Sushi – Những điều bạn chưa biết
Nguồn gốc sushi
Sự tích kể lại, khi ở giữa biển, người Nhật đánh bắt và ăn
cá thay cơm, rau. Dần dần, người Nhật muối cá, rồi gói cá bầng cơm gạo dấm để
giúp đồ giữ được lâu hơn. Sau một vài tháng, cá gỡ ra và gạo bị loại bỏ, hương
vị cá càng đậm đà, thơm nn hơn.
Chính phương pháp này cách đây 1.300 năm, người Nhật đã cho
ra đời món Nare, chính là món Sushi đầu tiên. Trải qua nhiều năm, người Nhật
thích ăn cơm với cá thế nên món sushi ra đời.
Ukai - Đánh bắt cá bằng chim cốc
Người Nhật sử dụng chim cốc được huấn luyện để bắt cá. Những
con cốc khỏe mạnh bơi trước mũi thuyền xích bằng dây, lặn xuống nước bắt cá. Để
tránh chim nuốt cá, ngư dân buộc dây thừng thắt nút gần cổ chim.
Cách ăn sushi đúng chuẩn
Ảnh 3: Ăn cá theo thứ tự màu sắc
Ảnh 4: Ko chấm phần cơm vào nước tương khi ăn sushi
Ảnh 5: Gừng ko phải để ăn với sushi
Ảnh 6: Diệt vi khuẩn nhờ wasabi ăn kèm