đồng.

Theo kết quả nghiên cứu khoa học tiếp thị "Tính chân thực của các nền tảng trên toàn cầu" (Marketing Science Global Authenticity Study), được Nielsen thực hiện vào tháng 4-2021, 91% người dùng nhận thấy nội dung trên TikTok độc đáo và khác biệt so với các đối thủ trên thị trường.

Yếu tố quan trọng đầu tiên của người sản xuất nội dung video trên các nền tảng mạng xã hội nói chung và Tiktok nói riêng là phải xác định được nội dung của mình phát sóng ở đâu/trên nền tảng nào. Bên cạnh đó, khi làm video, yếu tố khung tỷ lệ là điều rất quan trọng vì khung tỷ lệ chính xác thì dựa vào các thuật toán của các mạng xã hội, video của chúng ta sẽ được đề xuất hiệu quả hơn.

up-page-1.png
Tại sao không thử sáng tạo nội dung trên mảnh đất màu mỡ này?

Tuy vẫn còn nhiều hạn chế nhưng không thể phụ nhận sức hút khủng từ nền tảng này. TikTok, dù được nhìn từ góc độ tích cực hay tiêu cực, vẫn cứ là một kênh giải trí không thể thiếu trong thời đại số, là một “liều thuốc an thần” trong thời điểm cả thế giới buộc phải chậm lại vì COVID-19. Mạng xã hội cũng chính là con dao hai lưỡi. Chính vì vậy người làm nội dung phải thực sự cẩn trọng, “ có tâm” với nghề để tạo ra những sản phẩm chất lượng và giá trị.

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Tuổi trẻ công an Thái Bình trong cuộc chiến đấu COVID-19

Tuổi trẻ công an Thái Bình trong cuộc chiến đấu COVID-19

Tin nổi bật5 tháng trước

(Sóng trẻ) - Kỷ niệm 76 năm Ngày Truyền thống ngành Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2021) và 16 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2021).

Muôn vẻ mâm cúng ngày Tết Đoan Ngọ

Muôn vẻ mâm cúng ngày Tết Đoan Ngọ

Tin nổi bật7 tháng trước

(Sóng trẻ) - Trong thời đại công nghệ, mạng xã hội trở thành diễn đàn lý tưởng cho những ai muốn chia sẻ những mâm cỗ đa dạng, phong phú của nhà mình.

Hà Nội: Thí sinh thi vào lớp 10 được mang những gì vào phòng thi?

Hà Nội: Thí sinh thi vào lớp 10 được mang những gì vào phòng thi?

Tin nổi bật7 tháng trước

(Sóng trẻ) - Quy chế thi vào lớp 10 ở Hà Nội nêu rõ những những vật dụng mà thí sinh được và không được phép đưa vào phòng thi trong đợt tuyển sinh sắp tới.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN