“Squid Game” làm nên lịch sử tại Lễ trao giải Emmy 2022

(Sóng trẻ) - Mới đây, Lễ trao giải Emmy đã chính thức công bố các đề cử của năm nay, "Squid Game" gây ấn tượng khi giành được 14 đề cử.

Cụ thể, "Squid Game" đã làm nên lịch sử khi trở thành loạt phim không nói tiếng Anh đầu tiên được đề cử cho giải thưởng "Phim chính kịch xuất sắc" tại Lễ trao giải Emmy, cạnh tranh trực tiếp với các "bom tấn" truyền hình Hollywood như: Better Call Saul, Euphoria, Ozark, Severance, Stranger Things, Succession và Yellowjackets,...

doi-ngu-viet-nam-tha.jpeg
“Squid Game” nhận tổng cộng 14 đề cử tại Lễ trao giải Emmy 2022, trong đó có giải thưởng quan trọng “Phim chính kịch xuất sắc“. Ảnh: Netflix

Bên cạnh đó, các gương mặt đình đám của bộ phim cũng nhận được đề cử cho các giải thưởng diễn xuất, khiến họ trở thành những diễn viên Hàn Quốc đầu tiên trong lịch sử nhận được đề cử tại Lễ trao giải truyền hình danh giá bậc nhất này.

Cụ thể, Lee Jung Jae là một trong những cái tên sẽ cạnh tranh cho giải “Nam diễn viên chính trong phim truyền hình dài tập”. Trong khi đó, Jung Ho Yeon ngay từ vai diễn đầu tay đã nhận đề cử “Nữ diễn viên phụ”. Cả hai ngôi sao Park Hae Soo và Oh Young Soo đều đang “cạnh tranh” cho giải “Nam diễn viên phụ trong một bộ phim truyền hình dài tập”.

Còn nữ diễn viên Lee Yoo Mi, cô là một trong những cái tên xuất hiện tại đề cử dành cho “Nữ diễn viên khách mời trong một bộ phim truyền hình dài tập”. Đạo diễn Hwang Dong Hyuk cũng đã trở thành người Hàn Quốc đầu tiên nhận được đề cử giải Emmy “Đạo diễn xuất sắc” và “Biên kịch xuất sắc” cho một bộ phim truyền hình dài tập. 

Ngoài ra, các giải thưởng khác mà "Squid Game" được đề cử trong Lễ trao giải năm nay, bao gồm: “Thiết kế xuất sắc”, “Quay phim xuất sắc”, “Biên tập xuất sắc”, “Âm nhạc xuất sắc”, “Hiệu ứng hình ảnh nổi bật” và “Đóng thế xuất sắc”.

“Squid Game” là một bộ phim Hàn Quốc được chính thức phát hành trên nền tảng Netflix vào ngày 17.9.2021, trở thành nội dung Netflix được xem nhiều nhất mọi thời đại với tổng cộng 1,65 tỉ giờ phát trực tuyến trong 4 tuần đầu tiên phát sóng và vươn lên vị trí số 1 tại hơn 90 quốc gia.

Nguồn: Tin tổng hợp

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Tin nổi bật1 tuần trước

(Sóng trẻ) - Nằm trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2023, sáng ngày 18/3, Talkshow “Người làm báo trong kỷ nguyên số” diễn ra với những chia sẻ hữu ích về chuyện nghề báo trong thời kỳ công nghệ, chuyển đổi số

Muôn màu hoạt động của Bảo tàng Hà Nội tại Hội báo Toàn quốc 2023

Muôn màu hoạt động của Bảo tàng Hà Nội tại Hội báo Toàn quốc 2023

Tin nổi bật1 tuần trước

(Sóng trẻ) - Trong khuôn khổ Hội báo Toàn quốc 2023, bên cạnh chuỗi sự kiện về nghiệp vụ báo chí, Hội báo năm nay còn thu hút đông đảo công chúng bằng các chuyên đề trưng bày và sự kiện văn hóa truyền thống do Bảo tàng Hà Nội tổ chức.

Khai mạc Hội báo Toàn quốc năm 2023

Khai mạc Hội báo Toàn quốc năm 2023

Tin nổi bật2 tuần trước

(Sóng trẻ) - Lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc 2023 với chủ đề “Đoàn kết - Chuyên nghiệp - Văn hóa - Sáng tạo” diễn ra vào 9h sáng ngày 17/3 tại Bảo tàng Hà Nội, đường Phạm Hùng, thành phố Hà Nội.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN