Sinh viên đề xuất ý tưởng pháp lý nâng cao hiệu quả công tác bảo tồn ĐVHD

(Sóng trẻ) - Trải qua 3 vòng thi, ngày 8/5 cuộc thi tìm hiểu pháp luật về bảo vệ động vật hoang dã cho sinh viên đã chính thức đi đến vòng chung kết với tên gọi “Bảo vệ những đứa con của rừng”. 

Tham dự vòng thi chung kết có ông Phạm Thành Trung - Quản lý chương trình Tổ chức WCS; PGS. TS Nguyễn Thị Quế Anh - Chủ nhiệm Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQG HN); PGS.TS. Nguyễn Đức Hạnh - Phó Chánh Văn phòng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao cùng sự góp mặt của giảng viên, sinh viên Khoa Luật - ĐHQG HN.

anh1.jpg
Ban giám khảo tại vòng thi chung kết

 

Cuộc thi nằm trong khuôn khổ dự án “Phòng, chống buôn bán trái pháp luật động vật hoang dã (ĐVHD) tại Việt Nam” với sự kết hợp giữa Khoa Luật, ĐHQG HN và Tổ chức WCS Việt Nam. Vòng thi chung kết được tổ chức tại Ninh Bình đồng thời phát trực tiếp trên nền tảng mạng xã hội và nền tảng Zoom. 

Trong những năm trở lại đây công tác bảo tồn không chỉ tập trung hướng tới đối tượng là lực lượng thực thi pháp luật, mà đã bắt đầu có các chương trình dành cho nhóm đối tượng có thể trở thành thẩm phán, kiểm sát viên, nhà làm luật, nhà báo trong tương lai. Việc lồng ghép nội dung bảo vệ ĐVHD trong chương trình giảng dạy cho sinh viên đã được Tổ chức WCS phối hợp với một số cơ sở giáo dục đại học, viện nghiên cứu và đào tạo, bà Trần Thị Thanh Hương - Quản lý nguồn tài trợ Tổ chức WCS cho biết.

anh2.jpg
Bà Trần Thị Thanh Hương - Quản lý nguồn tài trợ Tổ chức WCS phát biểu tại cuôc thi

 

Từ 3 vòng thi, 70 thí sinh, BTC đã chọn ra được 4 đội thi với 20 thí sinh để bước vào vòng chung kết, gồm 3 phần thi: Chung kết; Tranh biện; Trả lời câu hỏi của giám khảo. 

anh3.jpg
anh4.jpg
Phần thi thuyết trình nhận được sự đánh giá cao của Ban giám khảo

 

anh5.jpg
anh6.jpg
Các đội thi tranh biện về đề án bảo vệ ĐVHD 

 

Cuộc thi không chỉ tạo ra một sân chơi trí tuệ giúp sinh viên có trải nghiệm thực tế mà còn là cơ hội để các bạn trẻ được tiếp cận với các vấn đề bảo tồn dưới góc độ rèn luyện khả năng ứng phó linh hoạt với các vấn đề pháp lý liên quan. 

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Mỹ phẩm có “làm đẹp” cho môi trường? - Phần 1: Gắn mác “thiên nhiên” để hủy diệt tự nhiên

Mỹ phẩm có “làm đẹp” cho môi trường? - Phần 1: Gắn mác “thiên nhiên” để hủy diệt tự nhiên

Tin nổi bật3 tuần trước

(Sóng trẻ) - Ngành công nghiệp mỹ phẩm đang kiếm lợi từ mác “Natural”, từ việc đưa một vài thành phần tự nhiên vào sản phẩm để làm cho nó trở nên “tự nhiên”, mặc dù chứa nhiều thành phần hóa học và độc hại.

Khai mạc Hội báo Toàn quốc 2022

Khai mạc Hội báo Toàn quốc 2022

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2022 với chủ đề "Báo chí Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn" diễn ra vào 9h sáng 13/4 tại Bảo tàng Hà Nội. 

Vị Tết nhà nơi xứ người

Vị Tết nhà nơi xứ người

Tin nổi bật3 tháng trước

(Sóng trẻ) - Dù đón Tết cổ truyền xa nhà, nhưng trái tim những người Việt Nam tại nơi xứ người vẫn luôn hướng về quê hương với tất cả yêu thương và mong nhớ.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN